overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เกี่ยวกันเปล่า!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default เกี่ยวกันเปล่า!!!!!!

    ตอนนี่ใช้ บอร์ดของ XFX nForce 630i/7100 และ CPU 775 P4 3.0 แรม 2 G บัส800 ดูหนัง Hidef ได้แค่ 720p เอง 1080p ดูได้แต่กระตุกมาก ถ้าผมเปลี่ยน CPU เป็นพวก E2??? จะช่วยให้ดูได้ดีกว่า P4 หรือเปล่าครับ หรือไม่เกี่ยวกับ CPU เพราะผมดูผ่าน HDMI ต่อออก LCD อ่ะครับ ลงความเห็นหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เปลี่ยนเป็นตระกูล Dual core ช่วยให้ดูได้ดีขึ้นแน่ครับ จาก P4

  3. #3
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    cpu ล้วนๆ เปลี่ยนเป็น 2 หัว แล้วจะพบว่ามันไม่กระตุก

  4. #4
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    การ์ดจออะไรครับ ถ้าการ์ดจอดี CPU แทบไม่ได้ใช้งานเลย ระบุการ์ดจอที่ใช้มาก่อนดีกว่า ว่าใช้รุ่นไหนอยู่

    ใช้2140อยู่ กับx1300pro 256m กระตุกบางช่วง รอเปลี่ยนการ์ดจอ
    Last edited by Hello! Project; 9 Sep 2008 at 10:56:43.

  5. #5
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    เปลี่ยนเป็นตระกูล Dual core ช่วยให้ดูได้ดีขึ้นแน่ครับ จาก P4
    Dual Core ทุกรุ่น หรือเปล่าครับ E2160 พอเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    E2160 ก็ดีครับ

    การ์ดจอแยกก็ช่วยได้...

  7. #7
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    ไม่ได้ใช้การ์ดจอครับ ต่อ HDMI จากบอร์ดเข้า LCD เลย เพราะมันมีมาให้อยู่แล้ว ดูชัดมากนะครับ ที่720p ถ้าผมไม่ใช้การ์ดจอ เปลี่ยน CPU E2160 และเพิ่มแรมอีก 2 G. เป็นไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    คิดว่าการ์ดจอลากไม่ใหวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hello! Project View Post
    คิดว่าการ์ดจอลากไม่ใหวครับ
    เห็นเค้าบอกว่าเทียบเท่ากับ 8600GT นะ ไม่รู้จิงเปล่า ถ้าไม่ไหวสงสัยต้อง 4 หัวแล้วมั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kitludee View Post
    ตอนนี่ใช้ บอร์ดของ XFX nForce 630i/7100 และ CPU 775 P4 3.0 แรม 2 G บัส800 ดูหนัง Hidef ได้แค่ 720p เอง 1080p ดูได้แต่กระตุกมาก ถ้าผมเปลี่ยน CPU เป็นพวก E2??? จะช่วยให้ดูได้ดีกว่า P4 หรือเปล่าครับ หรือไม่เกี่ยวกับ CPU เพราะผมดูผ่าน HDMI ต่อออก LCD อ่ะครับ ลงความเห็นหน่อยครับ
    ใช้โปรแกรมอะไรดูครับ บ้างที่อาจเป็นที่โปรแกรมที่ใช้ดูก็ได้

  11. #11
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by itop View Post
    ใช้โปรแกรมอะไรดูครับ บ้างที่อาจเป็นที่โปรแกรมที่ใช้ดูก็ได้
    ใช้อยู่หลายตัวครับ KMPlayer VLC ลงโค้ดอะไรๆที่เค้าบอกว่าดีลงหมดครับ อับเดดตลอด

  12. #12
    OverclockZone Member royyime's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Yasothon_CITY

    Default

    อันนี้เคยลองมาและ ความละเอียด 1080p Duocore,celeron Duocore กระตุกครับยืนยันทดลองมาแล้ว(ทั้งหมดนั้นใช้ VGA GF8400GS นะ) แต่พอเปลี่ยนเป็น E7200 หายเลย จิงๆลองดู

  13. #13
    OverclockZone Member kitludee's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by royyime View Post
    อันนี้เคยลองมาและ ความละเอียด 1080p Duocore,celeron Duocore กระตุกครับยืนยันทดลองมาแล้ว(ทั้งหมดนั้นใช้ VGA GF8400GS นะ) แต่พอเปลี่ยนเป็น E7200 หายเลย จิงๆลองดู
    แล้วเค้าติด ช่อง HDMI มาทามมั้นง่ะ งง หรือว่าติดเพื่อดึงราคา

  14. #14
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    Quote Originally Posted by kitludee View Post
    แล้วเค้าติด ช่อง HDMI มาทามมั้นง่ะ งง หรือว่าติดเพื่อดึงราคา
    ความจริงคือ จะมีผลต่อ VGA ออนบอร์ดที่ท่านใช้มันคุณภาพต่ำไปครับ(Geforce 7100Onboard) ชุดคำสั่งมันไม่สนับสนุน 1080p

    ส่วนการทำงานกับหนัง Hi-def มี 2 ทางเลือกครับ

    *ท่านจะเปลี่ยน CPU เป็น Core2 2Ghz+
    หรือ
    *ท่านจะใส่ VGA Radeon HD 2400pro ซึ่งตัวนี้มันจะไม่ไปรบกวนการทำงานของ CPU เลย

    เลือกเอาครับ ถ้าแค่เอามาดูหนังเล่นเน็ต ผมว่า ตัวเลือกที่ 2 จะดีกว่าครับ หนังภาพจะสวยตามสเปกมันเลย แต่ถ้าเอา CPU คุณภาพหนังคงจะแย่กว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •