overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถอย macbook มา เริ่มแรก ต้องทำอะไรบ้างคับ , มีคำถามคับ

  1. #1
    OverclockZone Member tnz_rock's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default ถอย macbook มา เริ่มแรก ต้องทำอะไรบ้างคับ , มีคำถามคับ

    แบบว่า อยู่ดีๆ พ่อพาไปซื้อ ถอย macbook สีดำมาคับ
    ตอนนี้ชาร์จแบตเตอรี่อยู่ เริ่มแรก ควรทำอะไรกะมันบ้างหว่า วานพี่ๆหน่อยฮะ
    ละก็ ขอสอบถามหน่อยคับ คือมีความจำเป็นต้องใช้ชุดโปรแกรม ms office for mac อะคับ
    ทีนี้ จะหาได้จากไหน เพราะคงไม่มีกะตังค์ซื้อ -0-
    ถ้าหาโหลด โหลดเสร็จ ติดตั้งเลยได้มั้ย ?
    จะต้องแคร๊ก หรือทำอะไรรึเปล่า ?
    ติดตั้งยังไง?
    ถ้าจะลง windows ใน macbook จำเป็นมั้ยว่าต้องเป็นแผ่นแท้ ?
    จะ set internet บน macbook มีัขั้นตอนใดบ้างครับ (true 1mb)

    ถามเยอะจิงๆ -0- ผิดพลาดประการใด ขออภัยพี่ๆไว้ ณ ที่นี้ด้วยคร๊าบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ไปซื้อหนังสือมา 1 เล่ม.....วิธีใช้งาน...
    มีทุกอย่างที่คุณถาม 250.-

  3. #3
    OverclockZone Member ThaiNEt's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    รังสิต คลอง5

    Default

    Quote Originally Posted by tnz_rock View Post
    แบบว่า อยู่ดีๆ พ่อพาไปซื้อ ถอย macbook สีดำมาคับ
    ตอนนี้ชาร์จแบตเตอรี่อยู่ เริ่มแรก ควรทำอะไรกะมันบ้างหว่า วานพี่ๆหน่อยฮะ
    ละก็ ขอสอบถามหน่อยคับ คือมีความจำเป็นต้องใช้ชุดโปรแกรม ms office for mac อะคับ
    ทีนี้ จะหาได้จากไหน เพราะคงไม่มีกะตังค์ซื้อ -0-
    ถ้าหาโหลด โหลดเสร็จ ติดตั้งเลยได้มั้ย ?
    จะต้องแคร๊ก หรือทำอะไรรึเปล่า ?
    ติดตั้งยังไง?
    ถ้าจะลง windows ใน macbook จำเป็นมั้ยว่าต้องเป็นแผ่นแท้ ?
    จะ set internet บน macbook มีัขั้นตอนใดบ้างครับ (true 1mb)

    ถามเยอะจิงๆ -0- ผิดพลาดประการใด ขออภัยพี่ๆไว้ ณ ที่นี้ด้วยคร๊าบบบ
    เริ่มแรกเอามาลองเล่น OSX ครับแล้วจะติดใจ
    ส่วนชุดโปรแกรมถ้าไม่ซื้อให้ลองหาในบิทครับหรือในร้านทั่วๆไปอาจจะมี (อยากให้ซื้อลิขสิทธิ์นะครับ) ลงไม่ยากครับ มันจะเป็นไฟล์ .dmg น่าจะนะ ก็ดับเบิลคลิกมา จะหลายเป็นอีกไดรฟ์นึงบน Desktop ครับ ก็เข้าไป น่าจมีอีกไฟล์นึง ให้ install แต่บอกก่อนว่า เอามาทำงานร่วมก่ะ MS Office Windows มีปัญหาเยอะพอควรครับ โดยเฉพาะเรื่อง Font

    แผ่นแบบใหนก็ลงได้ครับ
    ถ้าต่้อก่ะ ADSL Router ต่อไ้ด้เลยเล่นได้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ThaiNEt's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    รังสิต คลอง5

    Default

    กรำซ้ำ โทษครับ
    Last edited by ThaiNEt; 9 Sep 2008 at 13:01:13.

  5. #5
    OverclockZone Member NiveusJezz's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    windowไม่ต้องแท้ครับ แต่ขอแผ่นเดิมๆแบบไม่มีปรับแต่ง

  6. #6
    OverclockZone Member NiveusJezz's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ส่วนวิธี set internet ก็ไม่ต้องทำอะไรครับ เพราะมันตั้งเป็น Auto อยู่แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •