overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เมนบอร์ดที่สเปค ที่รับแรม 1600(O.C.)/1333/1066--1600ต้องมาจากการ OC เท่านั้นเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default เมนบอร์ดที่สเปค ที่รับแรม 1600(O.C.)/1333/1066--1600ต้องมาจากการ OC เท่านั้นเหรอครับ

    ยกตัวอย่าเช่น
    ASUS Rampage Extreme LGA 775 Intel X48 ATX Intel Motherboard - Retail
    CPU Type: Quad-core / Core 2 Extreme / Core 2 Duo / Pentium
    FSB: 1600/1333MHz
    South Bridge: Intel ICH9R
    Number of Memory Slots: 4×240pin
    Memory Standard: DDR3 2000(O.C)/1800(O.C)/1600
    Maximum Memory Supported: 8GB
    Dual Channel Supported: Yes
    PCI Express 2.0 x16: 2
    Model #: Rampage Extreme
    Item #: N82E16813131334
    Return Policy: Limited Non-Refundable 30-Day Return Policy

    ตรงสีๆนี่ คือ ต้องoc อย่างเดียวเท่านั้น ถ้าบัส 2000 /1800 ตั้งแต่ต้นเดิมๆใส่ไม่ได้เหรอครับ

  2. #2
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    มันก็ถ้าแรมวิ่งไหว ก็แค่เข้าไปปรับค่าตาม บนลาเบล แรม แค่นั้นแหละครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  3. #3
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    มันก็ถ้าแรมวิ่งไหว ก็แค่เข้าไปปรับค่าตาม บนลาเบล แรม แค่นั้นแหละครับ
    ไม่ค่อยเข้าใจ
    เรื่องoc เอาใว้ก่อน แต่อยากรู้ว่า
    ถ้าใส่แรมบัส1800เดิมๆใส่ได้เลยมั้ยครับ

    อย่างเช่นอย่างเช่นตัวนี้
    CORSAIR DOMINATOR 4GB (2 x 2GB) 240-Pin DDR3 SDRAM DDR3 1800 (PC3 14400)

  4. #4
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ใส่ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    แล้วที่มำคำว่า ocในวงเล็บหมายถึงอะไร
    Memory Standard: DDR3 2000(O.C)/1800(O.C)/1600


    แต่สรุปว่า DDR3 1800 เดิมๆ ก็ใส่ได้ใช่มั้ยครับ แล้วมีผลในแง่ลบหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    คือพอใส่เข้าไปก็ต้องไปปรับให้มันวิ่งที่ 1800 ใน Bios ก่อนส่วนใหญ่มันจะไปวิ่งอยู่ที่ 1600 ก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    คือพอใส่เข้าไปก็ต้องไปปรับให้มันวิ่งที่ 1800 ใน Bios ก่อนส่วนใหญ่มันจะไปวิ่งอยู่ที่ 1600 ก่อน
    คือหลังจากปรับแล้วมัน จะวิ่ง เต็ม 1800 เลยใช่มั้ยครับ

    ปรับแค่ไบออส อย่างเดียวใช่มั้ย ครับ ไม่ได้ยุ่งยาก เหมือน การOCแรม ใช่มั้ยครับ


    ขอบคุณทุกๆคนมากครับ ที่ช่วยมาตอบกัน

  8. #8
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ิแรม bus เดิมๆ ก็ใส่ได้
    แต่คาดว่าตอนที่ board ออกมา อาจจะยังไม่มี ram รันที่ spec นั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •