overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถ้าไฟดับนานจน ups จ่ายไฟจนหมดจะแก้ปัญหายังไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default ถ้าไฟดับนานจน ups จ่ายไฟจนหมดจะแก้ปัญหายังไงดี

    แบบว่า เปิดคอมโหลดบิตอยู่
    ทีนี้ เกิดว่าเราไม่ได้อยู่หน้าเครื่อง

    ไป ตจว ไปทำงาน ฯลฯ
    ไฟที่บ้าน ดับ
    ups จ่ายไฟให้
    ก็โอเค บิตก็โหลดต่อ

    ..... แต่
    ups มันก็มีขีดจำกัดของมัน
    มันก็จ่ายไฟได้ไม่นานมากนัก พอแค่ให้ชัตดาวเครื่องทันเท่านั้น ถ้าเราอยู่หน้าเครื่อง เราก็ปิดเครื่องได้อย่างปลอดภัย

    แต่ถ้าเราไม่อยู่หน้าเครื่องละ ??

    ......... เราจะแก้ปัญหานี้ยังไงดีครับ ในกรณีที่เราไม่ได้อยู่ใกล้ๆคอม

  2. #2
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    เคยเห็นเวปพันทิพ เอาแบตรถยนต์มาต่อเพิ่มเข้าไป สองลูก จ่ายได้เปนวันเลยมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ตั้ง shutdown เครื่องงับ

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แก้ไม่ได้ ปล่อยดับ ทำใจ

  5. #5
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ซื้อตู้ Generator ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohmmo144 View Post
    ซื้อตู้ Generator ครับ
    เอางั้นเลยเหรอ
    AC/DC Convertor ก็พอละมั้ง ต่อ แบทรถยนต์เอา

    แต่ถ้าแปลง UPS เองก็ได้ ถ้าไม่กลัวหมดประกันอ่ะนะ
    แต่ UPS มันจ่ายไฟหนักๆนานไม่ค่อยได้ นอกจากรุ่นที่ Extreme จริงๆ
    เพราะ UPS เองก็มีปัญหาเรื่องความร้อนเช่นกันเน่อ

  7. #7
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ก่อนแบตจะหมดซัก 3 นาที ผมตั้งให้ UPS สั่ง shutdown เครื่อง พอไฟมาผมตั้ง Auto powe on เลย ไฟมาเครื่องก็เปิดก็โหลดต่อทันที

  8. #8
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by tonpai753 View Post
    ก่อนแบตจะหมดซัก 3 นาที ผมตั้งให้ UPS สั่ง shutdown เครื่อง พอไฟมาผมตั้ง Auto powe on เลย ไฟมาเครื่องก็เปิดก็โหลดต่อทันที
    ตามนี้เลยครับ ups บางตัวเท่านั้นถึงจะทำได้ พวกนี้จะมีโปรแกรมแถมมาให้ครับ ปรับง่ายๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tonpai753 View Post
    ก่อนแบตจะหมดซัก 3 นาที ผมตั้งให้ UPS สั่ง shutdown เครื่อง พอไฟมาผมตั้ง Auto powe on เลย ไฟมาเครื่องก็เปิดก็โหลดต่อทันที

    ๊UPS ยี่ห้ออะไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมก็สั่งให้ UPS ปิดเครื่องก่อนแบตหมด 3 นาทีครับ APC

  11. #11
    OverclockZone Member OaNy_P's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by kengz View Post
    ๊UPS ยี่ห้ออะไรครับ
    APC หรือ Syndome ก็ได้ครับ ของ APC Software ใช้งานง่ายหน่อย แต่ก็แลกมาด้วยค่าตัวที่แพงด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    เอาแบบที่ทำงานผมมั้ย แค่ 160 kVA เอง อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •