overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มี Phenom ของใครบ้างใช้แรมBus 1066ได้

  1. #1
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default มี Phenom ของใครบ้างใช้แรมBus 1066ได้

    ผมใช้ Phenom 9550 ตอนแรกใช้แรม Bus 800 4x1GB.
    เห็นในเวปต่างประเทศว่าใช้แรมBus 1066 ได้ เลยซื้อแรม Bus 1066x2Gb. มาใช้
    แต่ปรากฎว่ามองเห็นแค่ Bus 800 set ให้เป็น Bus 1066 แล้ว แต่ก็เห็นแค่ Bus800 ครับ
    มีใครใช้ Phenom และ แรม Bus 1066 แล้วSet เป็น Bus 1066 ได้มั่งครับ
    ช่วยบอกที

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เข้าไปปรับบัสแรม ใน bios ยังครับ
    ที่สำคัญเมนบอร์ดต้องซัฟพอร์ทบ่วยนะครับ แต่บอร์ด am+ ก็เห็นถึงบัส 1066 อยู่แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ใช้ บรอดรุ่นเก่าหน่อยครับ Asus M2R32-MVP ครับ ใน Bios ก็มีค่า set แรมให้เป็น 1066 นะครับ
    ผมดูการทดสอบของ Overclockzone เขาใช้แรม Bus 1066 กับ Phenom เดิมๆ ก็เห็นของเขาแรม bus800 เหมือนกัน ไม่รู้เป็นที่บรอด หรือ Memory Control ในตัว CPU ไม่แน่ใจเลยครับ
    กลัวเหมือน CPU AM2 ตอนออกใหม่ๆ ที่ใช้ได้แค่ Bus 667 แต่ตอนหลัง ถึงใช้ Bus800 ได้น่ะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    M2R32-MVP
    4 x DIMM, Max. 8 GB, DDR2 800/667/533 Non-ECC,Un-buffered Memory
    Dual Channel memory architecture

    http://www.asus.com/products.aspx?mo...01&l3=328&l4=0

    .

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    M2R32-MVP
    4 x DIMM, Max. 8 GB, DDR2 800/667/533 Non-ECC,Un-buffered Memory
    Dual Channel memory architecture

    http://www.asus.com/products.aspx?mo...01&l3=328&l4=0

    .
    ตามข้อมูลข้างบน น่าจะเป็นแบบนี้นะครับ คือบอร์ดจริงๆแล้วเป็น socket am2 แต่อัพ bios ให้ลองรับ am2+ ได้เท่านั้นเอง

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดรองรับ DDR2 800/667/533
    ใส่แรม DDR2 1333 เข้าไปก็รัน 800 เหมือนเดิม
    นอกจาก oc บัส CPU เดี๋ยวบัสแรมก็จะขยับขึ้นตามไปเอง

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองวิ่งแรมที่ 800 CL4 สิครับ


    Work!!!

    แรงเท่ากัน 1066 CL5 เลย ไม่เชื่อลองสิ

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าไม่เลือกเมนบอร์ดน่าจะตั่งเเต่ Phenom 9550 + ขึ้นไปครับทุกตัว

  10. #10
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ไม่อยากจะบอกว่า Alive NF6G ยังมีให้เลือกเล้ย 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •