overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: จะสั่งจริงๆและครับ สองหัว ถามอีกนิด

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default จะสั่งจริงๆและครับ สองหัว ถามอีกนิด

    1 เห็นใน thanni มีคอมเมนท์บอกว่า X2 4600+ มันไม่ซัพพอท แรม DDR2 เหรอครับ มีด้วยเหรอครับไม่เคยได้ยิน

    2 แล้ว อีกเรื่องนึง ความร้อน X2 มันร้อนขนาดไหนครับ พอดีใช้แต่หัวเดียวมานาน อุณหภูมิอยู่ที่

    ประมาณ 38-42 (คือหลังจากมาใช้ tuniq) กลัวใช้ แล้วเล่นเกมแล้วจะพุ่งไปถึง 90 ตามท่าน

    จขกท ที่ตั้งไว้ กลัว tuniq เอาไม่อยู่

    3 อีกเรื่องแล้ว บอร์ดผมยังใช้ได้กับ สองหัว ได้ดีอยู่ไหมครับ

    ปล.จะสั่งและจากthanni ตอนแรกมันหมดตอนนี้มีแล้ว ต้องรีบสั่งเดี๊ยวหมดอีก

  2. #2
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    มันไม่ร้อนหรอก ซิ้งเดิมๆ ไม่น่าจะเกิน 65 ครับ ถ้าfull อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    1.ไม่จริง....
    2.ไม่ร้อนหรอกครับ....รับรองได้..
    3.ถ้าไม่ oc ก็สบายครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member Originals's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ร้อนๆๆจริงๆๆการเมืองนะค่ะช่วงนี้ร้อนมากๆๆ

    แต่ CPU เย็นสบาย ?

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เวงกำ ยังมีความเชื่อว่า amd ร้อนอยู่อีกเหรอ เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    เออ ผมบอกผิดครับ x2 4800+ ครับ ที่เขาบอกว่าไม่ซัพพอท ram DDR2 จริงเปล่า คอนเฟริมอีกทีครับ

    อะ ผมก็อป คอมเมนมาให้ดูเลย

    ไม่ทราบ 4800+ รุ่นนี้ ไม่ซัพพอร์ท แรม ddr2 เหรอครับ พอดีผมไปเจอในเว็ปนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...hlon64x2_5000+

  7. #7
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ใส่ได้ครับ เพียงแต่แรมมันวิ่งไม่เต็มเท่านั้นครับ..

    Last edited by littlefish; 9 Sep 2008 at 17:31:34.

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    เอ... มันวิ่งไม่เต็มยังไงอ่ะครับ
    เพิ่งได้ยินมาจากที่นี้แหล่ะครับ ว่าตัว 4800+ มันไม่ซัฟพอทแรมแบบ DDR2

    เพราะของผมก็ใส่แรมแบบ DDR2 1GB*2 ตัวในเครื่องตอนนี้อ่ะครับ
    ผมดูมันก็วิ่งเต็มที่บัส 800 อ่ะครับ

    ตามตารางข้างบนของผมสงสัยตัวที่เป็น 90nm แน่เลยใช่ไหมครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (79.5 KB, 3 views)

  9. #9
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    MRTห้วยขวาง

    Default

    มันใส่ได้อยู่แล้วครับ DDR2 แต่ว่ามันจะวิ่งไม่เต็ม คือ ถ้าคุณซื้อ ram bus 800 ใช้ cpu amd x2 4800+ ramจะวิ่งที่bus 714 ไม่ถึง 800ไง ส่วนที่ 90nm กับ 65nm ต่างกันตรงที่ ตัวที่90nm มี L2 มากกว่าตัว65nm และ90nmร้อนมากกว่า65nm ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    4600+
    idle 40 full 50

    ซิ้งเดิม เคสแบบปิด บ้านๆ ตัวละ 700

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    มันไม่ซัพพอร์ท DDR1 มากกว่า - -*
    เมนบอร์ดIntelที่ใส่ได้ยันC2Q มีDDR1 นะเออ พวกตระกูลVIA
    แต่บอร์ดAM2 ไม่มี DDR1 นะครับ คงเป็นเพราะAMDมันอัดIMCไปในCPUละมั้ง

    อุณหภูมิ ตกไม่เกิน 50หรอกครับ ขึ้นกับสภาพอุปกรณ์ รุ่นเมนบอร์ด
    65กับ90 ขนาด65ลากง่ายกว่า ไฟน้อย แต่90 L2 น่าจะเยอะกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    แหะๆ มาขอรบกวนถามในนี้เลยล่ะกันครับ

    เราจะดูว่าแรมวิ่งเท่าไหร่ตรงไหนเหรอครับ
    เพราะผมเข้าใจว่าดูตรงที่ DRAM Frequency เห็นมันเป็น 400 ก็เลยคิดว่ามันวิ่งเต็มที่ 800 อ่า

    แอบงงนิ๊ดดดดนึงครับ ._.

  13. #13
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    1. ไม่ Support ครับ
    2. ร้อนมาก ถึงมากที่สุด
    3. เปลื่ยนไหม ไม่แนว

  14. #14
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ชักลังเลและ ว่าจะเอา 4800+ หรือ4600+ ดี เดี๊ยวก็เอา 5000+ ซะเลย แต่มีคนสกิดมาว่าเอา 5000+ ท่านใช้หมดเหรอ

    มันก็จริงแฮะ แล้วจะแนะนำให้ใช้ตัวไหนดีอะครับ ในเมื่อ 4800+ มันทำให้แรมวิ่งไม่เต็ม

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    1 เห็นใน thanni มีคอมเมนท์บอกว่า X2 4600+ มันไม่ซัพพอท แรม DDR2 เหรอครับ มีด้วยเหรอครับไม่เคยได้ยิน
    AMD AM2 รันได้เฉพาะ DDR2 DDR อื่นนอกเหนือจากนี้ ไม่มีสิทธิ๋เปิดเครื่องได่ครับ

    2 แล้ว อีกเรื่องนึง ความร้อน X2 มันร้อนขนาดไหนครับ พอดีใช้แต่หัวเดียวมานาน อุณหภูมิอยู่ที่
    ประมาณ 38-42 (คือหลังจากมาใช้ tuniq) กลัวใช้ แล้วเล่นเกมแล้วจะพุ่งไปถึง 90 ตามท่าน
    จขกท ที่ตั้งไว้ กลัว tuniq เอาไม่อยู่
    แค่บอร์ดไม่ถูกกับ CPU เท่านั้นครับ ไม่มีปัญหาครับ

    3 อีกเรื่องแล้ว บอร์ดผมยังใช้ได้กับ สองหัว ได้ดีอยู่ไหมครับ
    ไม่รู้ครับ เพราะไม่รู้ MB อะไรครับ

    ปล.จะสั่งและจากthanni ตอนแรกมันหมดตอนนี้มีแล้ว ต้องรีบสั่งเดี๊ยวหมดอีก
    .

  16. #16
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เรื่องแรมไม่เต็มก็ OC cpu สักหน่อยก็ได้แล้วล่ะครับ ^ ^

  17. #17
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ท่าน wikorn ผมไม่ค่อยเข้าใจข้อ 1อะ แล้วมันจะเหมือนท่านข้างบนหรือเปล่าครับว่า แรมมันจะวิ่งไม่เต็ม

    บอร์ดผมก็ตามลายเซ็นอะครับ งั้นแนะนำที่ว่าเอาอันไหน 4800+ หรือ 4600+ เอาแบบประสิทธิภาเต็มทีหน่อยครับไม่

    OC เพราะผมจะซื้อครั้งนี้ ครั้งสุดท้ายและ ครั้งต่อไปคงอีก 5-6 ปีข้างหน้า

    อ้างอิงจาก thanni นะครับผมจะสั่งซื้อจากที่นี้

  18. #18
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ท่าน wikorn ผมไม่ค่อยเข้าใจข้อ 1อะ แล้วมันจะเหมือนท่านข้างบนหรือเปล่าครับว่า แรมมันจะวิ่งไม่เต็ม

    บอร์ดผมก็ตามลายเซ็นอะครับ งั้นแนะนำที่ว่าเอาอันไหน 4800+ หรือ 4600+ เอาแบบประสิทธิภาเต็มทีหน่อยครับไม่

    OC เพราะผมจะซื้อครั้งนี้ ครั้งสุดท้ายและ ครั้งต่อไปคงอีก 5-6 ปีข้างหน้า

    อ้างอิงจาก thanni นะครับผมจะสั่งซื้อจากที่นี้

  19. #19
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ผลต่างอาจจะต่างนิดเดียวครับ แต่ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่เกี่ยวกับการใช้งาน ^^

    ถ้าให้เลือก ผมเลือก 4800+ นะ ส่วนเหตุผลก็ มันแรงกว่า 4600+ ครับ (กำปั้นทุบดินมาก)

  20. #20
    OverclockZone Member derlapong's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •