overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ram 4gb ใช้ได้เต็ม 4 gb เลยหรือป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default ram 4gb ใช้ได้เต็ม 4 gb เลยหรือป่าวคับ

    เห็นเพื่อนบอกว่าถ้า่ิเกิน 2 gb window มันจะเห็นแค่ 2gb แต่มันใช้ได้เท่าไหร่กันแน่คับ (window xp) ??? และถ้าเป็น window vista จะเห็นตามที่ใส่หรือป่าวคับ เห็นคนในบอร์ดนี้ใส่กัน 4 gb ทั้งนั้นเลย

  2. #2
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    WinXP เห็น 3GB ครับ แต่
    Vista เห็น 4GB ขึ้นไปครับ แต่รู้สึกว่ามันก้อวิ่งแค่ 3GB อยู่ดีอ่ะครับพี่น้อง

  3. #3
    OverclockZone Member Giggs1245254's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    Ratchaburi, Thailand (Working@Trang)

    Default

    Vista SP1 เห็นหมด

    3 GB ใช้ให้หมดก่อนเต๊อะ อิอิ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขึ้นกับ OS ที่ใช้
    32-bit ก็จะใช้งานได้ไม่ถึง 4.0 GB (ไม่ถึง 3.5 GB ด้วยซ้ำ)
    64-bit ใช้งานได้มากกว่า 4.0 GB (ตามที่เราใส่ใช้งาน)

    ตัวอย่างเครื่องผม ใส่ RAM 4 GB ลง Windows ใว้ 2 OS ( XP 32-bit / Vista 64-bit า)
    ดูที่ Task่ Manageวr ( ว่าแรมมีให้ใช้จริงเท่าใหร่ )
    นี้ XP 32-bit ( RAM ใช้งานได้ 3324260 KB = 3.17 GB)





    Last edited by TWK.; 8 Sep 2008 at 10:21:49.

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อันนี้ Vista 64-bit ( RAM ใช้งานได้ 4093 MB = 3.99 GB)
    ปล. หายไป 3 MB แฮะ หุหุหุ





    Last edited by TWK.; 8 Sep 2008 at 10:20:02.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เสริมอีกนิด
    สำหรับ Vista SP1 32-bit ใส่เเรม 4 GB โชว์ในเครื่อง 4 GB จริง
    แต่ OS ใช้งานได้จริงแค่ 3 GB กว่าๆ เช่น XP-32bit (แล้วแต่เมนบอร์ดนั้นๆ ) ทั้ง PC / Notebook (เตรื่องผมใช้งานได้ 3245MB = 3.17 GB เหมือนเดิม หุหุหุ)
    ดูที่ Vista 64-bit ด้านบนเป็นตัวอย่าง ( ใน Tast Manager )
    ปล. ผมลง 3 OS เลย 555+ (ลงทุน)


    Last edited by TWK.; 9 Sep 2008 at 10:09:19.

  7. #7
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    วิสต้าถึงเป็นตัว32 sp1 ใส่ไป4เห็น4 แต่เรียกใช้ได้จริงแค่3กิ๊กครับ เพราะผมเคยลง วิสต้าเอ็กตรีม sp1 เห็น4 แต่เปิดgadgetเช็คมันก็ใช้ได้แค่3กิ๊กครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    Vista 32-bit เห็น 3 ใช้ได้ 3
    Vista 32-bit SP1 เห็น 4 ใช้ได้ 3
    Vista 64-bit เห็น 4 ใช้ได้ 4

    มาสรุปให้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member yorch205's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี

    Default

    ลงทุนๆ

  10. #10
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    เสริมนิดหนึ่งครับ อยู่ที่บอร์ดด้วยครับ ไม่ได้อยู่ที่ Os อย่างเดียวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member seco's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    aspire 5051 xp 2.62 ใช้ได้ 2.62
    vista 4 ใช้ได้ x


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •