overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48

Thread: ถามเรื่อง ใช้มือถือต่อ internet ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default ถามเรื่อง ใช้มือถือต่อ internet ครับ

    ท่านทั้งหลายมีใครใช้มือถือต่อ internet กับ notebook บ้างครับ

    อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยว่า spec มือถือที่ต่อ net ได้ควรมีระบบอะไรอยู่ในตัวเครื่องครับ(ที่ได้ยินมานอกจากGPRSมีอย่างอื่นมั้ยครับ)

    ถ้าจะช่วยแนะนำรุ่นด้วยก็จะเป็นการดีมากๆเลยครับ อยากได้แค่มาต่อnetเฉยๆครับไม่เอาแพงน่ะ

    แล้วก็ค่าใช้จ่ายแพงมากมั้ยครับ
    Last edited by ThumThum; 7 Sep 2008 at 02:15:44.

  2. #2
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    ต้องรองรับ EDGE ครับ เพราะมันเร็วกว่า GPRS
    และต้องมีบลูทูตด้วย
    และจะต่อได้ประมาณ 100-200 kbps
    ลองหาซิมดีแทคมาใช้เพราะเน็ตดีแทคสเถียรที่สุด
    และอย่าลืมสมัครแพคเกตgprs/edge ด้วย ไม่งั้นค่าบริการแพงมากถ้าไม่สมัคร

  3. #3
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เล่น CAT CDMA ไหมครับ ค่าตัวแพงหน่อย ประมาณ หมื่นต้น ๆ รายเดือน ประมาณ 800 บาท ไม่จำกัดชั่วโมง

    เล่นยังกะ ADSL เลยครับ

    http://www.catcdma.com/product/usb.htm

    เอาตัวนี้นะครับ

    C-motech CCU-650 CDMA2000 1x EV-DO USB Modem
    หรือตัวนี้
    C-motech CCU-680 Rev.A CDMA2000 1 x EV-DO Rev.A USB Modem with Flash Memory
    Last edited by entertainer; 8 Sep 2008 at 13:17:17.

  6. #6
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับแต่งบคงไม่ไหว คงได้แต่หามือถือที่มีedge มาใช่แทนครับตอนนี้ก็ดู3110Cอยู่ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ThumThum View Post
    ขอบคุณมากครับแต่งบคงไม่ไหว คงได้แต่หามือถือที่มีedge มาใช่แทนครับตอนนี้ก็ดู3110Cอยู่ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง
    ตัวที่มองอยู่นั้นคุ้มค่าและถูกสุดแล้วครับ ใช้โปรของดีแทค อยู่ครับ ใช้ได้ดีแต่หากจะเอาไปใช้เกมออนไลน์จะดีเลย์สัก สามวินาที ครับ ส่วนใช้อื่นๆโอเค ครับ อีกอย่างแนะนำใช้สายนำสัญญาณต่อระหว่างมือถือกับ NB จะดีกว่าเข้าทางช่อง USB เส้นละไม่กี่บาท ใช้ PC suit ของโนเกียที่ให้มาเชื่อมต่อเลย สะดวกสุด และอีกอย่างระหว่างใช้งานชาร์ทแบตให้เต็มด้วย เดว เสียบหลุดๆ นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tom2727 View Post
    ตัวที่มองอยู่นั้นคุ้มค่าและถูกสุดแล้วครับ ใช้โปรของดีแทค อยู่ครับ ใช้ได้ดีแต่หากจะเอาไปใช้เกมออนไลน์จะดีเลย์สัก สามวินาที ครับ ส่วนใช้อื่นๆโอเค ครับ อีกอย่างแนะนำใช้สายนำสัญญาณต่อระหว่างมือถือกับ NB จะดีกว่าเข้าทางช่อง USB เส้นละไม่กี่บาท ใช้ PC suit ของโนเกียที่ให้มาเชื่อมต่อเลย สะดวกสุด และอีกอย่างระหว่างใช้งานชาร์ทแบตให้เต็มด้วย เดว เสียบหลุดๆ นะครับ
    สายนำสัญญาณเป็นแบบไหนเหรอครับพอจะมีรูปมั้ย

  9. #9
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tom2727 View Post
    ตัวที่มองอยู่นั้นคุ้มค่าและถูกสุดแล้วครับ ใช้โปรของดีแทค อยู่ครับ ใช้ได้ดีแต่หากจะเอาไปใช้เกมออนไลน์จะดีเลย์สัก สามวินาที ครับ ส่วนใช้อื่นๆโอเค ครับ อีกอย่างแนะนำใช้สายนำสัญญาณต่อระหว่างมือถือกับ NB จะดีกว่าเข้าทางช่อง USB เส้นละไม่กี่บาท ใช้ PC suit ของโนเกียที่ให้มาเชื่อมต่อเลย สะดวกสุด และอีกอย่างระหว่างใช้งานชาร์ทแบตให้เต็มด้วย เดว เสียบหลุดๆ นะครับ
    สายนำสัญญาณเป็นแบบไหนเหรอครับพอจะมีรูปมั้ย

  10. #10
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    แนะนำให้ซื้อเน็ต sim ของ ais ครับ 250 บาทตอนนี้โปรโมชั่นก็ดีครับ เดิอนละ 99 บาทฟรีชั่วโมงเน็ต 30 ชั่วโมง เคเติมเงิน 100 มีอายุ 30 วันชั่วโมงเน็ตเก็บได้ 30 วันและตอนนี้ก็เร็วด้วยปรมาณ 150-200kb ครับ ส่วน dtac นั้นผมว่ามันช้ากว่านะ และ ชั่วโมงก็เก็บไว้ไม่ได้ แต่ว่าเน็ตซิมจะหาซื้อยากหน่อย ถ้ามาบุญครองจะมีเยอะครับผมใช้มา 2 ปีแล้วใช้ n73 ทุกวันนี้ก็เร็วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    แล้วเวลาจะใช้ต้องทำยังไงบ้างครับ

    คือแบบว่าไม่มีความรู้เลยอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ดันๆๆ อยากรู้เหมือนกันครับทำยังไง คือตอนนี้ ใช้3110c มันต่อเน็ทได้ปล่าวครับ ถ้าได้ผมต้องทำยังไงบ้างครับ ไม่มีความรู้เรื่องนี้เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ผมก็ใช้ N73 แต่ตอนนี้ อยู่ดีๆ ดันคอนเน็กเน็ตไม่ได้เฉยๆ แต่พอออกจากที่ทำงาน ดันได้ ทั้งๆที่เมื่อก่อนก็เล่นได้ แปลกดีแท้ hard reset แล้วก็ยังเหมือนเดิม ตั้งค่าใหม่ก็แล้ว เฮ้อ เซ็ง ว่าจะให้น้องใช้แล้วซื้อใหม่ เน็ตที่ทำงานอย่างช้า

  14. #14
    OverclockZone Member toneeja's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    รัชดา32

    Default

    เหอๆๆๆ ใคร ท่านใดบอกว่าดีแทคดีสุดหรอครับ ถามจริง เคยใช้หมดทุกค่ายแล้วหรอ หุหุ

    เนี้ย แนะนำ ให้ใช้ของ ทรูเลยครับ ได้ทั้ง GpและEd วันละ 10

    จบข่าว

  15. #15
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by tong.com View Post
    ดันๆๆ อยากรู้เหมือนกันครับทำยังไง คือตอนนี้ ใช้3110c มันต่อเน็ทได้ปล่าวครับ ถ้าได้ผมต้องทำยังไงบ้างครับ ไม่มีความรู้เรื่องนี้เหมือนกัน
    MINI USB 2.0 ผมใช้สายไอโมบายมันเส้นใหญ่ดี ต่อไม่ยากติดตั้งNokia PC Suite ก่อนจากนั้นก็
    จะมีขั้นตอนต่างๆบอกง่ายๆไม่ยากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member bastard18's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by toneeja View Post
    เหอๆๆๆ ใคร ท่านใดบอกว่าดีแทคดีสุดหรอครับ ถามจริง เคยใช้หมดทุกค่ายแล้วหรอ หุหุ

    เนี้ย แนะนำ ให้ใช้ของ ทรูเลยครับ ได้ทั้ง GpและEd วันละ 10

    จบข่าว
    ผมนี่แหละใช้มาครบทุกยี่ห้อแล้ว ยกเว้นแต่ของ Hutch จะบอกเลยนะครับว่า Dtac ดีที่สุดในเรื่องความเสถียร เพราะตัวระบบได้แบ่งช่องสัญญาณ ระหว่างการใช้อินเตอร์เน็ต กับช่องสัญญาณที่ใช้ในการโทรออกจากกันครับ
    ส่วนของ AIS จะใช้ร่วมกันปัญหาก็คือถ้าช่วงเวลานั้นมีคนใช้โทรศัพท์เยอะ ระบบจะโอนช่องสัญญาณที่ใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไปเสริม ทำให้สัญญาณมันขาดหายครับ
    ส่วนของ True ค่าบริการแพงมาก คิดเป็นข้อมูลนะครับไม่ใช่เวลา น่าจะประมาณ 10 สตางค์/ 1kb คิดเอาเองแล้วกันนะว่าเวลาคุณเข้าเว็บ hi5 เนี่ยต้องใช้เงินกี่บาทกว่าจะดูได้ครบหน้า
    ตอนนนี้กำลังเก็บเงินซื้อ modem CAT มาใช้ดูครับเห็นเค้าทดสอบแล้วเร็วดี เลยอยากจะลองบ้าง

  17. #17
    OverclockZone Member Pokdang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ลองกับตัวแล้วเหมือนกันครับ
    ใช้แค่ GPRS นะครับ มือถือผมไม่รองรับ EDGE
    ของ True ที่บอกว่า วันละ 10 บาท ไม่จำกัดชั่วโมงนั้น ทั้ง Speed และความเสถียรเทียบกับของ Dtac ไม่ได้เลยครับ
    ไม่ได้ลองเช็ค Speed นะครับ แต่ความรู้สึกมันต่างกันมาก ๆ ครับ ต้องลองเองถึงรู้ครับ -*-

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    มีหนังสือ com เล่มไหนไม่ทราบจำไม่ได้ เลยทดสอบทั่วกรุงเทพบอกว่า Hutch เสถียรสุดนะครับ(CDMA 1x VS EDGE) และดีกว่าจ้าวอื่นพอประมาณ ส่วน EDGE ของทั้ง 3 ค่าย จะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในขณะนั้น
    แสดงว่าที่ Hutch มันดีกว่าเพราะคนใช้มันน้อยกว่า??

    ถ้าใช้ไม่เยอะผมว่าดู Promotion ดีว่าครับ
    ถ้าอยู่กับที่(แต่นอกสถานที่)ใช้ True ก็คุ้ม เพราะได้ WiFi ด้วย
    แต่ถ้าเล่นบนรถหรือเคลื่อนที่คงไป CDMA หรือ EDGE ดีกว่า เพราะ WiFi จะหลุดจนใช้ไม่ได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมก็ใช้ของวันทูคอลต่ออยู่ครับแต่มือถือผมไม่รองรับedgeน่ะครับ เลยต่อคอนเน็คได้ประมาณ115.02(ตอนพิมพ์ข้อความนี้) ก็ถือว่าดีครับเน็ตชั่วโมงต่อเดือน30ชั่วโมง99บาทแต่ใช้หมดก็สามารถรีฟิวได้ หรือจะเลือกแบบแพคเกจอื่นๆก็ได้ครับเช่น999บาท เล่นไม่จำกัดชั่วโมงเลยครับ

    สรุปน่าจะดีกว่า56k true เน่าๆของเก่าผมอีกแฮะ^^" เอามาเปิดเว็ปโป๊ในห้องได้โดยไม่ต้องเดินสายโทรศัพท์ใหม่ดีจริงๆ....

  20. #20
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by toneeja View Post
    เหอๆๆๆ ใคร ท่านใดบอกว่าดีแทคดีสุดหรอครับ ถามจริง เคยใช้หมดทุกค่ายแล้วหรอ หุหุ

    เนี้ย แนะนำ ให้ใช้ของ ทรูเลยครับ ได้ทั้ง GpและEd วันละ 10

    จบข่าว

    ผมนี่ด้วยคน ใช้ทุกเครือบ่ายเลยยกเว้น thai mobile นอกนั้นใช้หมดเลย

    เน็ตดีแทคเสถียรและไวมาก
    แต่ถ้าเสถียร แต่ไม่ค่อยไว ก็ ฮัทหรือ cat cdma
    aisและtrue move เน่า แต่aisบางจุดก็ไว

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •