overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถามเรื่องการต่อกราวด์ของ PSU Tagan ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default ถามเรื่องการต่อกราวด์ของ PSU Tagan ครับ

    PSU Tagan มันจะมีสายกราวด์มาให้ 1 เส้น จำเป็นมั้ยคับที่จะต้องต่อสายกราวด์นั้นด้วย

    ผมมีกราวด์อยู่แล้ว 1 เส้นคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต่อดีกว่าไม่ต่อครับ ปลอดภัยไว้ก่อน จะให้ดี เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกตัวควรต่อ ระบบนี้นะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต่อดีกว่าไม่ต่อครับ ปลอดภัยไว้ก่อน จะให้ดี เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกตัวควรต่อ ระบบนี้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณคร้าบ

    กราวด์เดิม 1 เส้น PSUอีกเส้น ปลอดภัยx2 *0*

  5. #5
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Default

    แนะนำว่าให้ต่อสายดินครับ ต่อเข้ากับโครงเหล็กของเคสตรงไหนก็ได้ที่มันไม่เคลือบสีนั่นแหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    อย่างท่านบนบอกครับ ต้องมีสายดินด้วย ถ้าไม่มีสายดินต่อไปก็ไม่มีประโยชน์ แต่ถ้ามีสายดินมันเป็นความปลอดภัยทั้งผู้ใช้เองและเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member ecarom's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    [เงาสุดท้าย]<====>ที่ Prince of Songkla University

    Default

    ดีน่ะที่ถามเรื่องนี้ผมเคยเจอมากับตาใช้ได้แค่วันครึ่งหลังต่อสาย กราวด์ ทีเดียวไฟรั่วครับเกิดระเบิด ร้องเลยครับ M/B RAM พัดลม CPU HD VGA พังหมดเลยครับ ร้องเลยผมนี้คือเรื่องจริง ไปเปลื่อนได้ตัวใหม่มาครับเลยไม่กล้าต่อสาย กราวด์ อีกเลย ผมใช้ตัวนี้เลย TG580-U38

  8. #8
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ต่อแล้วลากๆๆๆๆๆๆๆจิ้มลงดินเลยย

    ระบบไฟฟ้า ในประเทศไทยยังไม่มีการ ใช่ระบบ กราวจากปลั็กต่อที่ สมบูรเท่าไร

    ส่วนมากจะมีพวกบริษัทใหญ่ๆ ตามบ้านหายาก

  9. #9
    OverclockZone Member Domino's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Pattaya

    Default

    อยู่ชั้น17ลากลงดินไม่ไหว

  10. #10
    OverclockZone Member evilbenx's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    ใครที่อยู่หอหมดสิทธิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ของผมใช้เฉพาะชั้นล่างครับเพราะเครื่องคอมอยู่ชั้นล่างหลักๆก็ทำงานชั้นล่าง ชั้นบนก็แค่ 2 เส้นปรกติครับ ผมว่าสาเหตุที่เมืองไทยไม่นิยมต่อสายกราวน์(เมืองนอกมีหมดแล้ว)น่าจะมาจากต้นทุนสูงครับ เพราะสายไฟชั้นล่างผมเดินเองทั้งหมดถึงได้รู้ว่า แม่...แพงแบบนี้เองมันถึงไม่มีใครทำ(แพงจริงๆนะ ลองไปถามราคาสายไฟ 2x2x1.5ดูดิ) แต่เอาความปลอยภัยครับเพราะต้องซ่อมเครื่องให้ลูกค้าด้วย กันไว้ดีกว่าแก้ ถอดรองเท้าแตะเครื่องไม่มีดูดครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    อยู่ชั้น17ลากลงดินไม่ไหว
    ลงกระถากต้นไม้ก็ได้คับ จ๊าก...

  13. #13
    OverclockZone Member tumzeedza's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    lสรุปว่า ต้อง ตอ ยังไง ต่อ เข้า กับ เคส หรือ ต่อ ลงดิน ถ้า อญุ่ ชั้น บน ๆ จะ ตต่ ลงดิน ยังไง แล้ว ถ้าไม่ต่อม ผล อะรัย มั้ย ถ้า ให้ ต่าอ เชข้า กับ แคส ผม กัวมันจะช๊อต ทั้ง หมด น่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member tumzeedza's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    lสรุปว่า ต้อง ตอ ยังไง ต่อ เข้า กับ เคส หรือ ต่อ ลงดิน ถ้า อญุ่ ชั้น บน ๆ จะ ตต่ ลงดิน ยังไง แล้ว ถ้าไม่ต่อม ผล อะรัย มั้ย ถ้า ให้ ต่าอ เชข้า กับ แคส ผม กัวมันจะช๊อต ทั้ง หมด น่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    เห็นใจคนอยู่หอครับ
    แต่ถ้าอยู่บ้านก็ทำปลั๊คใหม่ใช้ชนิดที่มีสายดินแล้วลากสายนั้นลงดิน(มัดติดกับแท่งโลหะแล้วปักลงดิน) เราก็จะได้ปลั๊คที่มีสายดินเอาไว้ใช้กับคอม หมดปัญหาเรื่องไฟรั่ว ไฟดูด
    สำหรับสายดินของ tagan ถ้าไปดูในคู่มือเขาแนะนำให้ไปต่อเข้ากับ กราวของเมนบอร์ด (แต่ปลัคเราต้องมีกราวด้วยนะครับ) ผมก็ใช้วิธีนี้

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ผมไม่ได้ต่อแฮะไฟก็ไม่ได้ดูดด้วยอิอิ จับเคส สบายๆ เพราะไฟบ้านมีสายลงดินไปแล้วเมนใหญ่ของบ้านหุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •