overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำไมคอมผมบัสแรมมันรันไม่เต็มอะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ทำไมคอมผมบัสแรมมันรันไม่เต็มอะ

    แรมผมบัส 667
    มันต้องรัน 333.5 ใช่มั้ยครับ
    แต่ทำไมมันรันแค่ 301 เองอ่า งง
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    AMD
    แรมวิ่งตามบัส CPU

  3. #3
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ของผมก็ไม่เต็ม 800 ดูอัล ได้แค่ 385 ซีพียู บัส 200 5200+

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วงี้ถือว่าปกติป่าวอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ปกติครับท่าน

    แล้วแต่ว่าตัวคูณCPUเป็นเลขอะไรครับ

    เช่น X2 5000+
    ความเร็วบัส x ค่าตัวคูณของซีพียู = ความเร็วซีพียู
    200 x 13.0 = 2,600 MHz

    ความเร็ว 2,600 MHz ที่ได้มา ก็ต้องถูกนำมาหาร เพื่อคำนวนลงมาเป็นค่าความเร็วของแรมให้สัมพันธ์กัน มาดูปัญหาที่เกิดขึ้นครับ

    ความเร็วซีพียู ÷ ค่าตัวคูณในการทดแรม DDR2 = ความเร็วแรม DDR2
    2,600 MHz &#247; 7 = 371 MHz (DDR2-742MHz) <<< ไม่ถึง DDR2-800MHz (-_-')
    2,600 MHz &#247; 6 = 433 MHz (DDR2-866MHz) <<< เกิน DDR2-800MHz (-___-')

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัวคูณคี่กับทศนิยมมันวิ่งไม่เต็มคับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •