overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: กราฟฟิคหนักๆ(มาก) งบน้อยๆ(มาก) รบกวนด้วยครับท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member GLPP's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย" 4 "-ถนน พระราม" 5 " เซ็นทรัล

    Default กราฟฟิคหนักๆ(มาก) งบน้อยๆ(มาก) รบกวนด้วยครับท่าน

    ขอspecสำหรับทำงานGraphicหนักๆหน่อยครับท่าน

    งบประมาณ 15000 บาทจ้า

    สิ่งที่ต้องการมี MB CPU RAM ครับ เครื่องเก่าเป็นP4P800

    สิ่งที่น่าจะหยิบเอามาใช้ได้น่าจะเป็น HDDอย่างเดียว

    เพราะฉะนั้นทั้งการ์ดจอ การ์ดเสียงคงต้องออนบอร์ดน่ะครับ

    เน้นPhotoshop Illustrator LightRoom Capture NX

    ขนาดไฟล์ดิบ(ส่วนใหญ่) 30-40MB แต่ถ้าถึงขั้นPostProcessอาจจะถึง 300 MBต่อ1ไฟล์

    ทำงานต่อวันประมาณ 50-100ชิ้นงานครับ

    เครื่องเก่า P4P800 Cpu 2.6 GHz RAM 3 Gb ค่อนข้างอืดมากๆครับ

    เลยอยากจะได้เครื่องเก่าในไส้ใหม่ อิอิ

    และอีกอย่าง อยากได้แบบใช้ได้ไปอีกนานหน่อยครับ

    ขอขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member decon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมตอนนี้ ใช้
    E8200
    P5K
    Ram Ocz 4 Gb บอร์ดรับได้ 8Gb

    ส่วนการ์ดจอ ยังตัวเก่า 7200GT

    แต่เป็นวินโดว์ 64bit นะครับ สะบายๆเลย

  3. #3
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Core2 Duo E7200 4200
    ASUS P5-B 1800
    kingston 2gb/800 x 2 2700
    8600 GT XFX 2400
    WD5000AAKS 500gb 2500
    psu Enermax 370 w 1900
    dvd rom ใส่ของเก่าไปก่อน

    เกิน งบมา 500 น่าจะโอเคนะครับ สเปคผมเน้นซื้อใหม่ครับ ไม่ต้องไปอัพ เทคโนโลยีมันไปแบบก้าวกระโดด ซื้อไม่ต้องเผื่ออัพครับ

    ถ้าใช้ โปรแกรม 64 bit เป็นหลัก เอา แรม 8 gb เลยครับ
    ทำงานลื่นขึ้นเยอะ การ์ดจออย่าไปเอาออนบอร์ดครับ มันดึงแรมไปใช้ด้วย

    vga เอาง่อยๆกว่าที่จัดไปก็ได้นะครับ จัดไปคร่าวๆ ไม่ค่อยได้ตามคอมเท่าไรช่วงนี้

  4. #4
    OverclockZone Member GLPP's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย" 4 "-ถนน พระราม" 5 " เซ็นทรัล

    Default

    ต้องขอรบกวนถามทั้ง2ท่าน

    ทั้งท่าน deconและท่าน leahloverด้วยครับ

    ว่าโปรแกรมที่ผมใช้ส่วนใหญ่ดังกล่าวมามีปัญหากับ 64bitหรือไม่ครับ

    เพราะถ้ามีแต่แลกกับที่เห็นแรมเกิน4กิ๊กก็ต้องลองคิดดูก่อน แหะๆ

    ขอบคุณมากครับทั้งท่านdeconและท่าน leahloverครับ

  5. #5
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ลองจัดดูบ้างนะครับ
    ที่จริงก็อยากให้ใส่แรมได้ 8 กิ้กเหมือนกัน แต่ถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดจะเกินงบอีกพันกว่าเลยครับ


    6000 CPU: Intel C2D E8400
    2050 M/B: ASUS M/B P5KPL-CM
    2800 RAM: ROX PC6400 2GB x2
    1100 VGA: HD 3450 DDR2
    2000 HD : WD AACS 320GB
    DVD:
    1500 Case: Case & PSU Delux 450 W

    15450 บาท
    Last edited by estrellas; 8 Sep 2008 at 11:10:34.

  6. #6
    OverclockZone Member GLPP's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย" 4 "-ถนน พระราม" 5 " เซ็นทรัล

    Default

    ผมก็อยากเผื่อนะครับคุณestrellas แรม8GBเนี่ย

    เพิ่มอีกได้ครับ เพราะCaseก็กะของเดิม

    (ตัวที่เป็น อลูมิเนียมเลียนแบบG5ของMACอ่ะ) vbvb

    และที่มีอยู่แล้วก็คิดว่าน่าจะเอามาใช้ได้ก็มี

    vga inno3d g-force 6200 DDR2 256MB

    HDD 250GB X2 + My Book 500GB

    PSU Enermax 400W

    พวก DVD Keyboard LCD น่าจะยังใช้ได้ครับท่าน

    แสดงว่ายังพอมีงบเหลือครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Q6600 ไวกว่าเวลาโปรเซสภาพนะ ยิ่งไฟล์ขนาดใหญ่ๆจะเห็นผลมาก

    "" เน้นPhotoshop Illustrator LightRoom Capture NX ""

    "" ขนาดไฟล์ดิบ(ส่วนใหญ่) 30-40MB แต่ถ้าถึงขั้นPostProcessอาจจะถึง 300 MBต่อ1ไฟล์ ""

    CPU Intel Q6600 6500.-
    Mobo Gigabyte EP1 DS3L 2100.-
    Ram kingtion (2*2) 4GB Bus800 (อนาคตถ้าใช้ถึง 8 GB ค่อยเพิ่มก็ไม่เสียหายครับ )
    VGA 8600GT 256MB DDR3 2500.-
    Case Delux + PSU 450 W 1400.-
    Total 15300.-

  8. #8
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Photoshop Illustrator LightRoom Capture NX มันมีทั้ง 32 bit กะ 64 bit ทั้งหมดแหละครับ ถ้าจำไม่ผิดนะครับ

    ต้องไปหาตัวที่เป็น 64 bit มาลง ใช้กะ win อะไรต้องเช็คอีกทีนะครับ ผมไม่ชัว
    ไม่แน่ใจเรื่อง vista 64 bit กะ xp 64 bit

    แต่ จะเอาเวอร์ชั่น 32 bit มาเปิดได้ด้วยไหมนี้ไม่แน่ใจอีกนะครับ

    หรือไม่ก็เอา 4 กิ๊ก ไปก่อน ใส่ สองสลอต สลอตละ 2 กิ๊ก ให้มันมองเห็น 3 กิ๊กกว่าๆไปก่อน
    ไว้อีกซักพักค่อยขยับเป็น 64 bit ก็ได้ครับ จะได้ใส่แรมเพิ่มได้ภายหลัง


    หรือไม่ก็ ไปเพิ่ม cpu เป็นรุ่นที่สุงกว่า เอา hdd กะ psu เดิม

  9. #9
    OverclockZone Member GLPP's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย" 4 "-ถนน พระราม" 5 " เซ็นทรัล

    Default

    โอ...ขอบคุณมากครับท่านoomiN แสดงว่างบผมก็พอจะคืบถึง ควอดคอร์ไหว(ดีจัง)อิอิ...

    lเด๋วผมคงต้องไปลองหาความรู้เรื่อง 64bit 32bitอย่างที่ท่าน leahlover ว่าแล้วล่ะครับ

    คงจะเอา4กิ๊กให้รอดก่อนแบบท่านบอกน่ะครับ

    ขอบพระคุณอย่างยิ่งๆครับท่านๆทั้งหลาย

  10. #10
    OverclockZone Member decon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by GLPP View Post
    ต้องขอรบกวนถามทั้ง2ท่าน

    ทั้งท่าน deconและท่าน leahloverด้วยครับ

    ว่าโปรแกรมที่ผมใช้ส่วนใหญ่ดังกล่าวมามีปัญหากับ 64bitหรือไม่ครับ

    เพราะถ้ามีแต่แลกกับที่เห็นแรมเกิน4กิ๊กก็ต้องลองคิดดูก่อน แหะๆ

    ขอบคุณมากครับทั้งท่านdeconและท่าน leahloverครับ

    ที่ผมใช้อยู่

    Illus PS LR2 Indesign ไม่มีปัญหาใดๆ ครับ ผมใช้ XP64bit นะครับ ไม่อยากลงวิสต้า

  11. #11
    OverclockZone Member GLPP's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย" 4 "-ถนน พระราม" 5 " เซ็นทรัล

    Default

    Quote Originally Posted by decon View Post
    ที่ผมใช้อยู่

    Illus PS LR2 Indesign ไม่มีปัญหาใดๆ ครับ ผมใช้ XP64bit นะครับ ไม่อยากลงวิสต้า
    เหมือนผมเลยครับ ยังไม่ค่อยอยากลงVistar

    เอ่อ รบกวนถามอีกนิดนะครับ การที่เราลงเป็น XP 64bit เนี่ยมีผลกับโปรแกรมทั่วไปต่างๆไม๊ครับ

    หรือลงได้เลย ไม่จุกจิก รบกวนอีกนิดนะครับ

    อ้อ รบกวนเพื่อนๆอีกซักเรื่องนะครับ

    คือละแวกฝั่งธน แถวๆบางแคไม่ว่าจะเป็นไอทีมอลล์ หรือ ฟิวเจอร์บางแค หรือเดอะมอลล์

    มีที่ไหนแนะนำหรือร้านไหนแนะนำไม๊ครับ

    คือไม่สะดวกไปพันธุ์ทิพย์น่ะครับ ขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member decon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by GLPP View Post
    เหมือนผมเลยครับ ยังไม่ค่อยอยากลงVistar

    เอ่อ รบกวนถามอีกนิดนะครับ การที่เราลงเป็น XP 64bit เนี่ยมีผลกับโปรแกรมทั่วไปต่างๆไม๊ครับ

    หรือลงได้เลย ไม่จุกจิก รบกวนอีกนิดนะครับ

    อ้อ รบกวนเพื่อนๆอีกซักเรื่องนะครับ

    คือละแวกฝั่งธน แถวๆบางแคไม่ว่าจะเป็นไอทีมอลล์ หรือ ฟิวเจอร์บางแค หรือเดอะมอลล์

    มีที่ไหนแนะนำหรือร้านไหนแนะนำไม๊ครับ

    คือไม่สะดวกไปพันธุ์ทิพย์น่ะครับ ขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านมากครับ

    เรื่องร้านผมไม่รู้อะครับ เพราะซื้อแต่พันทิพ
    เรื่องโปรแกรมผมไม่มีปัญหาอะไรนะครับ ลงได้ใช้ได้ ทุกโปรแกรม ที่เกี่ยวกับ การทำงานทั่งหมด ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา Driver MB VGA Sound ครบสมบูรณ์มาในแผ่นอยู๋แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member GLPP's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย" 4 "-ถนน พระราม" 5 " เซ็นทรัล

    Default

    Quote Originally Posted by decon View Post
    เรื่องร้านผมไม่รู้อะครับ เพราะซื้อแต่พันทิพ
    เรื่องโปรแกรมผมไม่มีปัญหาอะไรนะครับ ลงได้ใช้ได้ ทุกโปรแกรม ที่เกี่ยวกับ การทำงานทั่งหมด ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา Driver MB VGA Sound ครบสมบูรณ์มาในแผ่นอยู๋แล้ว
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลองดู ขอบคุณจริงๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •