overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: 4850 เวลาต่อสาย hdmi กับ lcd tv ทำไมมองไม่เห็น

  1. #1
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default 4850 เวลาต่อสาย hdmi กับ lcd tv ทำไมมองไม่เห็น

    4850 iceq 4 turbo เวลาต่อสาย hdmi กับ lcd tv ทำไมมองไม่เห็น (เก่าใช้ 7600 gtx ก็มองเห็น ทาง hdmi )

    ใช้ Driver 8.8 ครับ Driver ที่มากับแผ่นก็ไม่เห็น

    ต้องต่อ RGB PC Input ถึงมองเห็น lcd tv เป็นที่อะไรครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by therooks; 8 Sep 2008 at 06:55:34.

  2. #2
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ลองลง driver ใหม่นะครับ ผมเคยลอง driver มันเอ๋อๆ ไงไม่รู้ ได้บ้างไม่ได้บ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ลองแล้ว hdmi ภาพไม่ขึ้นเหมือนเดิม เหมือนสัญญาณส่งไม่มี จอดำตลอด


    ต่อ RGB PC Input ถึงมองเห็นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Donmuang

    Default

    พอดีผมอยากได้การ์ดจอ แบบไว้เล่นเกมราคาไม่เกิน 6200 พอดีเล่ง 4850ไว้ แต่มีของ
    512/ATI 4850 HIS 6,520 บาท
    512/HD-4850 SONIC PALIT 6,280 บาท
    512/ATI HD4850 PALIT 5,820
    ผมไม่ทราบว่า 3ตัวนี้ ราคาทำไมมันต่างกันพอควร ครับหรือว่า ต่างกันเฉพาะ ยี่ห้อทำให้มันแพงเฉยๆอ่ะครับ
    และขอให้พี่ๆแนะนำการ์ดจอให้หน่อย ที่ไม่เกิน 6200 หรือ ว่า ใน 3 ตัวนี้แนะนำหน่อยละกันนะคับ

    cpu 5600 AMD น่าเล่นไหมครับ เพราะกะว่าจะเอา x2 6000 แต่งบไม่พอ อาจจะถามเยอะไปหน่อย ขอรบกวนทุกๆ คนด้วยนะคับ และขอบคุณทุกๆคำตอบด้วยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by kengpengjui View Post
    พอดีผมอยากได้การ์ดจอ แบบไว้เล่นเกมราคาไม่เกิน 6200 พอดีเล่ง 4850ไว้ แต่มีของ
    512/ATI 4850 HIS 6,520 บาท
    512/HD-4850 SONIC PALIT 6,280 บาท
    512/ATI HD4850 PALIT 5,820
    ผมไม่ทราบว่า 3ตัวนี้ ราคาทำไมมันต่างกันพอควร ครับหรือว่า ต่างกันเฉพาะ ยี่ห้อทำให้มันแพงเฉยๆอ่ะครับ
    และขอให้พี่ๆแนะนำการ์ดจอให้หน่อย ที่ไม่เกิน 6200 หรือ ว่า ใน 3 ตัวนี้แนะนำหน่อยละกันนะคับ

    cpu 5600 AMD น่าเล่นไหมครับ เพราะกะว่าจะเอา x2 6000 แต่งบไม่พอ อาจจะถามเยอะไปหน่อย ขอรบกวนทุกๆ คนด้วยนะคับ และขอบคุณทุกๆคำตอบด้วยคับ
    @ราคาที่ต่างกันของทั้งสามรุ่นที่คุณว่ามามันมีมาจาก
    1. คุณภาพของตัวสินค้า
    2. ประกัน
    3. ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิต

    @ ทั้งสามตัวที่ว่ามาผมว่า HIS น่าสนครับ ยิ่งตอนนี้มีตัวใหม่ IceQ 4 น่าสนมากราคาพอๆกันแจ่มๆ

    @ 5600+ ก็ถือว่าดีครับเล่นเกมสบายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ดันหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ set ในdriver หรือยังครับ? ผมไม่ทราบเหมือนกันนะ ไม่ได้ต่อออก tv

  8. #8
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    เอ่อ set ในdriver หรือยังครับ? ผมไม่ทราบเหมือนกันนะ ไม่ได้ต่อออก tv
    set ครับ มองไม่เห็น ถ้าต่อ hdmi

  9. #9
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    อาจเป็นที่สาย hdmi ก็ได้นะครับ ของผมก็เจอปัญหาครับ สายของ sony เส้นละเกือบสองพัน ใช้แล้วทำงานบ้างไม่ทำบ้าง สู้สายเส้นละเกือบ 200 จาก HW ไม่ได้ เสียบปุ้บติดปั้บ ลองเช็คสายดูก็ดีครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member grid_y's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    LCD TV ของท่านเป็นแบบ FullHD หรือ 1080P Ready คับ
    ถ้าเป็นแบบ FullHD น่าจะรับได้ทุกความละเอียดของ Resolution การ์ดจอของท่านแต่ต้องไม่เกิน 1920*1080 นะคับ
    ส่วนถ้าเป็นแบบ 1080P Ready อ่ะคับมันรองมันสัญญาณ 1080P ได้ก็จริงแต่ว่าสัญญาณมันจะดร็อปลงมาครับซึ่งก็ไม่รู้่ว่ามันจะดร็อปลงมาที่เท่าไหร่ ซึ่ง Resolution ของ LCD TV ที่มันรองรับ 1080P Ready มันจะอยู่ที่ 1366*768 ครับ ถ้าเชื่อมต่อผ่าน HDMI ท่านต้องตั้ง Resolution การ์ดจอของท่านให้ได้เท่านี้ดูละกันครับ...ขอให้โชคดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ลองหมดแล้ว ยังไม่เห็นเลย ครับ

    ปกติเวลาเสียบสายจะมีรูปจอขึ้นมา ที่ใช้เวลาปรับ
    lcd รูปจอขึ้น ต่อ dvi
    lcd tv รูปจอไม่ขึ้นถ้าต่อ hdmi (แต่ต่อ RGB PC Input รูปจอ ก็ขึ้นมา)
    ขึ้นมาเหมือนต่อจอเดียว(ต่อ2) อีกจอต่อ hdmi อยู่ ลองทั่ง xp vista ใช้ 8.8 เหมือนกัน
    ใครต่อ hdmi บอกวิธีหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ต่อ RGB PC Input ถึงมองเห็น lcd tv อีกจอ
    ต่อ hdmi ไม่เห็น


  13. #13
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    8-8_vista32_dd_ccc_wdm_enu_67980

    8-8_xp32_dd_ccc_wdm_enu_67975

    ใช้ 2 อันนี้อยู่

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ดันไปครับ อยากรู้คำตอบด้วยคน

  15. #15
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ดันหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member donutxl's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    ไม่รู้ว่าเป็นเหมือนผมรึเปล่านะครับ

    ของผมเปิดเครื่องพร้อมเสียบสาย vga ต่อ มอนิเตอร์ + hdmi ต่อพลาสม่า

    เครื่องบูทถึง xp เเล้วสัญญาณหาย

    ผมต้องถอดสาย hdmi ออกก่อน เเล้วค่อยเสียบตอนที่ บูทเข้าxp เเล้ว

    เเล้วมันจะ detect หา เเล้วมันก้จะเจอ พลาสม่า ค่อยกดเลือกใช้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member RegTify's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ปิด/เปิด ทีวีใหม่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ไม่ได้ครับ ที่ทั่ง 2 ท่านบอก มองไม่เห็นเหมือนเดิม ใช้หัวแปลง dvi to hdmi แล้วใช้สาย hdmi ต่อเข้า lcd tv อยากต่อเพราะภาพจะได้สวยชัดและคมขึ้นอีก

    เสียบ 7600 gtx มันก็ใช้ได้ (ใช้หัวแปลง dvi to hdmi แล้วใช้สาย hdmi ต่อเข้า lcd tv) งง เป็นเพราะอะไร

    Last edited by therooks; 17 Sep 2008 at 04:24:41.

  19. #19
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ลองตั้ง เรโซลูชันต่ำๆก่อน ชัทดาวเครื่อง แล้วก็ไม่ต้องต่อมอนิเตอร์ต่อกับจอทีวีอย่างเดียวแล้วค่อยเสียบ HDMI ลองรึยังครับ

  20. #20
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    ลองตั้ง เรโซลูชันต่ำๆก่อน ชัทดาวเครื่อง แล้วก็ไม่ต้องต่อมอนิเตอร์ต่อกับจอทีวีอย่างเดียวแล้วค่อยเสียบ HDMI ลองรึยังครับ
    ลองแล้วครับจอดำ เหมือนเดิม
    เอา driver ออก แล้วเสียบต่อ lcd tv อย่างเดียว2อย่างก็ไม่เห็่นเหมือนเดิม จอดำ

    เหมือนไม่มีสัญญาณส่งออกเลย ทุกอย่างปกติ
    เพราะมี 7600 ลองด้วยก็ใช้ได้และมองเห็น มันเพราะอะไร hdmi Ati

    คงต้องใช้ ต่อผ่าน RGB PC Input ต่อไป

    มีใครต่อ 4850 ผ่าน hdmi บ้าง หรือเปล่าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •