overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วยค่ะ เวลาเปิดเครื่องต้องกด F1 ตลอดเลย ทำยังไงดีคะ?!?!

  1. #1
    OverclockZone Member MoniMonY's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default ช่วยด้วยค่ะ เวลาเปิดเครื่องต้องกด F1 ตลอดเลย ทำยังไงดีคะ?!?!

    พอดีลงวินโดว์ใหม่ แล้วพอเปิดเครื่องทุกครั้งต้องกด F1 ตลอดเลยอ่ะ มันบอกว่า unknow cpu แล้วก็ให้ update bios

    สเป็คเครื่อง
    pk5 ram 4 G
    GF GT 8600
    Quad core2 duo
    HD 350

    ปามานนี้อ่ะค่ะ ใครช่วยได้ ช่วยบอกทีนะคะ ว่าต้องแก้ยังไง สงสัยมักๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    งงกับรุ่น CPU ครับ ตกลง Quad Core หรือ Core2 Duo

    ถ้าก่อนลง Windows ใหม่ ใช้ได้ไม่มีปัญหา ให้ลองถอดถ่านในเครื่องมาทำความสะอาด(เอายางลบถู) + ปัดฝุ่นที่บอร์ดด้วย แล้วใส่กลับไป แล้วก็ตั้งค่า Bios ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เข้าไปในไบออส แล้วเลือกหัวข้อ Boot > Boot Settings Configuration > ที่หัวข้อ Wait for 'F1' if Error ให้เลือกเป็น Disabled ครับ


  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับเดด BIOS

  5. #5
    OverclockZone Member tum905's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ฝั่งธน วงเวียนใหญ่

    Default

    ลองเปลี่ยนถ่านMBดูครับ หรืออาจไม่ใช่สาเหตุหว่า แต่เราเคยเป็น แล้วลองก็หายนะ
    Last edited by tum905; 9 Sep 2008 at 12:02:02.

  6. #6
    OverclockZone Member komaz's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    set jumper HDD กับ ROM ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by MoniMonY View Post
    พอดีลงวินโดว์ใหม่ แล้วพอเปิดเครื่องทุกครั้งต้องกด F1 ตลอดเลยอ่ะ มันบอกว่า unknow cpu แล้วก็ให้ update bios
    สเป็คเครื่อง
    pk5 ram 4 G
    GF GT 8600
    Quad core2 duo
    HD 350

    ปามานนี้อ่ะค่ะ ใครช่วยได้ ช่วยบอกทีนะคะ ว่าต้องแก้ยังไง สงสัยมักๆ
    ใช้ cpu ตัวไหนครับ

    อาการแบบนี้ mainboard ไม่รู้จัก cpu

    mainboard p5k จะไม่รู้จัก cpu ตัวใหม่

    ต้องupdate bios ไปเป็นตัวล่าสุด ก็หายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ีupdate bios อีกคน

  9. #9
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ผมว่าอาจจะเป็นที่ ถ่านเมนบอดหมดรึปล่าว เพราะเคยอ่านเจอ

  10. #10
    OverclockZone Member kvai's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ผมเคยเป็น กรณีส่วนใหญ่คือ

    ถ่านไบออสหมด (ก้อนละ 20) หรือไม่หมด ก็ตั้งเวลา วันที่ไม่ตรง ไรพวกนี้แหละ

    ลองอ่านดูครับ มันจะขึ้น Error บอกไว้ครับ เช่น check sum error อะไรยังงี้

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตามทุกกระทู้

  12. #12
    OverclockZone Member MoniMonY's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคนมักๆนะคะ

    แล้วจะใช้อย่างไหนดีอ่ะคะ

    เห็นอ่านเจอว่าBios ตัวใหม่มันมีปัญหาเรื่องจ่ายไฟอะไรนี่รึป่าว ไม่แน่ใจ

    แล้วระหว่างอัพเดท กับ disable มัน อันไหนดีกว่าคะ

    ส่วนจะให้ถอดเอาแบตมาทำความสะอาดไรเงี้ย แบบว่า ไม่ค่อยสันทัดภายใจอ่ะค่ะ

    ถ้าไม่เป็นการรบกวนเกินไป ช่วยบอกละเอียดหน่อยได้มั๊ยคะ

    ขอบคุณมากๆค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    CPU ตัวไหนครับ

    Q9xxx หรือเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member MoniMonY's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    อ่าฮะ Q9300 ใช่เลยๆ

  15. #15
    OverclockZone Member MoniMonY's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    เอ้อ แต่ที่ว่าถ่านหมดนี่ชักสงสัย

    คอมเพิ่งประกอบมา 2-3 เดือนเองนา

    มันหมดง่ายงั้นเลยเหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •