overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ใช้ Program อะไรดู ไฟที่จ่ายให้ ram ครับ

  1. #1
    F15
    Guest

    Default ใช้ Program อะไรดู ไฟที่จ่ายให้ ram ครับ

    ในกรณีที่ตั้งการจ่ายไฟให้ ram เป็น auto เราจะสามารถรู้ได้ยังไงว่าตอนนี้มันใช้ ไฟ อยู่เท่าไร
    ใช้ board asus p5b-deluxe

  2. #2
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    ถ้าเป็น DDR2 เดิมๆเลยมันก็จะวิ่งอยู่ที่ 1.8V ครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    ใช้งานปกติ 1.8v ครับ

    ถ้า overclock ที่ความเร็วสูง ๆ ทั่วไปจะอัดกันประมาณ 2.0-2.1v ไม่เกินนี้ครับ

  4. #4
    F15
    Guest

    Default

    แรมผม(Geil ddr2 bus800 )ที่ชื้อมา มันเขียนไว้ว่า 2.1 ที่ข้าง ram ก็เลยสงสัยว่าถ้าเราset เป็น auto มันจะกิน1.8 หรือว่า 2.1

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูในใบออสครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้า Set เป็น Auto มันก็จ่ายแค่ 1.80 ครับ ใน Spec ที่แปะมาบน Label Ram นั้นหมายถึงว่า เค้าการันตีที่ Bus เท่านี้ CL นี้ต้องใช้ไฟเท่านี้ ...ถ้าเกิดเราตั้งตามที่มันบอกแล้วเกิด Hang หรือเอ๋อเราสามารถเอาไปเคลมได้เลยครับ

    ไม่ใช่ที่มันบอกไว้ตรง Label 2.10 แล้วตั้ง Auto มันจะจ่ายให้ 2.10 เลยนะครับ ตรงนี้เราต้องไปตั้งเองครับ บางครั้งพวก CL เราก็ต้องตั้งเองเพราะว่า Chip SPD มันกำหนดมาคนละอย่างกันก็มีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    DDR ทามดาใช้ไฟ 2.6V +- 0.1 v ของ kington ค้าบผม ใช่อยู่ อุอุ ขอมีส่วนร่วมนิสนึง

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    DDR ไม่ใช่ 3.3 หรอกเหรอ สงสัยเข้าใจผิดมาตลอด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าเป็น บอร์ด แบบ on Board ล่ะ อย่างของผมเป็น

    Asrock AM2NF6G-VSTA จะรู้ได้ไง ว่ามันจ่ายไฟเท่าไหร่

    โอเคล่ะ ถ้า Auto มันจ่าย ประมาณ 1.8V แน่ แต่ใน Bios มันมี

    ให้ปรับแบบ Auto High Ultrahigh Normal งี้อ่ะ เราจะวัดได้ไง

    ว่า ที่ High และ Ultrahigh มันจ่ายไฟให้แรม เท่าไหร่




    ปล. ไม่ใช่อะไรเลย ผมปรับ เป็น Ultrahigh เพื่อ O/c ให้แรม DDRII667

    วิ่งที่ 800 ได้เสถียรอ่ะครับ กลัวมัน ไหม้เหมือนกันนะ

  10. #10
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดสำหรับ Board Asrock ใน Web นอกเค้าบอกว่าตั้ง Auto มันจะจ่ายไฟให้เท่ากับ Ultra high อยู่แล้วอ่ะครับถ้าผมจำไม่ผิดนะ

  11. #11
    F-15
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบครับนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Autsumaki View Post
    ถ้าเป็น DDR2 เดิมๆเลยมันก็จะวิ่งอยู่ที่ 1.8V ครับผม
    ของผม XMS2 TWIN2X 2048 pc6400 ในแมนวลมันบอกว่า 1.9V แฮะ (จำได้ว่าคุณ Autsumaki ใช้ XMS2เหมือนกัน) งี้ถ้าบอร์ดออโต้มันจ่าย 1.8V (ซึ่งในไบออสของN2N-E ค่าเริ่มต้นมันอยู่ที่ 1.8V นั่นล่ะ) ก็แปลว่าแรมผมขาดสารอาหารอย่างแรงอ่ะดิ..เพราะตอนนี้ตั้งเป็นออโต้ไว้อ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •