overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Spec เล่นเกม Online [24Hr.] [13k] เสนอทีครับ ^^

  1. #1
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default Spec เล่นเกม Online [24Hr.] [13k] เสนอทีครับ ^^

    ตัวเดิมผมใช้ Intel P4 3.0 & 3.2

    Mb = P5GD1 Pro

    ATI = เก่ามากละ x300 อะไรไม่รู้ลืมละ

    Hdd = 60 g

    Power supply = 350

    นี่ใช้มาหลายปีแล้วครับ ตอนนี้เกิดอาการ Boot ไม่ขึ้น

    ยังไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะครับผม ^^

    ขอ Intel Only นะครับ ขอบคุณมาก

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    E7200 4200
    AsROCK WOLFEDEL 1333/667 1400
    RAM ROX 800 1Gx2 1300
    PCI-E GF XFX 8800GT 4500
    PSU TAGAN 500W U38 2400

    13800

  3. #3
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ผมว่าลอง เชคอุปกรณ์ พื้นฐานดีก่อนไหม ว่าตัวไหนเสียครับ

    ส่วนตัวว่า Intel P4 3.0 HT ยังสู้งานไหวครับ ได้ VGA ดีดี ยังสู้งานได้อีก

    Mb = P5GD1 Pro รับรอง PCI - E นะครับ ยังไงลองหาการ์ดจอมาใส่ก่อน

    แต่เรื่องแรม มันเป็น DDR1 Bus 400 ถ้ามันเป็น 1 GB ก็ โอเค
    ถ้ามันน้อยกว่านั้นก็แล้วแต่ว่าจะอัพเกรดมั้ย เพราะซื้อ DDR1 มาเพิ่มคงไม่คุ้ม ซื้อใหม่ยกเครื่องดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    Ram 1 g อยู่แล้วครับ

    ตอนนี้ผมลองเอาไปเข้า cm ที่เชียงใหม่อยู่ครับ

    ไม่ทราบว่าช่างจะทำให้มันฟื้นคืนชีพได้รึเปล่า TT

  5. #5
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by oomiN View Post
    ผมว่าลอง เชคอุปกรณ์ พื้นฐานดีก่อนไหม ว่าตัวไหนเสียครับ

    ส่วนตัวว่า Intel P4 3.0 HT ยังสู้งานไหวครับ ได้ VGA ดีดี ยังสู้งานได้อีก

    Mb = P5GD1 Pro รับรอง PCI - E นะครับ ยังไงลองหาการ์ดจอมาใส่ก่อน

    แต่เรื่องแรม มันเป็น DDR1 Bus 400 ถ้ามันเป็น 1 GB ก็ โอเค
    ถ้ามันน้อยกว่านั้นก็แล้วแต่ว่าจะอัพเกรดมั้ย เพราะซื้อ DDR1 มาเพิ่มคงไม่คุ้ม ซื้อใหม่ยกเครื่องดีกว่า
    Mb ผมรองรับ XFX GF8400GS รึเปล่าครับ PCI - E

    ถ้าผมดูไม่ผิด จะดูจาก

    " NVd GF8400GS , 256 M ,>>> PCI-E ใช่ป่ะครับ <<< , DDR, TV+DVI "

  6. #6
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by masteraz View Post
    Mb ผมรองรับ XFX GF8400GS รึเปล่าครับ PCI - E

    ถ้าผมดูไม่ผิด จะดูจาก

    " NVd GF8400GS , 256 M ,>>> PCI-E ใช่ป่ะครับ <<< , DDR, TV+DVI "
    จะใส่ถึง 9600 GT สบายๆ

  7. #7
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ขอบคุณมากครับผม ๆ ^^

    งั้นเปลี่ยน hdd กับ การ์ดจอก็พอ

    แต่ผมอยากทราบว่า

    แรมผม 1g ( 512*2 ) ddr1 จำเป็นต้องเปลี่ยนรึเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by masteraz View Post
    ขอบคุณมากครับผม ๆ ^^

    งั้นเปลี่ยน hdd กับ การ์ดจอก็พอ

    แต่ผมอยากทราบว่า

    แรมผม 1g ( 512*2 ) ddr1 จำเป็นต้องเปลี่ยนรึเปล่าครับ
    ไม่เปลี่ยนก็ หา Window Xp ฉบับรีดไขมัน มาลงครับ ลื่นได้อีก

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตังใจจะเสียตัง 13000 แล้วไม่ใช้เหลือครับ จะทนใช้ของเก่าอยูทำไม อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member MsaC's Avatar
    Join Date
    29 May 2008
    Location
    ท่าพระ - บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ตังใจจะเสียตัง 13000 แล้วไม่ใช้เหลือครับ จะทนใช้ของเก่าอยูทำไม อิอิ
    ใช่ ๆ จาใช้ของ เดิม ทำไม ออกใหม่ พร้อมผม เลย 55555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •