overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ช่วยด้วยคับ q6600 ตันที่ 3.3 มาเกือบปีแล้ว ทนไม่ไหวแล้ว......

  1. #1
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default ช่วยด้วยคับ q6600 ตันที่ 3.3 มาเกือบปีแล้ว ทนไม่ไหวแล้ว......

    ช่วยด้วยคับ q6600 ตันที่ 3.3 มาเกือบปีแล้ว ทนไม่ไหวแล้ว......

    อุตส่าลงทุนซื้อแรมใหม่มา

    สเปก

    Q6600 GO + G power pro
    DS 3 rev3.3
    crucial Ballistix Tracer 2x1 GB (8ชิพ)
    enermax 460 W

    ผมเซท แบบนี้นะคับ

    CPU clock ratio ----- 9x
    CPU Host Frequency (Mhz) ----- 368
    PCI Frequency (Mhz) ----- 100
    System Memory Multiplier ----- 2.00

    CAS Latency Time ----- 4
    DRAM RAS to CAS # Delay ----- 4
    DRAM RAS Precharge ----- 4
    Precharge delay (tRAS) ----- 12
    ACT to ACT Delay (tRRD) ----- 3
    Rank Write To READ Delay ----- 3
    Write to Precharge Delay ----- 4
    Refresh to ACT Delay ----- 40
    Read to Prechrge ----- 3

    FSB OverVoltage Control ----- +0.2
    (G) MCH OverVoltage Control ----- +0.2
    CPU Voltage Control ----- 1.37500

    เป้าหมายอยู่ที่ 3.4 (อันที่จิงอยากได้ 3.6)

    สิ่งที่ลองทำแล้ว (ทำมาหลายวิธีเหลือเกิน)
    ปล่อยแรม เดิมๆ / fix ที่ 5-5-5-15 (ก็ไปต่อไม่ได้)
    เพิ่มไฟไปที่ 1.40000 (ก็ไปต่อไม่ได้) ไป 1.45000 (ก็ไปต่อไม่ได้)
    เพิ่มไฟแรม ไปที่ 2.0 (ก็ไปต่อไม่ได้)
    FSB OverVoltage Control +0.2 >>> 0.3 (ก็ไปต่อไม่ได้)

    (G) MCH OverVoltage Control +0.2 >>> 0.3 (ก็ไปต่อไม่ได้)
    ปิด C1E (ก็ไปต่อไม่ได้)
    ลงทุนซื้อแรมใหม่มา (ก็ไปต่อไม่ได้) ดีที่ไม่ซื้อ Gskill PK 3, 900 ไม่งั้น หงายท้องตึง
    ถ้าไม่ซื้อแรมตัวนี้มาก็คงจะไม่ตั้งกระทู้ถามหรอกคับ

    สรุปว่ามันตันที่อะไรคับ อย่าบอกนะว่าที่บอร์ด หรือ cpu
    ** ที่ข้างกล่อง cpu มันเขียนว่า 1.35 V max. ** << เออ.... เอากะมันซี้.....เพิ่งจะมาสังเกต (ซื้อตอนที่มันหั่นราคาลงมาหลือหมื่นต้นๆอ่ะคับ)

    PACK DATE 08/09/2007

    ช่วยด้วยค๊าปปปป ทนมาเกือบปีแล้ว........ ดูหลายๆกระทู้เห็นไปกันที่ 3.6 ง่ายกันจัง

    ขออนุญาติ ดันแบบน่าเกลียดหน่อยนะคับ ถ้าไม่มีคนตอบ...

  2. #2
    phob
    Guest

    Default

    PCI Frequency (Mhz) ----- 100 <<<< ลองปรับ auto ดูครับ
    CPU Voltage Control ----- 1.37500 <<< สัก 1.4

    บอร์ดตัวนี้ไม่เคยเล่นแฮะ อาจตันที่บอร์ดก็ได้

  3. #3
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    V.core เห็นเขาเล่นกันสูงกว่านี้นะ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เห็นที่ 4.0 GHz
    ใช้ไฟ CPU 1.7 v. เลยมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ดันๆ ต้องการคำแนะนำมากกว่านี้คับ
    ตาม คห. ของ2ท่านบน เคยลองทำหมดแล้วคับ ใช้ไฟที่ 1.45เลย (แต่ก็ไปต่อไม่ได้)

    สรุปว่ามันตันที่บอร์ดหรือไม่ก็ cpu เหรอคับ ดวงผมมันซวย ขนาดนั้นเลยเหรอค๊าปปป d(T__T")b

    ปล. 5,500 กับ 100-300Mhz คุ้มไหมเอย... d(-__-")b (เก็บตังไว้กินข้าวเถอะ)

  6. #6
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ดันๆ อยากได้คำแนะนำที่มากกว่านี้คับ

  7. #7
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ไฟบอร์ดไส่ได้มากกว่านี้ ยัดไฟไปเลย แ้ล้วค่อยลดเอา ตามความพอใจ

  8. #8
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ไฟครับ ใส่เข้าไป

  9. #9
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944

    Default

    ผมว่าน่าจะตันที่บอร์ดนะ ดู FSB ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member atel's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ลอง 1.50 - 1.55 ดูก่อนนะครับ เพราะของผม Q6600 G0 3.6 Ghz ต้องยัดไปตั้ง 1.6

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จริงๆ อยากจะให้เปลี่ยนซิงค์ CPU ด้วยครับ เพราะ ต้องมีการเพิ่มไฟ CPU ขึ้นไปด้วย ถ้าเป็น 2 หัว หรือ 4 หัวพวก Q9XXX ก็ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนที่ขึ้นอย่างน่ากลัวแบบ Q6600 คราวนี้ ถ้าเพิ่มไฟ CPU แล้วจัดการความร้อนได้แล้ว ไม่ต้องกังวลอีก

    เพิ่ม CPU ซัก 1.55
    แรมปรับเป็น 5-5-5-15 ไฟ 2.2v เพราะจะได้ตัดตัวแปรเรื่องแรมไปก่อน
    ไฟอื่นๆ ไปสุดไปก่อน ไม่ต้องกลัวครับ ถ้ามันเสถียรก็ค่อยไล่ลงมาทีละตัวครับ
    Last edited by Gearhead; 10 Sep 2008 at 17:54:35.

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    จริงๆ อยากจะให้เปลี่ยนซิงค์ CPU ด้วยครับ เพราะ ต้องมีการเพิ่มไฟ CPU ขึ้นไปด้วย ถ้าเป็น 2 หัว หรือ 4 หัวพวก Q9XXX ก็ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนที่ขึ้นอย่างน่ากลัวแบบ Q6600 คราวนี้ ถ้าเพิ่มไฟ CPU แล้วจัดการความร้อนได้แล้ว ไม่ต้องกังวลอีก

    เพิ่ม CPU ซัก 1.55
    แรมปรับเป็น 5-5-5-15 ไฟ 2.2v เพราะจะได้ตัดตัวแปรเรื่องแรมไปก่อน
    ไฟอื่นๆ ไปสุดไปก่อน ไม่ต้องกลัวครับ ถ้ามันเสถียรก็ค่อยไล่ลงมาทีละตัวครับ
    ตามพี่เกียร์เฮดเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    บอร์ดไม่เคยเล่น แนะนำไม่ถูก แต่ที่เล่นอยู่ q6600 3.6 (400x9) vcore 1.45 ประมาณนี้ ส่วนวิธีของผมคือลองเซ็ตแรมให้ได้ตามสเป็กก่อน ถ้าได้แล้วค่อยไล่ cpu ไปหา อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ทนไม่ไหว? อย่าบอกนะว่า Q6600@3.3Ghz ไม่แรง?

  15. #15
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ซิ้งค์ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอามาขายให้ผมถูกๆดีกว่า หุๆ

  17. #17
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ลองที่ 9x400 ก่อนนะครับ
    vCORE 1.45, vNB 1.5, vFSB 1.4

    ปล่อยแรมวิ่ง 1:1 ที่ 800 cl5-5-5-15 ก่อนนะครับ

    เราจะลองดู cpu ก่อน
    run prime small fft ให้ผ่านสัก 1 ชม ระหว่างนี้คอยดูอย่าให้ fullload เกิน 70 c
    ถ้า fullload เกิน 70 คงเพิ่มไฟไม่ไหวแล้ว สรุปตันความร้อนหา sink ใหม่,ขยับไปเล่นน้ำ

    ถ้าไม่ผ่านและ fullload ยังไม่เกินเพิ่ม vCORE ได้ run small fft ให้ผ่านสัก 1 ชม

    ถ้าได้เดี๋ยวมาต่อกัน

  18. #18
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ของผมใช้ไม่มีปัญหาที่ 450x8 3.6GHz ครับ
    ไฟ 1.47500 หรือต่ำกว่าสักนิ๊ก็ได้ครับ อุณหภูมิ32-35 ครับ
    แรม 4-5-5-12 ไฟ2.16ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ท่าน ISR
    P5Q Deluxe ทำ OC กับแรมสล๊อต เหลืองหรือดำได้ไกลกว่ากันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    โอว้.... คนมาตอบเยอะดีจัง (ถามรอบนี้) d(-__-")b

    แต่ว่า ผมลองไฟที่ 1.5 แล้ว ที่ 375x9 = 3.37 แค่นี้ยังบูทไม่ติดเลยคับ (เพิ่มมาแค่ 0.07 Mhz เองนะคับเนี้ย)

    ไฟแรมก็ลองเพิ่มตั้งแต่ 1.9 - 2.2 แล้ว

    CL ก็เซทที่ 5-5-5-15 แล้ว ก็ยังไม่ได้ ผมทำทุกอย่างเท่าที่เคยๆอ่านมาในเว็บนี้หมดแล้วนะคับเนี้ย

    สรุปว่า มันตันที่บอร์ด หรือ ไม่ก็ CPU ใช่ไหมคับ... ผมจะได้ไม่ต้องมานั่งทำอะไรกับมันอีก
    (อันที่จิงก็ทำใจไปกว่า 99%แล้วแหละคับ ว่ามันคงไปไม่ได้ไกลกว่านี้ ฮือๆๆ) d(T__T")b

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยคร๊าปปปป

    ปล. 450x8 ที่ 3.6 นี่แหละที่ผมต้องการคับคุณ onnton ฮือๆๆๆๆๆๆ d(T__T")b
    ปล2. 400x8 ยังไม่ค่อยจะติดเลย ฮือๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •