overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วนทีครับ ไฟ3.3V จ่าย 0.2 ตามรูป มันเกิดอะไรขึ้นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default ช่วนทีครับ ไฟ3.3V จ่าย 0.2 ตามรูป มันเกิดอะไรขึ้นครับ

    ตามรูปครับ มันคือฟอะไร ไม่ว่าเปิดดูโปรแกรมไหน ก็จ่ายประมาณนั้น
    มันมีผลเสียอะไรมั๊ยครับ แกไขยังไงดีครับ
    รูป รูป
    Last edited by ooXYZoo; 8 Sep 2008 at 19:55:00.

  2. #2
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ส่วนอีกอัน ต้องจ่าย 12v แต่มันล่อไปจะ 15ละ มันเกิดอะไรขึ้นแก้ไขยังไงครับ

  3. #3
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ลองเชคใน BIOS น่าจะได้ค่าที่ถูกต้องกว่านะคับ

    ถ้า 3.3v จ่ามา 0.21v จริงคง boot ไม่ขึ้นอะคับ

  4. #4
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ถ้าเอาให้ชัวร์ก็เอามิเตอร์มาจิ้มดูเลยคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้โปรแกรม อื่นๆ ดู
    หลายๆๆ ตัวเทียบดู

  6. #6
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    psu ของอะไรครับ...จริงๆถ้าเครื่องไม่เอ๋อ ก็ไม่น่ากังวลหรอกครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เดี๋ยวไปดูใน bios แปป แล้วจะมารายงาน

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันต้องใช้หลายๆ โปรแกรมเทียบดู เผื่อความชัว
    หรือจะดูใน BIOS ก็น่าจะเชื่อถือได้ที่สุด (ถ้าไม่เอ๋อ)
    โปรแกรม Speed fan ดู +12 V. ผมดิจ่ายไฟไม่ถึง 1.0 V. ถ้าจริงเครื่องจะเปิดติดหรือ ต้องดูที่ Everest แทน



  9. #9
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ดูใน bios แล้ว ไม่มีการรายงานค่าตัวนี้ครับ
    ส่วน Everest ตามรูปครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ใครใช้ เมนบอดตัวนี้อยู่ ช่วยบอกหน่อยครับเป็นเหมือนกันไหม

  11. #11
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไม่มีใครช่วยได้เลยเหรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ดันหน่อยเผื่อมีคนช่วยได้

  13. #13
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    น่าจะเป็นที่โปรแกมนะคับ ลองดูตัวอื่นด้วยคับ

    ก่อนหน้านี้ผมใช้ everest ตัวเก่าเห็น 12V แต่พอเปลี่ยนเป็น V.ใหม่ เห็นไม่ถึง 5V เลย
    กลับไปดู speedfan ก็เห็นปกจิ เลยต้องเทียบหลายๆโปรแกรมคับ

  14. #14
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ PSU อาไรอยู่คับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ใช้ PSU อาไรอยู่คับท่าน
    ใช้ BZ800W ครับ ก่อนเปลี่ยนมาเป็นเมนบอดตัวนี้ เคยถีบเครื่องล้มไป 1 ที(เมนบอดคนละตัวกันกับที่ใช้อยู่ตอนนี้) ไม่รู้มันจะพังปะ

    เดีวจะลองลงวินโดใหม่ดู

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    น่าจะ Sensor เพี้ยน
    ลองดูหลายๆ โปรแกรมครับ
    ลอง Everest ตัวใหม่ดูด้วยครับเพิ่งออก
    http://www.lavalys.com/products/down...?ps=UE&lang=en

  17. #17
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iMate View Post
    น่าจะ Sensor เพี้ยน
    ลองดูหลายๆ โปรแกรมครับ
    ลอง Everest ตัวใหม่ดูด้วยครับเพิ่งออก
    http://www.lavalys.com/products/down...?ps=UE&lang=en
    นี่รูป Everest ตัวใหม่ แล้วค่าที่มันควรเป็น 3.3v คือตัวไหนอ่ะ ไม่เห็นมีเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •