overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใช้S41อ่าครับ ดูหนังFullHD แล้วมานกระตุกๆอ่า

  1. #1
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default ใช้S41อ่าครับ ดูหนังFullHD แล้วมานกระตุกๆอ่า

    ทำไมเล่นไฟลฺที่เปนFullHD 1980*1080 มานอืดๆกระตุกๆอ่าครับ ใช้โปรแกรมอะไรเล่นกานอ่าครับถึงลื่น
    ต้องลงCodecอะไรพิเศษไหมครับ แนะนำที ผมใช้KMplayer เวลาเล่นไฟล์ที่เปน720P ไม่เหนเปนไร พอเล่น1080ปั้บ กระตุกมากเรยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ไม่ถนัดแฮะ เคสนี้ รอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member ballxp's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ผมดู FULL HD แต่โหลดมาจาก บิทนนะครับ ก็ราว 12G 1080p ครับ ต่อออกจอ LCD ครับผมก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ สบายบรื๋อ ให้ โปรแกรม เล่น ชื่อว่า Jet Audio , WMP, Window Media Player Classic ครับ เล่นได้ทุกโปรแกรมไม่เห้นมีปัญหาอะไรเลยครับ แล้วก็ลง Codec ไปด้วยหนะครับ K-light

  4. #4
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ลองโปรแกรมอื่นดูครับ เช่น gom player อ่ะครับ

    ถ้าเป็นผมดูหนังxแบบ1080p ก็คงกระตุกเหมือนกันครับ ไม่ใช่จอแต่เป็นมือ--"

  5. #5
    OverclockZone Member ballxp's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    5555 ท่าน Ohm123 อย่ากระตุกมากนะ ระวัง มันจะทำหน้าจอเปียก อิอิ เดี๋ยวจะต้องเป็น 1 ในกอง ที่ สะพานควาย อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member praypry's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    ลองหา k-lite ตัวใหม่ๆมาลองลงดูครับ ในนั้นจะมี Media Player Classic อาจช่วยท่านได้
    ว่าแต่ดูหนังแล้วกระตุก อาไรกระตุกครับท่าน
    ตั้งกระทู้ได้คลุมเครือมาก อิ อิ

  7. #7
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ผมเคยเจอนะครับ
    คือว่าfileอยู่ในexternalผ่านusb
    เล่นแล้วกระตุก
    แต่พอเอามาใส่hddในเครื่องเล่นได้ปกติ
    สรุปว่าbanwidth dataวิ่งไม่พอครับเหอๆ

  8. #8
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ดูว่าเรา อัพเดทค่า aero วินโดว์vista รึยัง ไดเวอร์การ์ดจออัพเดทใหม่รึยัง กระตุกเพราะไฟไม่พอรึป่าวเครื่องมีโหมดตั้งไฟมั้ย มีโปรแกรมอื่นรันอยู่รึป่าวเช่นสแกนไวรัส ผมก็ใช้KMplayer แต่ก็ไม่เคยมีปัญหาเล่นได้ลื่นดี ตั้งภาพขั้นสูงแบบhigh speed mode ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member recca's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ของผมcpuT7100 1.8G ดูmkv FullHD 1980*1080ใช้coreavc กระตุกเหมือนกันครับ
    ดูจอเครื่องไม่กระตุก แต่ต่อHDMI เปิดFullhdเต็มๆกระตุกเลยครับ เป็นเฉพาะหนัง1980*1080
    720p หรือ1080แบบไม่เต็มจอ ไม่กระตุกครับ

    ใช้codecตัวไหนที่กินสเปกน้อยๆดีครับ หรือsetค่ายังไงให้ลื่นที่สุด

    Benq s41 นี่o/c ได้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by recca View Post
    ของผมcpuT7100 1.8G ดูmkv FullHD 1980*1080ใช้coreavc กระตุกเหมือนกันครับ
    ดูจอเครื่องไม่กระตุก แต่ต่อHDMI เปิดFullhdเต็มๆกระตุกเลยครับ เป็นเฉพาะหนัง1980*1080
    720p หรือ1080แบบไม่เต็มจอ ไม่กระตุกครับ

    ใช้codecตัวไหนที่กินสเปกน้อยๆดีครับ หรือsetค่ายังไงให้ลื่นที่สุด

    Benq s41 นี่o/c ได้ไหมครับ
    ได้คับ

  11. #11
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    คงเป็นเพราะ resolution ของเครื่องครับที่ทำได้ครับ เครื่องการ์ดแรงๆ reso สูงๆ ไม่ค่อยมีปัญหา แต่ถ้าresoต่ำ อย่างพันสอง จะมีปัญหาเรื่อง ต่อhdmi จะไม่ตั้งภาพ พันเก้าได้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    ประเทศไทย

    Default

    K-Lite ครับ KMplayer กินพลังเยอะ 1080 กระตุกแน่นอน

  13. #13
    OverclockZone Member recca's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ลงCodec coreavc 1.7น่าจะกินสเปกน้อยสุดแล้วนะ

    s41ของผมดูหนัง1080pที่เป็น16:9 ต่อLCDTVแล้วกระตุกเหมือนกัน สงสัยต้องo/cซะละ

  14. #14
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ที่รู้มา cpu มีส่วนอย่างมากครับ เล่นหนังhdได้แจ่มจริงๆต้อง core2duo 2.2 ขึ้นไปครับ ถ้าได้ 3.0 จะดีมาก เพราะจะได้ตั้งค่าเล่นขั้นสูงสุดได้ภาพที่เทียบเท่าเครื่องบูลเรย์เลยที่เดียว

  15. #15
    OverclockZone Member ballxp's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ไปเปิด High Performance ยังครับ ? ไม่ใช่ไปเปิด Save Batteries นะครับ :P ลองดูเผื่อหาย

  16. #16
    OverclockZone Member ballxp's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ลืมบอกไปอยู่ ตรง Control Panel---> Power Supply ถ้าจำไม่ผิดนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ใช้ mplayerc_homecinema_x86_v1.1.604.0 แล้วก็ไป Config Output ให้เป็น EVR
    ที่สำคัญอาจจะต้องเล่นบน Vista เท่านั้น แล้วไฟล์หนังที่เป็นพวก mkv ต้องต้องเข้ารหัสเป็นแบบ 4.1
    จึงจะทำให้สามารถเปิดใช้ DXVA ได้ คือจะใช้ VGA ช่วยในการเล่นหนังทำให้เครื่องจะกิน CPU ประมาณ ไม่เกิน 10% หรือน้อยกว่านั้น S41 ลื่นๆๆสุดๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •