overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เปลี่ยน Hardware ใหม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ด้วยรึเปล่าครับ

  1. #1

    Default เปลี่ยน Hardware ใหม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ด้วยรึเปล่าครับ

    ในกรณีเปลี่ยน MB Ram VGA ใหม่ แต่ใช้ HD ลูกเดิม
    เราต้องลง Windows ใหม่รึเปล่าครับ หรือว่าไม่ต้องลงก็ใช้ได้ครับ
    เพราะลงโปรแกรมไว้เยอะแล้ว ถ้าลง Windows ใหม่ก็ต้องไล่ลงใหม่อีกนะครับ

    ที่ไม่อยากลงใหม่ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ลงไม่เป็นครับ เอิ๊ก ๆ ยกให้ร้านลงให้ก็แพงดีจัง
    ถ้าลงใหม่ อยากจะ Fdisk fullformat ทั้งลูกไปเลยนะครับ แล้วแบ่ง Partition
    จาก 2 เป็น 4 แต่ปัญหาคือ ผมทำไม่เป็นตั้งแต่ Format harddisk นะครับ
    ใครพอแนะนำคร่าว ๆ ได้มั้ยครับ ผมจบ IT มา อย่างอื่นพอรู้เรื่องบ้าง มาตายเรื่องลง Windows
    นี้ละครับ เกิดมาไม่เคยทำซักที (คอมมันไม่เจ๊งนะครับ เลยไม่มีโอกาสได้ลองลง) ถ้าได้ทำทีนึง
    น่าจะทำได้แล้วนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mr_tonn's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ไม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ครับ ลงเฉพาะไดร์เวอร์ Hardware เท่านั้น
    ** ถ้าจบ IT มา เขาไม่สอนหรือครับ งั้นคงต้องเรียนรู้เองไม่ยากครับ ซื้อหนังสือมาดูก็ได้

  3. #3
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ซะอย่างงั้น...

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member teerasak's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    ต้องแก้รีกิสตี้นิดหน่อยครับ ก่อนที่จะเปลี่ยนเมนบอร์ด พอทำแล้วก็ถอดฮาร์ดดิสไปใส่เมนบอร์ดใหม่ได้ลยครับ อยากได้รีกิสตี้ที่ว่า เมล์มาขอแล้วกันเดี๋ยวจัดให้

  5. #5
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ไม่ต้องงับแต่ถ้าเปลี่ยน CPU เปลี่ยน บอร์ดก้อฟอไปเถอะคับ

  6. #6

    Default

    พอดีจะซื้อ Mainboard ใหม่ แล้วยก Hardware เก่าทั้งยวงไปใส่ MB ใหม่หมดเลย
    อย่างนี้ไม่ต้องลงก็ได้ใช่มั้ยครับ ค่อยโล่งใจหน่อย
    จบ IT ส่วนมากเค้าสอนเป็นทฤษฎีอะครับ ปฏิบัติเข้า Lab ให้ทำ ไม่ค่อยมีเลย ใครอยากเป็นคือ
    ต้องศึกษาเองเอานะครับ ผมตอนเรียนก็ศึกษาแต่เกมส์ เพิ่งมาจริงจังก็ตอนเรียนจบ แต่ลง Windows
    นี้ละ ทำไม่เป็นซะงั้น

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าบอร์ดที่มีชิพเซทเดียวกัน ไม่ต้องลงครับ แต่จริงๆผมแนะนำให้ลงใหม่ครับ ปกติ เวลาติดตัง วินจะทำการเซทค่าต่างๆบนบอร์ดใหม่ การ รีมูลไดร์เวอร์ออกแล้วเปลี่ยนบอร์โเลย อาจไม่สมบูรณ์เหมือน ลงใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    MB ใหม่ลงใหม่จะเวิกว่าครับ

  9. #9

    Default

    Ok ครับ ขอบคุณทุกท่าน เดี๋ยวลง Windows แล้วไล่ลงโปรแกรมใหม่เอาก็ได้ครับ

    Backup ตัว Setup ที่จำเป็นใช้ไว้เรียบร้อย

  10. #10
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    MB ใหม่ลงใหม่จะเวิกว่าครับ
    ใช่แล้วคับ คงมี แค่ m/b นะคับที่จะเป็นต้องลง windows ใหม่

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลงใหม่ดีที่สุดครับ ถึงจะไม่ลงใหม่แต่ใช้งานได้ เดี๋ยวก็เอ๋อครับ ลงใหม่ชัวกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •