overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: CT4670 เปิด AudioHQU ไม่ได้ รบกวนด้วยครับ !!

  1. #1
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default CT4670 เปิด AudioHQU ไม่ได้ รบกวนด้วยครับ !!

    หลังจากลองนั่งทำเองมา 4 ชั่วโมงแล้วครับก็ยังแก้ไม่ได้ ไม่ทราบเพราะเกิดจากปัญหาอะไร
    ขออธิบายการเกิปัญหาขอมันหน่อยนะครับ


    - เนื่องมาจากความอยู่ไม่สุขของผม คิดอยากจะย้าย Slot ของ Sound Card ซึ่งผมจะนำลงไปไว้ใน Slot ด้านล่างสุดของเมนบอร์ด เพื่อให้การ์ดจอ ได้มีอากาศหายใจ+ระบายความร้อนออกบ้าง

    - ผมจึงจัดการปิดเครื่องถอดปลั๊กออกหมด แล้วแกะเคส แงะ Sound Card ออกมาทันที ทำการย้าย Slot ที่อยู่ของมันซะมาเป็น Slot ด้านล่างสุดของ MainBoard

    - ด้วยความสบายใจ ทำเสียบแล้วก็เปิดมาเทสซะหน่อยดีกว่า ปรากฏว่ามันขึ้นมาถามหา Driver ของตัว CT4670 ผมคิด " เอ๊ะยังไง ... ก็เราลงไปแล้วนินา หลังย้าย Slot เราต้องลงใหม่อีกหรือเนี้ย " ผมก็จัดการลงไดร์เวอร์ใหม่อีกที

    - จากนั้นจึงเปิดจะลองฟังเพลงจากวินแอม แต่ปรากฏว่าไม่มีเสียง ( - -" เอาแล้วไง ) แต่ผมก็เข้าไปจัดการเลือกใน DirectSound output setting ให้เลือกเสียงที่ออกจากตัว SB Live! CT4670 ตัวนี้แล้วนะครับ แต่ก็ยังไม่มีเสียง

    - ผมก็คิดว่าคงต้องไปปรับในตัว AudioHQU เหมือนครั้งแรกที่ลงเมื่อก่อนโน้น แต่ปรากฏว่าผมเปิดตัว AudioHQU ตัวนี้ไม่ได้ครับ มันขึ้นมาตามรูปด้านล้างนี้ครับ



    ไม่ทราบว่าผมจะต้องทำการแก้ไขยังไงดีครับ ลองพิมพ์หาวิธีแก้ใน Google ก็ไม่เจออะครับ
    แล้วต้องมาขอรบกวนพี่ๆเพื่อนๆในบอร์ดในช่วยชี้แนะแล้วครับ

    รบกวนด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ป.ล. หรือช่วยสอนผมลงไดร์เวอร์ด้วยก็ดีนะครับ ผมไม่มั่นใจว่าลงถูกไหม
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (7.4 KB, 68 views)

  2. #2
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ย้าย slot ต้องลงใหม่แน่นอนค่ะ(ถ้าเป็นความรู้ใหม่จำไว้เลยนะคะ แทบทุกชิ้น)ทีนี้เอาเฉพาะ ปัญหานี่ดีกว่า

    1.ถอนออกใช้ Drivers ของมันถอนออกก่อนค่ะ คือ ที่แผ่นติดตั้ง หา Folder ที่มี Folder Support แล้วก็ Folder WDM ในนั้นจะมี ไฟส์เล็กๆชื่อ setup ให้ run มันจะขึ้นว่า Creative driver update utility แล้วเลือก driver uninstall ก่อน ค่ะ รีบูท 1 ครั้ง
    2.เปิดเครื่องมาให้ run setup ตัวเดิมค่ะ แต่ทีนี้เลือก driver install (อย่าลืม ติ๊กถูกไว้ที่ Overwrite existing Shared Creative driver audio files ด้วยนะคะ)แล้ว รีบูทอีก 1 ครั้ง
    3.ลองเสียงค่ะ น่าจะใช้ได้แล้วนะ

    ปล.ถ้าไม่ได้ pm มาบอก จะได้คุยกันนะคะ
    ปล2.ถ้า slot มันขึ้นสนิมก็ใช้ไม่ได้เหมือนกันนะคะ ที่ตัวการ์ดถ้าเห็น ช่องเสียบมันเก่าๆ ก็เอายางลบดินสอถูให้เงา ถ้าเป็นที่บอร์ด ถอดมาเอา น้ำยาล้าง คอนแทค(น้ำยาล้างหัว ซีดีก็ได้ รอนสันก็ได้) เทลงไป เอาแปลงสีฟันที่ใช้อยู่(ใช้แล้วดีกว่า) ถูที่สล็อต เทถูๆ แล้วเอาไดเป่าผมเป่าให้แห้ง(ห้ามสูบบุหรี่ระหว่างทำเด๊ดขาด) คือต้องแห้งจริงๆนะคะ (สลัดบอร์ดดูไม่รู้สึกมีระอองน้ำใดๆออกมา) แล้วก็ประกอบใช้ดูค่ะ

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    เอ๋...ของผมย้าย สล๊อตไม่ต้องลงใหม่น๊ะ ลองขัดๆ เสียบใหม่ดูดีกว่า ไม่งั้นก็ถอนตัวเดิม ออกก่อน แล้วติดตั้งใหม่เลย แป๊บเดียว ถ้าการ์ดมันไม่แต๊ป ไปแล้วน๊ะ เอิ๊กๆๆ
    เถียงข้างล่าง..... อย่างน้อยมันก็ต้องเจอ New Hardware Found บ้างล่ะน่า แล้วมันจะเรียกหาไฟส์หรือไม่หา มันก็อีกเรื่องนึงนั่นแหละ
    Last edited by mmilin; 9 Sep 2008 at 15:47:49.

  3. #3
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เอ๋...ของผมย้าย สล๊อตไม่ต้องลงใหม่น๊ะ ลองขัดๆ เสียบใหม่ดูดีกว่า ไม่งั้นก็ถอนตัวเดิม ออกก่อน แล้วติดตั้งใหม่เลย แป๊บเดียว ถ้าการ์ดมันไม่แต๊ป ไปแล้วน๊ะ เอิ๊กๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    T_T แก้ได้แล้วครับ
    ความรู้ใหม่เลย ต้องจำเอาไว้บอกต่อ ^^
    ( ตอนนี้กำลังฟังศาลตัดสินคดีนายก ออกข่าวด่วนทุกช่องเลยแฮะ -0- ดีบ้านเมืองจะได้สงบซะที )

    ขอบคุณ mmilin และ aekshow มากเลยครับ

    ตกลงคือต้อง Uninstall ของเก่าออกก่อนด้วยครับ ถ้าไม่เอาออกมันจะเจอปัญหาขึ้นมาแบบผมเลย
    ลองทำตามที่คุณ mmilin ก็ใช้ได้แล้วครับตอนนี้

    เรื่องขัดนิ คนที่เอามาขายให้ผมเค้า ขัด+ลงแว๊ก( มั๊ง ) มาให้แล้วครับใหม่เอี่ยมอ่อง เลย อุอุ

    ขอบคุณอีกทีครับ ขอบคุณมากๆจ้า ^^~

  5. #5
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Open View Post
    T_T แก้ได้แล้วครับ
    ความรู้ใหม่เลย ต้องจำเอาไว้บอกต่อ ^^
    ( ตอนนี้กำลังฟังศาลตัดสินคดีนายก ออกข่าวด่วนทุกช่องเลยแฮะ -0- ดีบ้านเมืองจะได้สงบซะที )

    ขอบคุณ mmilin และ aekshow มากเลยครับ

    ตกลงคือต้อง Uninstall ของเก่าออกก่อนด้วยครับ ถ้าไม่เอาออกมันจะเจอปัญหาขึ้นมาแบบผมเลย
    ลองทำตามที่คุณ mmilin ก็ใช้ได้แล้วครับตอนนี้

    เรื่องขัดนิ คนที่เอามาขายให้ผมเค้า ขัด+ลงแว๊ก( มั๊ง ) มาให้แล้วครับใหม่เอี่ยมอ่อง เลย อุอุ

    ขอบคุณอีกทีครับ ขอบคุณมากๆจ้า ^^~



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •