overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ถามเรื่อง LCD ซัมซุง มีปัญหา กับ สาย DVI หรือ ป่าว ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Smile ถามเรื่อง LCD ซัมซุง มีปัญหา กับ สาย DVI หรือ ป่าว ครับ

    เคยสั่งจอ 19 ซัมซุง เทสของ ลูกค้า สั่ง 19 นิ้วมา ต่อ DVI เส้นสีขาว เสียบ แล้วจอไม่ติด แต่ ถ้า สีฟ้า แบบ CRTที่ให้มาด้วย ติดปกติครับ เลยให้ไปอย่างนั้น VGA card 8500 GT แล้ว่น่ะครับปรับ ตรง AUTO แล้ว ยัง ไม่ ออก พอวื่ง DIGI ปรับ ไม่มี ภาพ พอ อานาล็อก ติด พิมพ์ผิด ข้อโทษด้วยน่ะครับ

    จะเลือกจอ 2232 GW มีปัญหา นี้ด้วยหรือ ป่าว จะเอาตัวนี้อ่ะครับ กลัว ปัญหา VGA ตามลายเซ็น ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ใช้รุ่น 2253LW อยู่ไม่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    ใช้ 2232GW ไม่มีปัญหาครับ

    ถ้าเข้าวินโดวส์อยู่แล้วต่อ DVI เลยมันจะยังไม่ขึ้นนะครับ ต้องเสียบสาย DVI ก่อนเข้าวินโดวส์นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ภาพเป็นไง บ้าง ครับ ผม อยู่ ตจว ครับ สั่งเอา ดูแต่รูปครับ ไม่ รู้ ภาพ คมมั้ย ครับ ถ้าปรับสุดๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ใช้ 2232GW อยู่เช่นกัน ภาพแจ่มครับ สีสดมาก ผมปรับกลาง ๆ พวกสายต่าง ๆ ปกติเสียบใช้ได้หมดครับ ไม่มีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member NiveusJezz's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ผมเคยใช้ไม่ได้อยู่ปีกว่าๆจนต้องยกไปให้ศูนย์เค้าลงไดรเวอร์ให้ 740bนะครับ แล้วในแผ่นที่แถมมาลงไปก็ใช้ไม่ได้ โหลดเอาในเวปก็ไม่ได้นึกว่าเจ๊ง เลยยกไปพันธ์ทิพย์เรย ลงไดรเวอร์20นาทีเสร็จ T T ใช้มาเป็นปี

  8. #8
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    driver ของจอเหรอครับ หรือ VGA card ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    driver monitor มี ด้วยเหรอคับ

  10. #10

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    monitor มันทำงาน plug & play ไม่ใช่เหรอครับ
    การลงไดร์เวอร์ ไม่ใช่สิ มันเป็น software ตั้งค่าเกี่ยวกับการแสดงผล
    โหมดสี แกมม่าครับ ซึ่งหลายท่านบอกว่า ลงแล้วสีมันสดและอิ่มกว่าเดิม
    แต่ผมไม่เห็นต่างกันเลยครับ (ตาไม่ถึง)
    ส่วนที่ใช้ dvi ไม่ได้
    ให้ปรับโหมดเป็น Auto souce ครับ หรือเป็น dvi ไปเลย
    ปกติมันจะมาเป็น analog

  11. #11
    OverclockZone Member NiveusJezz's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ผมก็ไม่ทราบว่ามันเป็นไดรเวอร์หรือเฟิร์มแวร์ แต่ก่อนไปทำเสียบทีไรก็จอดำละมีตัววิ่งขึ้นanalog สลับกะ digital กดปุ่มไรก็ไม่หาย แต่พอไปทำกลับมาก็เสียบเจอเลย

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    จอมอนิเตอร์ก็มีไดรเวอร์ครับ

    เป็นข้อมูลเกี่ยวกับเครื่อง สัมพันธ์กับการ์ดจอ การ์ดจอจะเก็บข้อมูลจอไว้

  13. #13

    Default

    ผมก็ไปทำมา อาการนี้เลยครับ

    ..ยกจอไปให้เค้าลงโปรแกรมใหม่ 15 นาทีเสร็จ

    เค้าบอกว่า จอมันไม่รู้จักกับการ์ดจอบางตัวครับ

    ยกไปที่ร้าน ยังไม่บอกอะไร เค้าก็บอกเองเลยว่า DVI ไม่ติดใช่ไหม

  14. #14
    OverclockZone Member samboy's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default

    สรุปว่าผมต้องเอาจอ 743 BX ของผมไปให้เขาอัพเดทใหม่ใช่ไหมครับเนี่ย เพราะอาการเป็นเหมือนกันเลย
    ต่อ Dual DVI ไม่ติด ยอมใช้มา 6 - 7 เดือนแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    เป็น ไดรเว่อของจอ จริงครับ ผมก็เป็นตอนซื้อมาใหม่ครับ เค้าบอกว่าจอซัมซุงรุ่นใหม่ๆที่ มีDVI มันจะมีไดรเว่อเฉพราะครับ ตอนนั้นมีปัญหาเลยส่งศูนย์ เค้าไปอัปเดตไดรเส่อของตัวรับสัญญานDVIกลับมาหายเลยครับรู้สึกจะมีอะไรให้ปรับเยอะขึ้นด้วยอะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    ผมใช้ ของ LG ต่อแบบ DVI มีภาพ แต่ทำไมเวลากดที่ ปุ่ม AUTO/SET ที่ใต้จอมันขึ้นข้อความว่า " DIGITAL VIDIO INPUT NO ACCESS " หมายถึงอะไร แต่ภาพก็ติดนะ

  17. #17
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    2232GW ผมเสียบครั้งแรก พอร์ต DVI กดปุ่ม Source ครั้งเดียวติดเลยครับ เปิดเครื่องด้วยนะ

  18. #18
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    โชคดีของผม ต่อ DVI ไม่มีปัญหาอะไรคับ

  19. #19
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    943BWX รายงานตัว...ไม่มีปัญหาครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    953BW ถอยมะวาน ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •