overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Vista 32Bit SP1 ยังเห็น Ram 4GB เหลือ 3.2 อีกเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default Vista 32Bit SP1 ยังเห็น Ram 4GB เหลือ 3.2 อีกเหรอครับ

    Vista 32Bit SP1 ยังเห็น Ram 4GB เหลือ 3.2 อีกเหรอครับ

    ผมไม่ตั้ง Visual แล้ว ดู ปรากฎว่ามีแค่ 3.2 ตามรูป

    ได้ยินมาว่า วิสต้า 32 แก้แล้ว

    ชี้แจงด้วยครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (27.1 KB, 145 views)

  2. #2
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ก็แก้ให้โชว์เป็น 4GB ไงครับ แต่เรียกใช้จริงก็ยังเป็น 3.25 เหมือนเดิม

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by เครซี่คุง View Post
    ก็แก้ให้โชว์เป็น 4GB ไงครับ แต่เรียกใช้จริงก็ยังเป็น 3.25 เหมือนเดิม
    แล้วมันก็มีค่าเท่าเดิมใช่มั้ยครับ
    แล้วท่านๆที่ใส่แรมเกิน 4 กิ๊ก
    เค้าต้องใช้ 64 บิทเท่านั้นหรือ
    software 64 บิท ก็ไม่ค่อยมีด้วยสิ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    แล้วมันก็มีค่าเท่าเดิมใช่มั้ยครับ
    แล้วท่านๆที่ใส่แรมเกิน 4 กิ๊ก
    เค้าต้องใช้ 64 บิทเท่านั้นหรือ
    software 64 บิท ก็ไม่ค่อยมีด้วยสิ
    ถึงจะ 64 บิท แต่เอาโปรแกรม 32 ไปลงได้ครับ ไม่มีปัญหา ผมเองก็ใช้อยู่ ส่วนแรม 4 กิ๊กนั้นต้อง 64 บิทครับ 32 บิท ใส่ไปไม่รู้เรื่อง

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้งานแรมจริงได้ตามที่ Task Manager เห็น นะ

    Vista 64-bit vs Vista 32-bit SP1

    อันนี้ Vista 64-bit ( RAM ใช้งานได้ 4093 MB = 3.99 GB)
    ปล. หายไป 3 MB แฮะ หุหุหุ






  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สำหรับ Vista SP1 32-bit ใส่เเรม 4 GB โชว์ในเครื่อง 4 GB จริง
    แต่ OS ใช้งานได้จริงแค่ 3 GB กว่าๆ เช่น XP-32bit (แล้วแต่เมนบอร์ดนั้นๆ ด้วย ) ทั้ง PC / Notebook (เตรื่องผมใช้งานได้ 3245MB = 3.17 GB เหมือนเดิม หุหุหุ)
    ดูที่ Vista 64-bit ด้านบนเป็นตัวอย่าง ( ใน Tast Manager )




  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ต้อง 64 BIT เท่านั้น ซอพแว ไม่ต้อง 64 BIT ก้ได้

  8. #8
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    งานเข้าเลย ซื้อ3กิ๊กคงจะดี อิอิ ขอบคุณครับ

    เคยลง 64ไปแล้ว โปรแกรมโบราณ10ปีผมมันรันไม่ได้ เลยเอานี้มาลง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •