overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: ช่วยชีวิต ผมด้วย ไม่งั้นผมเเย่เเน่

  1. #1
    OverclockZone Member weerayos12's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default ช่วยชีวิต ผมด้วย ไม่งั้นผมเเย่เเน่

    ผมใช้ การ์ดจอ ASUS x1300 ครับ ซึ่งช่วงหลังๆนี้ ผมใส่กาดจอ ไม่ได้ครับ ใส่เเล้วเครื่องจะไม่บูต ครับ ต้องใช้ออนบอร์ด เล่นครับ พอใส่การ์ดจอ จะมีอาการคือ เครื่องไม่บูต จอไม่ติด มีไฟกระพริบที่จอ ไม่มีเสียงเตือนใดๆทั้งนั้นครับ แต่ไฟพาวเวอร์กับพัดลม CPU หมุนครับ แต่ถ้าถอดการ์ดจอออก มาใช้ ออนบอร์ด มันก็เป็นปกติเหมือนไม่มีปัญหา ใดๆเลยครับ เครื่องบูตปกติ ไฟฮาร์ดดิสกระพริบทำงาน ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ สาเหตุอะไรครับ เอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่น ก็ไม่มีปัญหาครับ เเต่พอใส่เครื่องผม มันก็ เป็นอาการเดิม ครับ ผู้รู้บอกผมทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ปรับ Bios ยังคับ

    ผมไม่แน่ใจ ไม่เคยใช้เมนบอร์ดที่มีการ์ดจอ Onboard

    แต่วิธีนี้ อาจจะแก้ปัญหาเบื้องต้นได้นะครับ

    ลอง Disable ตัวที่ Onboard ใน bios ดูก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    ^
    ^
    ^
    ลองดูใน bios ครับ ว่าตั้งให้ใช้การ์ดจอตัวไหนก่อน เผื่อว่าเผลอไปโดนให้มานใช้ onboard ก่อน

    ไม่งั้นก้อการ์ดจออาจจะเสียครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •