overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนท่านที่ใช้ พอร์ต DVI อยู่ มาตอบคำถามผมที

  1. #1
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default รบกวนท่านที่ใช้ พอร์ต DVI อยู่ มาตอบคำถามผมที

    1. ผมต่อจอLCDด้วยสายDVI มันสามารถปรับ Hz ได้แค่ 60 เอง ของท่านอื่นเป็นรึเปล่าครับผม
    (ลงdriverเรียบร้อยแล้ว ปรับ1280*1024)

    2. ค่า Hz ที่ปรับ มันเกี่ยวกับจอ LCD รึเปล่า? หรือค่า Hz ไม่มีผลต่อจอ LCD แล้วรึเปล่า

    3. จอ LCD 60hz กับ 75hz มันต่างกันตรงไหน?
    Last edited by Lucious; 16 Jan 2007 at 22:34:44.

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    1. ผมก็เป็นครับ

    2. แทบไม่มีผล มันมีผลกับ CRT มากกว่า ส่วน LCD เท่าที่เคยพบ คือ การแสดงสีมันไม่เรียบ เป็นแถบๆ

    3. 75 ถี่กว่า เหอๆ - - ไม่ต่างครับ สำหรับ LCD

  3. #3
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    กระชับ ได้ใจความ เยี่ยมมาก ขอบพระคุณครับผม


    ปล. ในที่สุดผมก็สามารถเล่นเกมได้ที่ 1024*768(75hz) ซะที เย้!!

  4. #4
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    อยากจะรบกวนถามต่อว่า ผมสามารถเสียบ DVI และ D-Sub จากเครื่องคอมฯ พร้อมกันทั้ง2เส้น ไปเข้าที่จอเดียวกัน
    ได้รึเปล่าครับผม?? ถ้าได้ ... เราจะสลับสัญญาณ Analog/Digital ตรงไหนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    อยากจะรบกวนถามต่อว่า ผมสามารถเสียบ DVI และ D-Sub จากเครื่องคอมฯ พร้อมกันทั้ง2เส้น ไปเข้าที่จอเดียวกัน
    ได้รึเปล่าครับผม?? ถ้าได้ ... เราจะสลับสัญญาณ Analog/Digital ตรงไหนครับ
    !!???

    มอนิเตอร์ทั่วไปมี ช่องเสียบสายสัญญาณเพียง 1 เส้นไม่ใช่เหรอครับ?

    แล้วจะเสียบไง 2 สาย 1 จอ

    เอ๊ะงง!!?

    หรือว่าหากถ้าทำได้ ผมว่าก็ลองเสียบเลยครับ ลองเลยก็รู้เลยเพราะมันก็ไม่ได้มีอันตรายยังไงกับระบบอยุ่แล้ว

    ลองเลยครับ มันต้องลอง!! (ถ้าได้อ่ะนะครับ แหะๆ)

  6. #6
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    มี 2 รู จริงๆ = ='

  7. #7
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    2 รู
    ผมใช้แต่ตัวแปลงมาเปง Annalog อ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ฮ่าฮ่า สำเร็จแล้ว ผมมันตาถั่วเองที่เพิ่งเห็นปุ่มสลับ source Analog/Digital

    สาย Digital ที่เสียบกับคอม ชัดดี เยี่ยมเลย
    สาย Analog ก็เอาเสียบกับ Tv-Box ไว้ดูทีวี/เล่นPS2 ผ่านจอนี้เลย แจ่มใช้ได้

    เวลาจะสลับกันก็กด source

    ปล.อุปกรณ์ที่ผมใช้มี
    - LCD LG L1970HR
    - Computer
    - Aver TV-Box9 (DVD Component)
    - Play Station2

  9. #9
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    ฮ่าฮ่า สำเร็จแล้ว ผมมันตาถั่วเองที่เพิ่งเห็นปุ่มสลับ source Analog/Digital

    สาย Digital ที่เสียบกับคอม ชัดดี เยี่ยมเลย
    สาย Analog ก็เอาเสียบกับ Tv-Box ไว้ดูทีวี/เล่นPS2 ผ่านจอนี้เลย แจ่มใช้ได้

    เวลาจะสลับกันก็กด source

    ปล.อุปกรณ์ที่ผมใช้มี
    - LCD LG L1970HR
    - Computer
    - Aver TV-Box9 (DVD Component)
    - Play Station2
    รบกวนท่านLucious แอ๊ดเมลล์มาหาผมทีครับ bonanza_lnw@hotmail.com

  10. #10
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ได้ความรู้อีกแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •