*** ขอถามผู้*เชี่ยวชาญ*เรื่อง RAM ด่วนครับ***
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: *** ขอถามผู้*เชี่ยวชาญ*เรื่อง RAM ด่วนครับ***

  1. #1
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default *** ขอถามผู้*เชี่ยวชาญ*เรื่อง RAM ด่วนครับ***

    คือว่าตอนนี้ เครื่องผมใช้ คอแซร์ 512/667*2 อยู่ครับ เป็น dual chanal

    คือว่าเล่นเกม BF2 ยังกระตุกนิดๆอยู่อ่ะครับ การ์ดจอผม 7900 gs วินพาส

    คือว่าผมจะซื้อ คอแซร์ 512/667 มาอีก 1 ตัว เป็น 1.5 มันจะไม่เป็น dual chanal ไช่มั้ย

    แล้วถ้าเพิ่มอย่างที่ว่ามานจะเร็วขึ้นเห็นผลมั้ย มากมั้ยครับ

    แล้วถ้าไม่เป็น dual chanal จะช้าลงมั้ย กลุ่มใจจิงๆ

    คือตัวแรกผมใช้ value select corsair แล้วถ้าจะซื้อ 512 ตัวเดียว แต่เป็นชิบเดียวกะตัวแรกมานมีขายมั้ย ไม่เอาเป็นคู่ตังไม่พอดเผื่อจะ ซื้อ512 อีกตัวมา dual chanal ในอนาคต

    ขอคุณครับ

    อยากทราบความแตกต่างแรงขึ้นกว่าเดิมเยอะมั้ย ถ้าไม่เท่าไรก็จะเลือกซื้ออย่างอื่น

  2. #2
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    คนเย๊อะเยอะเนอะ...

  3. #3
    TingTong
    Guest

    Smile

    ที่มันกระตุกหรือช้าก็เพราะว่า....HDD มันส่งข้อมูลไม่ทันเท่านั้นเองครับ ทางที่ดีลองต่อ RAID-0 ดูก่อน
    แล้วจะรู้ว่าแรมธรรมดาแค่1G ก็เพียงพอแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TingTong View Post
    ที่มันกระตุกหรือช้าก็เพราะว่า....HDD มันส่งข้อมูลไม่ทันเท่านั้นเองครับ ทางที่ดีลองต่อ RAID-0 ดูก่อน
    แล้วจะรู้ว่าแรมธรรมดาแค่1G ก็เพียงพอแล้วครับ
    มันทำไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    เล่นออนไลน์ 64คน ทำใจครับลื่นยาก T-T เป็นที่ server

  6. #6
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    รบกวนเวลานิดช่วยตอบหน่อยตอบสักเล็กน้อย

  7. #7
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    BF2 มันค่อนข้างกินแรมครับลองใส่ซัก2กิ๊กน่าจะพอช่วยได้ดีขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    งบมี เพิ่ม อีก 512 เองครับ เป็น 1.5 กิ๊ก มานจะดีขึ้นเยอะป่าว แต่มานไม่เป็น dual chanal อ่ะ


    แต่ว่าคอแซร์มานแยะขายป่ะนี่

  9. #9
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง7 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    raid คือ
    http://www.overclockzone.com/spin9/raid/index.html
    raid0 จะทำให้คววามเร็ว hdd เพิ่มขึ้นแต่ต้องมี hdd 2 ตัวขึ้นไปนะคับ และก็ต้องลงวินโดวส์ใหม่ด้วย

    ใช้ บอร์ดไรอยู่อ่ะคับ เผื่อช่วยได้
    **คุ้นแฮะคนๆนี้อยู่จันป่าวเอ่ย**

  10. #10
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ถ้าจะเพิ่มทำไมไม่เพิ่มเป็น2GBไปเลยล่ะคับ cosair VS มีที่ขายอันเดีว512MBคับ ที่กระตุกอาจจะเป็นผลมาจากคนออนไลน์เยอะก็ได้

  11. #11
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ถ้าผมใช้ ตัวนึง เป็น sata 2 กะอีกตัวเป็น Sata ธรรมดาจะได้มั้ยเอ่ย

    ใช้บอร์ด m2n-e ครับ

    ตอนนี้มีงบ 3500 มีใครขาย value select มือ 2 ต่อมั้ย

  12. #12
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    คุณ Magna ออนเอ็มมั้ยคับขอปรึกษาทาง M สะดวกมั้ยครับ

    มีวิธีทำraid 0 มั้ยครับ ผมนี่โง่จิงๆ เหอๆ

    คือว่า HD ตัวใหม่ผม seagate 160 GB 7200 (เป็นสายอันเล็ก) อีกตัวเป็นตัวเก่า Seagate 40 GB 7200 (เป็นสายแพรแบบเก่า) มานจาทำ raid ได้ป่ะครับ

    ทำไงยังไม่รู้เลยอิอิ
    Last edited by yoshiki2006; 17 Jan 2007 at 00:39:09.

  13. #13
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง7 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    คุยทางเอมได้ครับ แต่ไม่รู้ว่าจาช่วยได้แค่ไหนนะคับ
    Last edited by magna; 17 Jan 2007 at 00:42:46.

  14. #14
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    เมลล์ผมครับ
    Last edited by yoshiki2006; 17 Jan 2007 at 00:58:29.

  15. #15
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    อ่าวไปไหนแล้วหละ

  16. #16
    endless
    Guest

    Default

    ทำไมไม่ซื้อ 1 gb มาตั้งแต่ตอนแรกเลยล่ะ ถ้าคิดจะอัพเป็น 2 gb ภายหลังน่ะ แบบนี้มันก็ dual 512 2 ตัวที่ทำน่ะแหละ ถึงจะติดเพิ่ม อีก 2 ตัว มันก็ไม่นับเป็น dual 2 คู่หรอกนะ เพราะมันคือ dual channel อ่านทีละ 2 ตัว ถ้าอนาคตมี quad - channel นั่นแหละถ้าจะอ่านแรมได้ทีละ 4 ตัว ตามความคิดผม น่าจะซื้อ 1 gb มาสองตัวนะ dual อีก bandwidth กระจาย แต่คงมากเกินความเหมาะสมที่ เมนบอร์ดกับ cpu รับได้ละมั้ง

  17. #17
    endless
    Guest

    Default

    ขออภัยแก้นิดนึง ความจุนะครับที่กระจาย ไม่ใช่ bandwidth

  18. #18
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง7 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    เมื่อคืนเห็นท่านหายไปนานผมก็เลยหลับซะก่อนเลย นึกว่าไม่อยู่แล้วอ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member Sg.Winters's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ผมเล่นใช้แรม1Gก็ลื่นดีนะครับ คุณปรับสกรีนmaxรึปล่าว ถ้าใช่ก็ลื่นยากอะครับ HDDผมว่ามีผลน้อยมากนะครับ ทางที่ดีลองลดspecภาพลงหน่อยดีกว่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    จะติด 512*4 มานจารับไม่ไหวหรอ ไม่ค่อยเครียเลย

    จะดีขึ้นเยอะป่ะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •