overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: EQ กับ KX project

  1. #1
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default EQ กับ KX project

    ลองลง KX กับ ct4760 เออ..เบสแน่นดี เสียงนุ่มขึ้น แต่มันไม่มีอีคิว จะมีทางเพิ่มอีคิวใน KX ได้ไหมครับ ลองปรับใน foobar2000 ไม่ได้เรื่องเลย แย่กว่าไดว์เวอร์ของครีทีฟซะอีก

  2. #2
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เจิมมมมมก่อน

    อยากรู้เหมือนกัน ใช้Kx กับ SB0100 เบส ได้ใจมากมาย แต่เสียงกลาง เสียงแหลม ไม่หายไปไหน

    ถ้ามี EQ นะจะยอดมากเลย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เจิมมมมมก่อน

    อยากรู้เหมือนกัน ใช้Kx กับ SB0100 เบส ได้ใจมากมาย แต่เสียงกลาง เสียงแหลม ไม่หายไปไหน

    ถ้ามี EQ นะจะยอดมากเลย อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    พอดีว่างๆ ตอบให้ละกัน
    KX มันเจ๋งครับ ปรับ เล่น ทุกอย่างได้ละเอียดมาก ตัดต่อเชื่อม input output ได้ระดับ low level
    เพิ่ม effect ได้สารพัด แต่เหมาะกะคนชอบเล่น(power user) เพราะต้องเข้าไปทำใน Kx DSP
    ส่วนคนใช้ธรรมดาคงไม่ค่อยชอบมันเท่าไหร่ (หน้าตามันก๋องแก๋ง ไม่หะรูหะรา เหทือน x-fi console)
    คงไม่ลงเรื่องการใช้ KX DSP เพราะคงเรื่องยาว ถ้าอยากเล่นจริงๆก็เริ่มที่ help ของมันก่อนก็ได้

    เอาตรงเรื่อง KX เพิ่ม EQ ได้ครับแต่ต้องไปทำใน KX DSP เอาแบบง่ายๆ สำหรับ stereo
    เข้า KX dsp ก่อนอื่นเลยจัดการ Save default config มันเก็บไว้ก่อนเผื่อเล่นแล้วไม่ชอบใจก็โหลดกลับมา
    ลองคลิ๊กขวาที่ว่างๆ -> Add effect/plugin -> 10 band EQ
    ถ้า Error Not enough register ก็แสดงว่า resource soundcard ไม่พอ



    ต้องเสียสละ effect บางตัว ที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็ Stereo chorus คลิ๊กขวา unload ซะ
    ในเมื่อจะใช้ 10 band EQ แล้ว ตัว effect timbre ก็ไม่จำเป็น ดังนั้นก็ คลิ๊กขวาที่ Timbre
    เลือก Swap by -> 10 band EQ
    จัดการต่อสาย output จาก Surrounder+ มาที่ 10 band EQ และต่อ EQ output ไปที่ Epilog
    analog left right, s/p dif left right, headphone left right
    วิธีเชื่อมก็ ใช้เมาส์ลากจากขั้ว output -> input
    เสร็จแล้ว ง่ายๆ เวลาจะปรับ EQ ก็คลิ๊กขวาในหน้า KX mixer -> effects

    ทีนี้พอ unload Stereo chorus fx ไปแล้วที่เหลือ ถ้าอยากลองก็ ลองเพิ่ม effect อื่นลงไปแทน (right click -> Add)
    ที่ผมชอบก็ TubeSound จัดการต่อ output fxmix2 ที่เหลือกับ tubesound แล้วต่อ output
    tubesound ไปที่ xrouting fx2 left right
    ถ้าใช้ effect ตัวอื่นก็คล้ายๆกัน ทีนี้ตัวปรับ level ของ Chorus ใน kx mixer ก็จะใช้ปรับ level ของ effect ตัวนี้แทน



    อยากลองเล่นอย่างอื่นก็ ลองตัดต่อ เพิ่มดูเอง ไม่ชอบใจยังไงก็โหลดตัวที่ save ไว้กลับมา

  5. #5
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ต้องลอง อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by dracoV View Post
    พอดีว่างๆ ตอบให้ละกัน
    KX มันเจ๋งครับ ปรับ เล่น ทุกอย่างได้ละเอียดมาก ตัดต่อเชื่อม input output ได้ระดับ low level
    เพิ่ม effect ได้สารพัด แต่เหมาะกะคนชอบเล่น(power user) เพราะต้องเข้าไปทำใน Kx DSP
    ส่วนคนใช้ธรรมดาคงไม่ค่อยชอบมันเท่าไหร่ (หน้าตามันก๋องแก๋ง ไม่หะรูหะรา เหทือน x-fi console)
    คงไม่ลงเรื่องการใช้ KX DSP เพราะคงเรื่องยาว ถ้าอยากเล่นจริงๆก็เริ่มที่ help ของมันก่อนก็ได้

    เอาตรงเรื่อง KX เพิ่ม EQ ได้ครับแต่ต้องไปทำใน KX DSP เอาแบบง่ายๆ สำหรับ stereo
    เข้า KX dsp ก่อนอื่นเลยจัดการ Save default config มันเก็บไว้ก่อนเผื่อเล่นแล้วไม่ชอบใจก็โหลดกลับมา
    ลองคลิ๊กขวาที่ว่างๆ -> Add effect/plugin -> 10 band EQ
    ถ้า Error Not enough register ก็แสดงว่า resource soundcard ไม่พอ



    ต้องเสียสละ effect บางตัว ที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็ Stereo chorus คลิ๊กขวา unload ซะ
    ในเมื่อจะใช้ 10 band EQ แล้ว ตัว effect timbre ก็ไม่จำเป็น ดังนั้นก็ คลิ๊กขวาที่ Timbre
    เลือก Swap by -> 10 band EQ
    จัดการต่อสาย output จาก Surrounder+ มาที่ 10 band EQ และต่อ EQ output ไปที่ Epilog
    analog left right, s/p dif left right, headphone left right
    วิธีเชื่อมก็ ใช้เมาส์ลากจากขั้ว output -> input
    เสร็จแล้ว ง่ายๆ เวลาจะปรับ EQ ก็คลิ๊กขวาในหน้า KX mixer -> effects

    ทีนี้พอ unload Stereo chorus fx ไปแล้วที่เหลือ ถ้าอยากลองก็ ลองเพิ่ม effect อื่นลงไปแทน (right click -> Add)
    ที่ผมชอบก็ TubeSound จัดการต่อ output fxmix2 ที่เหลือกับ tubesound แล้วต่อ output
    tubesound ไปที่ xrouting fx2 left right
    ถ้าใช้ effect ตัวอื่นก็คล้ายๆกัน ทีนี้ตัวปรับ level ของ Chorus ใน kx mixer ก็จะใช้ปรับ level ของ effect ตัวนี้แทน



    อยากลองเล่นอย่างอื่นก็ ลองตัดต่อ เพิ่มดูเอง ไม่ชอบใจยังไงก็โหลดตัวที่ save ไว้กลับมา
    ได้แล้วครับ KX เยี่ยมมาก แต่พี่ dracoV เยี่ยมกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ลองแล้วพอกันแจ่มเลย

  8. #8
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ZeeDZAAZ View Post
    ลองแล้วพอกันแจ่มเลย
    ถ้ายังปรับได้ไม่พอใจ ลอง "UFX"
    http://www.driverheaven.net/effects-...rm-ufx-17.html
    EQ-P5 ถึงจะมีให้ 5 band แต่ แต่ละband เลือกความถี่ได้ละเอียดยิบ เลือกลักษณะ Curve ได้
    ใช้ GPRs น้อยกว่า 10 band EQ

    ถ้าอยากเล่นกับ input, mixer
    http://www.driverheaven.net/effects-...-mx6-ac97.html
    Last edited by dracoV; 9 Sep 2008 at 11:54:23.

  9. #9
    OverclockZone Member MDDIN's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    พญาไท กรุงเทพ

    Default

    มาอ่านแล้วได้ความรู้มากครับ

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by dracoV View Post
    ถ้ายังปรับได้ไม่พอใจ ลอง "UFX"
    http://www.driverheaven.net/effects-...rm-ufx-17.html
    EQ-P5 ถึงจะมีให้ 5 band แต่ แต่ละband เลือกความถี่ได้ละเอียดยิบ เลือกลักษณะ Curve ได้
    ใช้ GPRs น้อยกว่า 10 band EQ

    ถ้าอยากเล่นกับ input, mixer
    http://www.driverheaven.net/effects-...-mx6-ac97.html
    พวก KX เค้ามาสิงอยู่นี่เอง

  11. #11
    OverclockZone Member DoDo-Bic's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ทราบว่าเซ็ต Kx ASIO กับ CT4760 ยังไงหรอคับ ผมเซ็ตแล้วก็ปรับ Master Volume ได้อยู่ดีคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •