overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: เรื่อง Dual Channal มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default เรื่อง Dual Channal มีรูป

    ผมใส่แรม 512*2 แล้วเข้าไปดูที่ cpuz ดังรูป
    แล้วมันขึ้น Single แล้วก้อ Enabled
    อยากรู้ว่า ตอนนี้แรมผมมันทำ Dual กันรึป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยังครับ
    ใส่สล็อตสีเดียวกันป่าวครับ ถ้าใส่สีเดียวกันแล้วยังไม่ dual อาจต้องไป enable ใน bios ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    dual จะเป็นดังรูปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไม่ Dual ครับ ลองเปลี่ยนช่องเสียบดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เอ่อถามไรหน่อยPerformance Mode มานEnable ที่ไหนหงะ งง ก่อนนี้มานเคยEnableแต่ตอนนี้มานDisไปแล้ว งง ใครรู้บอกทีว่ามานเปิดตรงไหนของbios

  6. #6
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    แรทต้งรุ่นเดียวกันชิบเดียวกันด้วยนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ใครรู้ตอบที Performance modeมาน enableยังไง

  8. #8
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ยังครับ
    ใส่สล็อตสีเดียวกันป่าวครับ ถ้าใส่สีเดียวกันแล้วยังไม่ dual อาจต้องไป enable ใน bios ครับ
    เข้าไปในหัวข้ออะไรครับ ในไบออส ลืมบอกไป ช่องใส่แรม ผมมีแค่ 2 ช่องครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ใช้เมนบอร์ดรุ่นไหนครับเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    ใช้เมนบอร์ดรุ่นไหนครับเนี่ย
    http://www.asrock.com/product/P4i65G.htm

  11. #11
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    Dual Channel เปนแบบนี้ด้วยป่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    หุหุ งานนี้ผมยอมครับ เนื่องจากไม่เคยใช้รุ่นนี้ครับ ไม่แน่ใจว่า BIOS ต้องเซ็ตยังไงครับ
    นอกจากนี้ผมว่าปกติ BIOS น่าจะ Detect Dual ให้เลยนะครับ ของผมมันเป็นแบบนั้นอ่ะครับ

    ถ้าให้ลองอีกอันผมว่าลองเข้าไปหาเมนู Auto ตัว RAM ให้เป็นตาม SPD ครับ
    แบบไม่ต้อง Overclock ไม่ต้องกำหนด Timming แล้วดูว่ามัน Dual ไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Sg.Winters's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ถ้าเป็นรุ่นที่มีสล็อตแรม2ช่องmbน่าจะไม่รองรับdualครับ(ส่วนใหญ่ที่เจอนะ)

  14. #14
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไม่น่ารับนะ มันเป็น 845G ไม่ใช่รึ ถ้ารับก็เป้น 848 ขึ้นง่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ที่ท่าน จขกท. ส่งลิงค์มามันเป็น 865 อ่ะครับ ตามลิงค์ก็บอกรองรับ แต่ผมก็ไม่รู้ทำไง เหอๆ

  16. #16
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    จะหมดหนทางแล้วหรอเนี่ย โถไม่น่าเลย

  17. #17
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ขอถามคุณ pong747
    ram ที่ใช้ ยี้ห้ออะไร รุ่นไหน ถ้าไม่เหมือนกันมันจะ dual ไม่ได้ครับ
    ลองเลือก tab SPD แล้ว cap ภาพของ ram ทั้ง 2 ตัวมาดูหน่อยครับ
    เออ แล้วอีกอย่าง MB เก่าคุณเป็น ram เป็น dual หรือเปล่า

  18. #18
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ขอถามคุณ pong747
    ram ที่ใช้ ยี้ห้ออะไร รุ่นไหน ถ้าไม่เหมือนกันมันจะ dual ไม่ได้ครับ
    ลองเลือก tab SPD แล้ว cap ภาพของ ram ทั้ง 2 ตัวมาดูหน่อยครับ
    เออ แล้วอีกอย่าง MB เก่าคุณเป็น ram เป็น dual หรือเปล่า
    - แรมตัวแรกของ Kington 512/333 ตัวที่สอง ของ Hyundai 512/333 ทุกอย่างเท่ากันหมด
    ต่างกันแค่ บริษัทเท่านั้นเอง
    - และ MB เก่าไม่รับ dual ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    แรมก็คนละรุ่น บอดก็ตัวเก่า
    dual ได้จะกราบเลย

  20. #20
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by คน View Post
    แรมก็คนละรุ่น บอดก็ตัวเก่า
    dual ได้จะกราบเลย
    ตอบดีๆหน่อยสิคุณ
    board ที่ว่ามันรับ dual นะตาม spec ที่บอก
    แต่อาจจะเป็นที่ ram คนละยี้ห้อนี่แหละ
    ถึงแม้จะ bus เท่ากันแต่คนละ chip ก็คง dual ไม่ได้ครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •