overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เปิดเครื่อง ไฟติด พัดลมหมุน เเต่เครื่องไม่บูต หน้าจอไม่ติดครับ ผู้รู้ช่วยผมด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member weerayos12's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Angry เปิดเครื่อง ไฟติด พัดลมหมุน เเต่เครื่องไม่บูต หน้าจอไม่ติดครับ ผู้รู้ช่วยผมด้วย

    คืออาการเป็นแบบนี้ครับ ผมใช้คอมชุด HP a5080L ครับ รุ่นนี้มันเป็นกาดจอออนบอร์ด แต่ผมใส่ ASUS X1300 เพิ่มเข้าไปครับ ใช้มาได้ประมาณ 1ปีกว่าๆ ก้อมีปํญหาครับ คือเปิดเครื่องแล้ว ไฟติด พัดลมหมุน เเต่เครื่องไม่บูต หน้าจอไม่ติดครับ ไม่มีเเม้เเต่เสียง ติ๊ด เตือน bios ครับแต่พอถอด การ์ดจอออก เเล้วใช้ ออนบร์อด กลับเป็น ปกติครับ ตอนเเรกผมก็ นึกว่าเป็น ที่การ์ดจอเเต่ไม่ใช่ครับ ผมลองเอาการ์ดจอตัวอื่นมาใส่ ก้อเป็นเหมือนกันครับ อาการนี้เป็นมานานเเล้วครับ เเต่นานๆจะเป็นที่ เเต่พอพักหลังๆมา เป็นบ่อยมากครับ จนต้องถอดการ์ดจอออก มาใช้ออนบอร์ดแทน ส่วนเรื่องเเรมคงไม่ใช่หรอกครับ เพราะผมลองเทสกะเครื่องอื่นเเล้วแรมเป็นปกติครับ ผมใช้ 1G*2 ครับ kington ขอรบกวนผู้รู้ด้วยนะครับ ผมเอง ดูเเรมเป็นอย่างเดียวเเหละครับ อาการอื่น ผมโง่เลยครับ ช่วยผมทีคับ จาได้ซ่อมถูกครับ อ้อลืมบอกไปครับ เมนบอร์ดเป็นของ ASUS P5LP-LE ครับเป็น micro ATX มากับเครื่องอยู่เเล้วครับ ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้านะครับ ผมจะรอฟังคำตอบจากผูใจบุญนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    SLOT กาดจอ เสียป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member weerayos12's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI View Post
    SLOT กาดจอ เสียป่าว
    ถ้าเป็น ที่ slot มีวิธี แก้ไขอย่างไร บ้างครับ ขอบคุณ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เครมอย่างเดียวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member weerayos12's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    ถ้า SLOT การ์ดจอเสีย แล้วอุปกรณ์ ตัวอื่น บนเมนบอร์ด จะมีปัญหา มั้ยครับ แล้วถ้าไม่ใช่เป็นที่ sLot อาการ เเบบที่ผมบอก จะเกิดจากอะไรได้มั่งครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เช็ค PSU ด้วยครับ อาจจะเสื่อม ถ้า Slot เสีย มีประกันก็ส่งเครม แต่แบรน HP น่าจะประกันแค่1ปี

    เคยเอาบอร์ดไปเครม เค้าเอาClip หนีบกระดาษ คลายด้านปลายออกมา แล้วเอาไปถูกับขาด้านใน Slot ลองดูครับ ว่าหายไหม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมก็เป็น จะเป็นอาการนี้ทุกครั้งที่ มีการเปลี่ยนแปลง H/W

    แก้ไข ผมลอง clear bios ทุกแบบ
    - เอาถ่านออก เปิดเครื่อง
    - เอาถ่านออก เอาแรมออก เปิดเครื่องให้มันร้อง 6-9 ติ๊ด
    - เอาถ่านใส่ เอาแรมออก เปิดเครื่องให้มันร้อง 6-9 ติ๊ด
    - เอาถ่านออก รอไป 15-20 นาที ใส่ถ่าน ใส่แรมแถวเดียว

    มั่วๆไป มันก็จะเปิดขึ้นได้ครับ ถ้าไม่ได้จริงหรือไม่อยากทำแล้วก็ค่อยส่งร้าน ให้เขา clear ให้เขามีอุปกรณ์ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default autum25

    เป็นที่ chip set ออนบอร์ดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member p.cess's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    มีนบุรี ร่มเกล้า รามคำแหง และ ในหัวใ

    Default

    มันได้หลายอย่างอ่ะครับ เด๋วจะคิดคร่าวๆให้นะ
    1.เคลียไบออสดูครับ
    2.ถอดแรมมาขัดแล้วใส่สอลตอื่น
    3.การ์ดจอครับ ลองถอดมาขัดแล้วใส่ใหม่
    4.cpuเสียครับ อันนี้เพิ่งเคยเจอ
    5.ถ้าทำแล้วไม่หายลองยกไปให้ช่างดีดีเช็คให้ครับเพราะว่ามันเซฟกับเครื่องเราที่สุด555++
    ผิดพลาดยังไงก้อขออภัยไว้ ณ. ที่นี้ด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member BWeakness's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009

    Default

    ไฟ ไม่พอป่าวครับผมเคยเป็นแนวนี้ ผมซื้อ GF8500 GT มาใส่กับ PSU 350 Watt อาการเป็นแบบที่คุณว่าเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •