overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: การต่อฮาร์ดดิสครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default การต่อฮาร์ดดิสครับ

    ผมเพิ่งซื้อบอร์ดกับHDD มาใหม่ แล้วที่นี้พอลงวินโดว์ตอนแบ่งพาร์ติชั้น ผมจะตั้งให้HDDลูกใหม่เป็นไดร์C ไว้ลงข้อมูลกับวินโดแล้วที่เหลือก้อเป็น D, E, F ไป แต่พอจะลงจิงๆแล้วเครื่องมันถามหาเป็นไดร์ของHDD ลูกเก่าแทนครับ ทำยังไงก้อไม่ได้ ใครพอมีวิธีช่วยบอกหน่อยนะครับ
    ***หมายเหตุ : HDD ลูกเก่า samsung 40 G ไม่ใช่ sata
    HDD ลูกใหม่ seagate sataII 80 G

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    เซ็ตในใบออส ในฟังชั่น BOOT จะมีให้ตั้งว่าจะให้HDDก้อนใหนเป็นตัวบูธ
    ค่าเริ่มต้นจะมันจะตั้งให้ตัวแรกเป็น IDE

  3. #3
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    เพิ่มเติมครับ บอร์ดผม P4i65G ครับ
    ใส่แรม 512*2/333 มันจะเป็น Dual Channal รึป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ตอนลง Windows มันเลือกได้นี่ครับ
    ปกติมันจะเห็นทั้งสองลูก และรายละเอียดของ Partition ด้วยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by pong747 View Post
    เพิ่มเติมครับ บอร์ดผม P4i65G ครับ
    ใส่แรม 512*2/333 มันจะเป็น Dual Channal รึป่าวครับ
    บอร์ดใหนที่ใช้
    Chipset Intel 865 ขึ้นไป
    รองรับ แรม Dual Channal แน่นอนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    ตอนลง Windows มันเลือกได้นี่ครับ
    ปกติมันจะเห็นทั้งสองลูก และรายละเอียดของ Partition ด้วยนะ
    ครับตอนลงมันเลือกได้ว่าจะลงไว้ที่ใหนแต่ตอนบูธวินโดว์เมนบอร์ดมันไม่รู้เรื่องด้วย
    ง่ายๆ นาย ก(SATA) มีลูกกุญแจ(วินโดว์) นายขอ ข(IDE) ถูกสั่งให้เปิดประตู
    (ค่าเริ่มต้นของเมนบอร์ดที่มีพร์ต IDE+SATA) เมื่อคุณมอบกุญแจให้นาย ก คุณก็
    ต้องสั่งให้นาย ก เปิดประตูใช่มั้ยครับ

    คำสั้งบูธ เมนบอร์ดที่มี IDE อย่างเดียว หรือ SATA อย่างเดียว

    1 Floppy A

    2 CDROM

    3 HDD (ถ้ามีหลายลูก เลือกลูกที่คุณต้องการ)

    4 อื่นๆ ขึ้นกับเมนบอร์ด


    คำสั้งบูธ เมนบอร์ดที่มี IDE + SATA

    1 Floppy A

    2 CDROM

    3 HDD
    3.1 IDE (ถ้ามีหลายลูก เลือกลูกที่คุณต้องการ)
    3.2 SATA (ถ้ามีหลายลูก เลือกลูกที่คุณต้องการ)

    4 อื่นๆ ขึ้นกับเมนบอร์ด

    ตามหลักมันจะหาตัวที่1 หาไม่เจอ มันจะหาตัวที่2 หาไม่เจอ มันจะหาตัวที่3 (ตัวที่คุณเลือก)
    หาไม่เจอจบ

    ปล.ถ้าผิดอะไรก็ขออภัยด้วยนะครับ ผมอาจจะรู้มาผิดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    อ๋อ อันนั้นก็ถูกครับ ต้องตั้ง Boot ให้ตรงด้วยครับ ^^
    แต่เรื่องตอนลง มันลงตรงไหนก็ได้เน้อ เลือกให้ถูกละกาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •