overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: แรม DUO ทำไงง่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default แรม DUO ทำไงง่ะ

    อยากลองทำมั่งช่วยแนะนำด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ใช้แรมความเร็วเท่ากัน รุ่นเดียวกัน จุเท่ากันด้วยยิ่งดี
    ใส่ในช่องสีเดียวกัน เช่นมีช่อง แดง เหลือง -แดงเหลือง
    ก็ใส่่อง แดง กับ แดง

    พอ Boot ขึ้นมา หน้าแรกขะเขียนเองดลยว่า Dual Chennal

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดรองรับ Dual Channel
    เสียบแรมเป็นคู่ (สีเดียวกัน)

  4. #4
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เมนบอร์ดรองรับ Dual Channel
    เสียบแรมเป็นคู่ (สีเดียวกัน)
    แรมรุ่นเดียวกัน ความเร็วเท่ากัน ขนาดหน่วยความจำเท่ากัน เสียบช่องเดียวกัน

  5. #5
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    พูดอย่างง่านก็คือการเพิ่มแรมใช่ใหม เพียงขนาดความเร็ว รุ่น เสป็กต้องเท่ากัน

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เป็นการเพิ่ม Bandwith จาก NorthBridge ไปยังแรมเป็น 2 เท่า
    แต่จำเป็นต้องใช้แรม 2 ตัว จึงเหมือนการเพิ่มแรมด้วย

    ปล. i7 จะมี Tri-CH ก็เป็น 3 เท่า แต่ใช้แรม 3 ตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •