overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามเกี่ยวกับ Count หน่อยครับ (ภาษา C)

  1. #1
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ถามเกี่ยวกับ Count หน่อยครับ (ภาษา C)

    ผมต้องการใช้ฟังก์ชั่น count ครับ

    แบบว่า ผมต้องการให้โปรแกรม มี count = 6 แล้วนับถอยหลัง ไปทีละค่า เมื่อเจอ A>b ให้นับถอยหลัง 1 ค่า

    ก็เป็น 5 แล้วเมื่อเจอ A>b อีกก็นับถอยหลังลงอีกอะครับ ไปจนถึง 1 แล้วเริ่มนับถอยหลังจาก 6 ใหม่วนแบบนี้เรื่อย ๆ อะครับ

    แนะนำทีนะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    แล้วมันจะออกจากลูปไงหล่ะ งี้ก็ลูปไม่สิ้นสุดดิครับ
    คล้าย recursive

    int max=6;
    int c = max;
    boolean loop = true;
    while(loop){
    if(c<1){
    c = max;
    }
    if(A>b){
    c--;
    // do..
    }

    //do..
    }
    ปล.ไม่รู้เขียนถูกป่าว ลืมหมดแล้ว c

  3. #3
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    countก็countครับ ที่คุณบอกใช้ for หรือ while เอา ครับ
    ปล.ถ้าrecursiveมันreturnไปเรียกใช้ตัวมันเอง ต้องมีเงื่อนไขที่สิ้นสุดด้วย (ถ้าเป็นรุ่นน้องผู้หญิงนี่จะสอนให้เลย)

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แล้วนับกี่รอบหล่ะครับ ไม่งั้นมันติด loop

  5. #5
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    for(i=0;i<=6;i++){
    จะให้นับอะไรก็ใส่ตรงนี้
    }
    ผมว่าไปคิดอัลกอริทึ่มมาใหม่ดีกว่า คุณบอกให้นับไปเรื่อยๆรันมามันก็แฮงค์

  6. #6
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อ่อ! ขอโทษทีครับ ที่ไม่ได้บอกว่า มันคือโปรแกรมหุ่นยนต์อะครับ

    Interactive C 4.30ax อ่าครับ

    แล้วสงสัยว่ามันจะใช้ loop ไม่ได้อะครับ ลองรันแล้ว error อะครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    มันerror อะไรหละครับ มันไม่เกี่ยวหรอกครับว่าเป็นโปรแกรมหุ่นยนต์หรือว่าอะไร ก็คุณใช้ C เขียนใช่มั๊ยครับ อินเตอร์เฟสผ่านอะไรมา

  8. #8
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมลองเอา code ของ คุณ zild ไปเปลี่ยนนิด ๆ หน่อย ๆ แล้ว มันบอก error

    2 บรรทัด เนี่ยอะครับ

    boolean loop = true;
    while(loop)

  9. #9

    Default

    หึหึ มันง่ายเขาก้อคงไม่เรียนกันหรอกคับ

  10. #10

    Default

    ว่างๆๆเขียนมาอีกน่ะผมจะมาอ่าน
    ผม ก้อเรียนไม่รู้เรื่อง error ไปทั่วแก้ไปแก้มา error หมด เลย งับ

  11. #11
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    นี่ Code ครับ...

    void Count_step(int result)
    {

    int max = 6;
    int count = max;
    {
    left = analog(31); // Read left sensor data
    mid = analog(25); // Read middle sensor data
    right = analog(17); // Read right sensor data
    //boolean loop = true;
    //while(loop)
    if(count<1)
    {
    count = max;
    }
    if((left<ref)&&(mid<ref)&&(right<ref))
    {count--;
    }

  12. #12
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ค่า ref มาจากไหน

  13. #13
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ก็หุ่นยนต์อะครับ มันเลยมีอินฟาเรดด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ตอบได้แบบไม่รู้เรื่องเลย มันรับค่ามาจากไหน จากอะไร ตอบว่ามาจากหุ่นยนต์ จากอินฟาเรด มันรับค่ามายังเป็นยังไง เป็นกระแส หรือว่าแรงดัน ผ่านทรานซิสเตอร์มา หรือ relay อินฟาเรด เป็นอนาลอกหรือดิจิตอล 0หรือ1 หรือเป็นคลื่นซายเวฟ ?????????? เหนื่อยใจแทน
    ไปศึกษามาก่อนแล้วมาถามใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ขอโทษทีครับที่ผมตอบมะรู้เรื่อง - -"

    เอางี้ครับ ในส่วน if((left<ref)&&(mid<ref)&&(right<ref)) คุณ KANG ไม่ต้องสนใจมันก็ได้ครับ ...

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    มีอะไร ก็มาถามได้อีกนะครับ ยินดีรับใช้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    อิๆ โทดทีละกันครับ ที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้ --"

  18. #18
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ยังไง ก็ขอบคุณทุก ๆ ท่านมากเลยครับ ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •