overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: เรื่องไวเลสหลุดทุก 5 นาที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default เรื่องไวเลสหลุดทุก 5 นาที

    คือผมใช้เนตจากไวเลส(ของที่พักโรงพยาบาล) ความเร็ว โหลด 300k+ แล้วพอดีมีปัญหาทำให้ต้องฟอแมตเครื่อง แล้วพอฟอแมตเสร็จเกิดปัญหาดังนี้
    1.ความเร็วเนตตกลงเหลือ 70k
    2.อาการหลุด บางทีเล่นได้ 5 นาที บางที 10 นาที บางทีก็ครึ่งชม แล้วเนตก็ไม่วิ่งเอาเฉยๆ มีสัญญาณต่อ และ connect อยู่ แต่เนตมันไม่วิ่งซะอย่างนั้น
    3.ตัวรับไวเลสผมใช้ TP-LINK รุ่น TL-WN321G เป็น usb + คอมผมเป็นคอมเก่า (MB:478(ASUS) CPU:P4 2.4G) รู usb จึงมี 2 รู จึงได้ย้ายไปเสียบอีกรูนึง ปรากฏว่า เนตกลับมาวิ่งที่ ความเร็ว 300k+แต่ปัญหาหลุดยังคงอยู่ แล้ว เมื่อวานเกิดไฟดับ ทำให้ตอนนี้ เนตวิ่ง 70k ไม่ว่าจะเสียบ slot ไหน+ยังคงหลุดอยู่ เรื่อยๆ

    ผมได้ลอง ฟอแมตใหม่ ลงไดรเวอร์ใหม่ และอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ ทุกทางแล้วจิงๆ รบกวนผู้รู้ ช่วยแนะนำวิธีแก้ปัญหา + สาเหตุ หรืออะไรก็แล้วแต่ ช่วยแนะนำทีคับ ว่าควรต้องทำอย่างไร ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    ขุดคับ

  3. #3
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ขุดด้วย

    ผมก็ใช้รุ่นเดียวกับคุณเลยครับ

    หลุดบ้างไม่หลุดบ้าง

    ตัวส่งอยู่หน้าห้องครับ ไม่ถึง 10 เมตร

    แต่ผมเอามันไว้กับผ้าม่าน โดยใช้ตัวหนีบ ตัวคั่นระหว่าง ตัวรับ - ตัวส่งก็มี กระจกบานเลื่อนอ่ะครับ

    4 -5 ขีดครับ เกาะได้ 54m เต็มที่ละครับ

    ถ้าเปิดโดยไม่ปิดเลยตัวรับจะมีปัญหาไหมว่า.. พอดีผมพวกชอบเปิดบอท เอิ้ก ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •