overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาคับ คือลงวินโดใหม่ไดร์C: แต่พอเข้าไปดูข้อมูล....

  1. #1
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default มีปัญหาคับ คือลงวินโดใหม่ไดร์C: แต่พอเข้าไปดูข้อมูล....

    คือลงวินโดใหม่ไดร์C แต่พอเข้าไปดูข้อมูลใน ไดร์ E(เพลง+หนัง+โปรแกรม จากที่โหลดบิทไว้ 500G) ปรากฏว่าข้อมูลไม่มีเลยครับ งงมากครับ(ผมลงมาหลายครั้งเเล้วไม่เคยมีปัญหา) แต่พอคลิ๊กขวาที่ไดร์Eดูที่ Properties มันบอกว่า....
    Used Space 460 GB
    Free Space 400 MB
    เหมือนกับว่ามันมีข้อมูลอยู่...แต่ทำไมมันไม่เห็นข้อมูลเลยอ่ะครับ
    รบกวนหาทางแก้ไข รึ อธิบายถึงสาเหตุ+วิธีแก้ ด้วยนะครับ เสียดาย โปรแกรม+เพลงมั๊ก ๆเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amop's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ เทพารักษ์ สำโรง

    Default

    ไดร์ E fomat เป็นอะไรหรอครับ ntfs หรอ fat32 ครับ แล้วท่าน fomat ไดร์ C เป็นอะไรหรอครับ ถ้าไดร์ C fomat ไม่ตรงกับไดร์ E ก็จะมองไม่เห็นขอมูลของไดร์ E ครับผมเคยเจอเคสนี้อยู่ครับลองดูครับ

  3. #3
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ntfs ทั้ง หมดเลยครับ...ออลืมบอกวันนี้ผมลองลง วินโดวิสตร้า ใช้ไปซักพักมั่วมั๊กๆ เลย กลับมาใช้ xp คราวนี้แหละครับ เกิดปัญหาเลยครับ

  4. #4
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เดียวยังไง พรุ่งนี้จะลองลง วิสตร้า ดูอีกครั้ง เพื่อมันมองเห็น แต่ถ้าไม่เห็นแสดงว่า ต้องทำใจแน่เลยอ่ะ เศร้า

  5. #5
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมว่าอาจจะพลาดตอนลงวินโดว์วิสต้า ไปแบ่งพาร์ดิชั่นมันรึเปล่า แต่ถ้าหมดหนทางจริงๆ ก็ใช้โปรแกรมRecoveryData จะช่วยกู้ข้อมลูลมาได้กว่า 80% แต่อย่าเพิ่งไปลงโปรแกรมหรือก๊อปหนังลงไดร์ทE ล่ะ

    (ผมเคยพลาดมาแล้ว)

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Used Space 460 GB
    Free Space 400 MB
    ไฟล์ข้อมูลโดนซ่อน โดนไวรัสหรือเปล่าน่ะครับ เห็นเหลือพื้นที่ว่างอยู่แค่ 400MB ลองสั่งโชว์ไฟล์ใน Folder Options ดูหรือยังครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ไปเข้ารหัสไพล์หรือซ่อนใช้โปรแกรมซ่อนไพล์หรือเปล่าเอ่ยลองเช็คดูนะครับ

  8. #8
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ไฟล์ข้อมูลโดนซ่อน โดนไวรัสหรือเปล่าน่ะครับ เห็นเหลือพื้นที่ว่างอยู่แค่ 400MB ลองสั่งโชว์ไฟล์ใน Folder Options ดูหรือยังครับ
    เออ เนอะ ผมลืมนึกถึงเรื่องนี้ไปเลย....ขอบคุณมากครับเดียวจะไปลองดูครับ

  9. #9
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    แก้ได้เเล้วครับ...ขอบคุณมากครับทุกท่านสำหรับคำแนะนำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •