overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: รบกวนช่วยตอบเรื่อง CPU*AMD Sempron LE-1100 / 1.9 GHz processor

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2008

    Default รบกวนช่วยตอบเรื่อง CPU*AMD Sempron LE-1100 / 1.9 GHz processor

    วันนี้ไปซื้อ Computer มาให้น้องสาว
    รู้สึกผิดหวังมากคะ (ขอบอกไว้ก่อนไม่ค่อยรู้เรือ่ง Com เท่าไหร่นักคะ)
    คิดแค่ว่าน้องไม่ได้ใช้งานได้มาก แค่พิมพ์งานส่งครู ดูหนัง ฟังเพลงบ้าง
    ไปซื้อ CPU*AMD Sempron LE-1100 / 1.9 GHz processor
    ฟังเพลง+พิมพ์งานพร้อมกันไม่ได้คะ
    เพลงกระตุก เป็นเพราะแรมน้อยรึป่าวคะ 512** HDD 1024
    แก้ปัญหา ยังไงได้มั้งคะ นอกจากการอัพเกรด

    ---------------------
    ขอบคุณล่วงหน้านะค๊ะ

  2. #2
    OverclockZone Member melodynaa's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    เอ๋ คอมระดับนี้ ผมว่าเล่นเกมไปด้วยฟังเพลงไปด้วยได้เลยนะ ต่อให้พิมงานอีกอย่างเลยอะ

    น่าเป็นที่ตัวไดเว่ออะไรบางตัวหรือป่าวที่ทำให้กระตุก

    แล้ว HDD 1024 นี่คือ 1024gb เหรอ งง

    1Tb นะมี แต่ 1gb คงไม่มีอะสมัยนี้

  3. #3

    Default

    ถ้าแค่ ฟังเพลง+พิมพ์งาน พอแน่นอนครับ ดู ไวรัสด้วย ว่า มีไหม เพราะถ้าเอามาพิมพ์งานส่วนมากจะต้อง เสียบ

    แฟรชไดร์ แล้ว แฟรชไดร์ มันจะพาไวรัสมาติดเครื่องเรานะครับ

    ปล. เป็นไปได้ ก็ ซื้อแรมมาเพิ่มก็ดีนะครับ เดี๋ยวนี้ แรม1 G แค่ 5-6-7ร้อยเองครับ ตามแต่ละยี้ห้อ

  4. #4
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ไม่น่าใช่นะผมว่า

    เครื่องเก่าผม amd บาตั้น 2400+ แรม256ยังพิมพ์งานกะฟังเพลงได้เลย hdd 20 G เอง

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เฮ่ย เป็นไปได้เหรอครับที่ Sempron จะฟังเพลงกระตุก น่ะ

    Sempron 3000+ 1.6 GHz ของผม ฟังเพลง เล่นเน็ท และไรท์แผ่น DVD บน Vista ยังไม่กระตุก เลยนะครับเนี่ย

    เช็ค ไวรัส ด่วนเลยครับ จากนั้นก็ตรวจ Windows ดูให้ดีๆ ซะนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2008

    Default

    เกี่ยวกับการลง window ปะค่ะ ทะมายมานกะตุ๊กน๊ะ
    ข้อมูลด้านบนผิดอ่ะค่ะ
    ------------
    เพลงกระตุก เป็นเพราะแรมน้อยรึป่าวคะ 512** HDD 160
    ------------
    เพิ่งใช้งานวันนี้เองอ่ะ ค่ะ สแกน ไวรัสแล้วไม่มีนา

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    พิมพ์งาน + ฟังเพลง แม้แต่ DURON ยังไม่กระตุเลยครับ น่าจะเป็นที่สาเหตุอื่น ลองตรวจสอบครับ ไดร์เวอร์ ไวรัสก่อนสแกนต้องอัพเดตก่อนนะครับ แรมเท่าไหร่ ใช้วินโดวน์อะไร แจ้งหน่อยครับ มาในนี้ ที่ไม่รู้เรื่องคอม เด๊วได้รู้เรื่องครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ ไดร์เว่อร์ หรือ ไวรัส หรือ วินโด อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2008

    Default

    วันนี้เพิ่งไปลง window มาเองคะ และลองมาใช้กระตุก อย่างที่บอกค่ะ
    -----------------------------------------
    ใช้ window xp Version 2007-2008(Windows Dark Edition V.6)
    AMD Sempron(tm)Processor LE-1100
    1.90 GHz, 448MB of Ram
    HDD 160GB.
    -----------------------------------------
    เศร้าคะ ^@^ ต้องไปลง Window ใหม่ป่ะค๊ะ

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ไวรัสก่อนสแกนต้องอัพเดตก่อนนะครับ
    ตามข้อมูลที่บอก น่าจะใช้VGA ออนบอร์ด ไม่ทราบว่า ใช้ Mainboard ยี้ห้อ แระ รุ่นไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    that impossible!!!!




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Talking

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    that impossible!!!!
    เป็นไปได้ครับ เคสนี้เคยเจอ

    ผมแนะนำอย่างนี้นะครับ

    ค่อนข้างมั่นใจ ถ้าคุณบอก okหมด

    เป็นที่ ฮาดดิกส แน่นอนครับ แกนมอเตอ หมุน แกว่ง อ่านข้อมูลไม่สมำเสมอ หรือไม่ก็ หัวอ่านมีปันหา

    ลองเอาฮาสดิก ไปลองกะเครื่องอื่นดูนะครับ...

    คิดว่าน่าจะไช่นะครับ ไม่ไช่ ผมขอหน้าแตกเองละกัน 555

  13. #13
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ลองดูพวกไดร์ฟเวอร์ด้วยครับ อาการนี้เคยเจอกับพวกไดร์ฟเวอร์ไวเลส
    แล้วก็อีกทีเจอกับ ฮาร์ดิกครับ ถ้าไม่ฮาร์ดิกไม่เสียสุดท้ายคือเมนบอร์ด ผมเคยเจอแก้ไม่จบ
    สุดท้ายไปจบที่เมนบอร์ดครับ แต่เครื่องใหม่ไม่น่าเป็นที่เมนบอร์ดหรือฮาร์ิดิกนะครับ ลองไล่ดูก่อนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    -*-

  15. #15
    OverclockZone Member Orangery's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    เมื่อก่อนผมใช้ amd duron + Gf fx5200 ram 256mb เล่น ragnarok+ เปิดเพลง + เปิดเนต + เปิด mยังได้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •