overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากได้ spec ที่ลง mac ผ่านแล้วใช้ได้ 100% ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nikku's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006

    Default อยากได้ spec ที่ลง mac ผ่านแล้วใช้ได้ 100% ครับ

    ผมมี harddisk sata อยู่แล้ว

    สิ่งที่ต้องการซื้อก็มี

    Mainboard
    CPU
    RAM
    VGA

    งบ 10K หรือมากกว่านิดหน่อยครับ

    เอาแบบที่ LAN/SOUND/VGA ใช้ได้หมดนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    MB : Gigabyte G31M-S2L....... 1600.-
    CPU : E2160 .........2000.-
    Ram : 4G......3500.-
    VGA : 8600GT......2500.-

    ....อย่าคาดหวัง 100% เพราะมันไม่ใช่ Mac ....

    ....แต่ชุดนี้ก็ 99%....

  3. #3
    OverclockZone Member nikku's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hkp7m8 View Post
    MB : Gigabyte G31M-S2L....... 1600.-
    CPU : E2160 .........2000.-
    Ram : 4G......3500.-
    VGA : 8600GT......2500.-

    ....อย่าคาดหวัง 100% เพราะมันไม่ใช่ Mac ....

    ....แต่ชุดนี้ก็ 99%....

    Spec นี้ลงผ่าน ใช้ LAN /sound อะไรก็ได้หมดเลยใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    Lan ได้....
    sound ได้...
    ไมค์ไม่ได้...ใช้ Usb sound แทน ตัวละ 120.-

    ...ที่จริงถ้าเอาแจ่มๆ ลองหา G33M-DS2R อันนั้น sound mic lan ครบ....แต่มันแพง...

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอแจมถามหน่อยนะครับ บนบอร์ดG31M-S2Lเนี่ย มันมีIntel X3100มาให้แล้วใช่ไหมครับ ตัวนี้Workหรือเปล่าครับ เห็นMacbookก็เป็นX3100 Macbookเทห์บางคนก็ใช้ได้ แต่ไม่รู้Device IDเหมือนกันกับDesktopหรือเปล่า
    ถ้าใช้ไม่ได้แล้ว ATI HD2600Pro 512Mbนี่โอเคไหมครับ มีอยู่แล้วไม่อยากเสียของ หาโอกาสเปลี่ยนเครื่องเล่นเกมเป็นHD4850ด้วย อิๆ

    กำลังคิดหาแมคเทห์ปล่อยบิตเงียบๆแบบไม่กินไฟสักเครื่อง อาจเอามาเล่นPhotoshopบ้างเป็นบางอารมณ์

  6. #6
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    mac mini
    imac
    macbook
    macbook pro
    mac pro
    ใช้ได้100%ชัวร์ครับ
    ถ้าเอาx86
    ยากครับ
    ต้องpatch
    ไหนจะsoftware update
    อืมๆ
    ผมไม่ได้กวนนะ
    แต่ผมพูดเรื่องจริง

  7. #7
    OverclockZone Member ganesha's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    ผม ใช้ OSX Kalyway 10.5.2 + E2180 + GA EP31 DS3L + ATI HD 3650 512 ชุดนี้ 99 % ครับ
    ปัญหาเดียวที่พบคือ เวลา Sleep แล้วจอหลับไปเลยไม่ยอมตื่น แต่เครื่องยังทำงาน แต่ก็สามารถเข้าไปแก้ไขใน System Preferences ได้โดยไปสั่งปิด Sleep ครับ


    คุณ Beaver_XT : ATI HD2600Pro 512Mb ผมว่าโอเคนะ เพราะใน IMac ก็ใช้อยู่ เท่าที่ผมใช้ 3650 ญาติใกล้เคียงกัน ก็ Work ดีครับ สำหรับ ATI HD 2600 Pro ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่ต้องลงไดรเวอร์ที่หลัง หลังจาก InStall OSX เสร็จแล้ว
    ไดรเวอร์โหลดได้ตาม Link นี้ครับ
    http://forum.insanelymac.com/index.php?showtopic=107526

  8. #8
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    X3100....ไม่ work ครับ....
    หาการ์ดจอถูกๆมาใช้ดีกว่า...

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอบคุณครับ กำลังเจรจากับที่บ้านอยู่ แบบว่าจะเอามาปล่อยบิตอ่ะน่อ Mac Miniเล็ก+เงียบ แต่ก็แพ๊งงงแพง ถ้าจะเอารุ่นHDD120Gb ก็ล่อเข้าไปประมาณ700กว่ายูโรแล้ว รับไม่ไหวจริงๆ

    ที่บ้านอยากให้ได้โน็ตบุ๊คอีกเครื่องอ่ะนะ แต่ผมอยากได้เครื่องปล่อยบิต คงเจรจากันอีกยาวเลย~


    ปล.
    ว่าแต่ มีใครสงสัยมั่งไหมครับ เครื่องเดียวกันแท้ๆ แต่ทำไมรู้สึกว่าเวลาเล่นเนตแล้วMacมันเนตวิ่งเร็วกว่าบนWindows ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่า
    โปรแกรมก็Firefox3 เหมือนกันแท้ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ganesha's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ปล.
    ว่าแต่ มีใครสงสัยมั่งไหมครับ เครื่องเดียวกันแท้ๆ แต่ทำไมรู้สึกว่าเวลาเล่นเนตแล้วMacมันเนตวิ่งเร็วกว่าบนWindows ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่า
    โปรแกรมก็Firefox3 เหมือนกันแท้ๆ
    ผมก็รู้สึกครับว่า OSX+safari หรือ OSX+Firefox3 เร็วกว่า window ทั้งที่ Hardware ก็ตัวเดียวกัน
    โหลด Youtube แบบไม่ต้องรอเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •