ขอวิธีการแฟลช Bios ของ HD4870ด้วยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอวิธีการแฟลช Bios ของ HD4870ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Exclamation ขอวิธีการแฟลช Bios ของ HD4870ด้วยครับ

    อยากลองครับท่านไหนเคยทำบ้างขอขั้นตอนแล้วก็โปรแกรมที่ใช้ในการแฟลชด้วยน่ะครับ
    มีคำถามที่คาใจช่วยตอบด้วยครับขอบคุณครับ
    1 มีผลดีผลเสียยังไงบ้าง
    2 แฟลชBiosข้ามค่ายได้มั้ยเช่นการ์ดของ ASUS ใช้ Biosของ POWERCOLOR อะไรประมาณนี้
    3 ถ้าการ์ดCFกันอยู่ต้องถอดออกแล้วแฟลชที่ละตัวหรือว่าไม่ถอดก็ได้(ขี้เกียจถอดครับไม่อยากรื้อชุดน้ำ)
    4 สำคัญมากประกันจะหมดป่าว
    ขอบคุณมากครับที่ตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ดันครับเงียบจัง.....

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถามกอ่นเลยว่าจะflashไปเพื่ออะไร

    1.ผลดีไม่ต้องมาocเองในccc(แค่นั้น)ผลเสียอาจจะดำมืดไปเลย ได้ส่งเคลมหนุกๆ ขำๆ
    2.อย่าลองจะดีกว่าเดี๋ยวจะได้ไปเคลมเล่น ขำๆ
    3.ถ้าจะทำทำทีละตัวน่าจะดีกว่า เดี๋ยวพลาดอาไรขึ้นมาจะขำๆอีก
    4.ถ้าเค้าไม่รู้ก็ไม่หมด แต่ถ้ารู้ก็จะ ขำๆ กันไป

  4. #4
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    1.ตามข้างบน อยากรู้เหมือนกันจะทำไปเพื่ออะไร? ถ้าไม่มีจุดประสงค์ก็อย่าดีกว่า ของผมflash เพราะเพิ่มไฟ กับfix core mem หรือปรับรอบพัดลม ซึ่งตอนนั้นRivatuner มันยังไม่ออก ตอนนี้ก็ไม่จำเป็นหากจะOc core เกิน700 เพราะRivatuner ทำได้ แต่ก็ต้องFlash เพราะยังไม่ได้ขีดดินสอ

    2.Flash ข้ามค่ายได้ แต่ต้องการ์ดRefเหมือนกัน ผมลองมาหมดแล้ว ฯลฯ หลายเจ้าซะเหลือเกิน

    3.น่าจะต้องทำทีละตัว(แล้วย้อนไปข้อ1ต่อ ลำบากนัก จะทำๆไม?)

    4.ประกัน แน่นอน ถ้าตอนจะเครม การ์ดเปิดติดได้ก็Flash ตัวเก่าลงไปก่อนก็ดี ดับเพราะFlash ลุ้นเอาตอนส่งเครม ว่าพนักงานเชคเป็นไหม ไม่ใช่ทะลึ่งมี GPUZ+Bios เขียนVender ยี่ห้อไว้ เหอๆ ซวยไป (ปรกติจะเหมาว่าเป็น ATI แต่หลายเจ้า เขียนVender ยี่ห้อตัวเองลงไป

  5. #5
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    1.ตามข้างบน อยากรู้เหมือนกันจะทำไปเพื่ออะไร? ถ้าไม่มีจุดประสงค์ก็อย่าดีกว่า ของผมflash เพราะเพิ่มไฟ กับfix core mem หรือปรับรอบพัดลม ซึ่งตอนนั้นRivatuner มันยังไม่ออก ตอนนี้ก็ไม่จำเป็นหากจะOc core เกิน700 เพราะRivatuner ทำได้ แต่ก็ต้องFlash เพราะยังไม่ได้ขีดดินสอ

    2.Flash ข้ามค่ายได้ แต่ต้องการ์ดRefเหมือนกัน ผมลองมาหมดแล้ว ฯลฯ หลายเจ้าซะเหลือเกิน

    3.น่าจะต้องทำทีละตัว(แล้วย้อนไปข้อ1ต่อ ลำบากนัก จะทำๆไม?)

    4.ประกัน แน่นอน ถ้าตอนจะเครม การ์ดเปิดติดได้ก็Flash ตัวเก่าลงไปก่อนก็ดี ดับเพราะFlash ลุ้นเอาตอนส่งเครม ว่าพนักงานเชคเป็นไหม ไม่ใช่ทะลึ่งมี GPUZ+Bios เขียนVender ยี่ห้อไว้ เหอๆ ซวยไป (ปรกติจะเหมาว่าเป็น ATI แต่หลายเจ้า เขียนVender ยี่ห้อตัวเองลงไป
    เหตุผล ข้อ 1 เหตุผลเดียวกับท่านอยาก Fix ค่าCore,mem,อยากเย็น,อยากลอง

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ เล่นน้ำอยู่แล้ว จะให้เย็นนี่คือ? อ๋อ ทำpower playใช่ไหมครับ ให้ตอนไม่ใช่งาน3d ให้รันcore น้อยๆเหมือนbios msi อืมๆ เข้าใจแระ

    กระทู้เก่าโล๊ด ใช้RBE แก้ + ATI Flash tool ในการflashครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    เอ่อ เล่นน้ำอยู่แล้ว จะให้เย็นนี่คือ? อ๋อ ทำpower playใช่ไหมครับ ให้ตอนไม่ใช่งาน3d ให้รันcore น้อยๆเหมือนbios msi อืมๆ เข้าใจแระ

    กระทู้เก่าโล๊ด ใช้RBE แก้ + ATI Flash tool ในการflashครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •