overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ประกอบคอมชุดแรกในชีวิตมีปัญหาตั้งแตเริ่มเปิดเครื่อง ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default ประกอบคอมชุดแรกในชีวิตมีปัญหาตั้งแตเริ่มเปิดเครื่อง ช่วยหน่อยครับ

    CPU e7200
    M\B P5Q
    RAM KINGTON 1G
    HDD HITASHI 250 G
    GALAXY 9500 GT 512--128
    PSU DELUX 450 W

    ประกอบเสร็จก็เปิดเครื่องทันทีครับปรากฏว่าทุกอย่างติดหมดครับแต่หน้าจอไม่มีอะไรขึ้นเลยครับ
    เจอแค่นี้ผมไม่รู้จะทำไงต่อเลยครับ
    เราต้องเซ็ทอะไรก่อนเปิดเครื่องหรือเปล่า "ของทุกอย่างซื้อใหม่หมดครับ"
    ถ้าผมประกอบถูกเปิดมาครั้งแรกหน้าจอจะมีอะไรขึ้นครับ จากนั้นต้องทำอะไรต่อ
    ช่วยผมหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hartmk's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    โคราช..และไร้สาระแถวๆห้องSociety

    Default

    ไฟเลี้ยง CPU เสียบหรือยังหรือเสียบแน่นหรือป่าว
    ถ้าเสียบแล้วรอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    Quote Originally Posted by hartmk View Post
    ไฟเลี้ยง CPU เสียบหรือยังหรือเสียบแน่นหรือป่าว
    ถ้าเสียบแล้วรอท่านต่อไป
    มั่นใจว่าแน่นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jirapanpoo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    [P]huke[T]'[I]slan[D]

    Default

    การ์ดจอ , แรม เสียบแน่นดีหรือเปล่า หรือมีเสียงเตือนอะไรบ้างไหม

  5. #5
    OverclockZone Member hartmk's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    โคราช..และไร้สาระแถวๆห้องSociety

    Default

    เช็คแรมหรือยัง..ว่าแน่นหรือป่าว
    ดูปลั๊กต่างๆว่าเสียบแน่นหรือป่าว
    แล้วก็เสียบสายจอหรือยัง(ล้อเล่น)
    ลองตรวจทานดูให้ดีว่าเสียบตามคู่มือหรือป่าว..ถ้ามั้นใจว่าตรงตามคู่มือดีแล้วก็..งานเข้าแล้วละ

  6. #6
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    ถ้าถูกแล้ว มันจะมีอะไรขึ้นหน้าจอเป็นอันดับแรกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member l3estzon's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    เราเคยเป็น cpu ถอดออกมาใส่เข้าไปใหม่ ดูซิ้งด้วยว่าหลวมป่าวนะ อิอิ ชะแว๊บบบ

  8. #8
    OverclockZone Member powell's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ใส่cpu มิดสล็อตหรือเปล่า ระวังcpuขาเบี้ยวน้า+ กาดจอใส่ดีหรือเปล่า ที่สำคัญอย่าลืมเสียบปลั้กน้า

  9. #9
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    Quote Originally Posted by jirapanpoo View Post
    การ์ดจอ , แรม เสียบแน่นดีหรือเปล่า หรือมีเสียงเตือนอะไรบ้างไหม
    ลองถอดแล้วใส่หลายรอบแล้วครับเสียงเตือนก็ไม่มี

  10. #10
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    Quote Originally Posted by powell View Post
    ใส่cpu มิดสล็อตหรือเปล่า ระวังcpuขาเบี้ยวน้า+ กาดจอใส่ดีหรือเปล่า ที่สำคัญอย่าลืมเสียบปลั้กน้า

    หมายถึงปลั๊กไลน์จอคอมหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ไม่มีไรขึ้นมาเลย เมนบอดเสียเปล่าครับไฟไม่ติดเลยหลอ - - ถ้าแบบนี้อาการหนักนะ

  12. #12
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    ต่อลำโพงตัวน้อยๆ ที่ติดมากะเคสหรือยังครับ
    ถ้าต่อแล้วตอนเปิดลองฟังดูครับว่ามีเสียงดังกี่ปิ๊บ สั้นหรือยาว

  13. #13
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ที่สำคัญ เสียบครบมั๊ยครับ สำคัญมากๆ

  14. #14
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    อือ ไม่มีเสียงร้องไบออสหรอ ผมมีข้อสันนิฐานข้อหนึ่งๆๆ คือ ไฟอาจจะช๊อตลงกราวหมดคับ
    วิธีแก้นะ ลองเอาออกมาเทสนอกเคสดูก่อนว่าติดไหม ถ้าติดแสดงว่าเครื่องคุณช๊อตลงกราวคับ วิธีแก้ก็ใส่น๊อตให้ครบตามบอร์ดอะ ATX ก็น๊อต 9 ตัว ไม่ก็หาพลาสติดคล้่ายๆๆน๊อตอะมันใส่รองเมมบอร์ด มันช่วยได้ๆ ลองดูนะเพราะผมเพิ่งเป็นอาการเดียวกับคุณเลย แต่ไม่รู้ว่าคุณจะเป็นเหมือนผมปะ ลองดูๆ

  15. #15
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตามนั้นครับ
    นึกได้พอดีว่าของผมตอนเปลี่ยนบอร์ดจาก Asrock Wolfdale 1333 มาเป็น Asus P5K/EPU ก็เป็นครับ ติดหมดทุกอย่างแต่ที่หน้าจอไม่มีไรขึ้น เสียงปิ๊บก็ไม่ดัง พอเอากระดาษมารองใต้ MB ดูปรากฏว่าใช้ได้ครับ (ตอนนี้เลยต้องถอดไอ้ที่ยึด MB ออก แล้วตัดแผ่นอะคิลิกใส่แทน)

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขยับ VGA ใหม่ครับ ถอดเข้าออกหลายๆครั้ง ตั้ง VGA ให้แนบสนิท เล็งดีๆครับ

  17. #17

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ลอยบอร์ดเทสเลยครับ
    ถ้าเสียจะได้เอาไปเคลมเลย

  18. #18
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mndj View Post
    ถ้าถูกแล้ว มันจะมีอะไรขึ้นหน้าจอเป็นอันดับแรกครับ
    หน้าจอ Bios ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    ที่สำคัญ เสียบครบมั๊ยครับ สำคัญมากๆ
    แม่นยู

  20. #20
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    สวิสต์เปิดครบหรือยังครับ ?

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •