overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: window vista32bit กับ 64bitแตกต่างกันยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default window vista32bit กับ 64bitแตกต่างกันยังไงครับ

    อยากทราบความแตกต่างของทั้งสองตัวว่าดี ไม่ดี กันยังไง แนะนำหน่อยคับ ขอละเอียดนิดก้อดีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมก็ไม่ได้รู้มากนะ แต่คิดว่ามันก็เหมือนกันวินโดว์XP32บิท กับ 64บิท รูปแบบมันก็ไม่ต่างกันแต่ตัว64บิทจะทำงานได้เร็วกว่า แต่อย่าลืมว่าต้องหาไดร์ทเวอร์ที่รองรับระบบ64บิทด้วยนะ ไม่งั้นจะทำงานไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เล่นธรรมดาไม่เห็นความรู้สึกเลยครับผม

    ต้องทำงานครับเเละโปรเเกรมต้องสนับสนุน 64 bit ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ต่างกันที่ตัวเลขคับ

    32 กับ 64

    ปล. เจ้าของกระทู้อย่าคิดมากนะ ล้อเล่นคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    พอดีเคยอ่านเจอว่าวิสต้า64บิต สามารถใช้แรมเต็ม4Gb เลยอยากรู้ว่ามันใช้งานจริงๆได้แค่ไหนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต่างกันตรง 32bits รองรับโปรแกรมได้มากกว่า 64bits

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by scoobie View Post
    พอดีเคยอ่านเจอว่าวิสต้า64บิต สามารถใช้แรมเต็ม4Gb เลยอยากรู้ว่ามันใช้งานจริงๆได้แค่ไหนคับ
    อันนี้ Vista 64-bit ( RAM ใช้งานได้ 4093 MB = 3.99 GB)
    ปล. หายไป 3 MB แฮะ หุหุหุ






  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เสริมอีกนิด
    สำหรับ Vista SP1 32-bit ใส่เเรม 4 GB โชว์ในเครื่อง 4 GB จริง
    แต่ OS ใช้งานได้จริงแค่ 3 GB กว่าๆ เช่น XP-32bit (แล้วแต่เมนบอร์ดนั้นๆ ) ทั้ง PC / Notebook (เตรื่องผมใช้งานได้ 3245MB = 3.17 GB เหมือนเดิม หุหุหุ)
    ดูที่ Vista 64-bit ด้านบนเป็นตัวอย่าง ( ใน Tast Manager )




  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    32-bit ก็จะใช้งานได้ไม่ถึง 4.0 GB (ไม่ถึง 3.5 GB ด้วยซ้ำ)
    64-bit ใช้งานได้มากกว่า 4.0 GB (ตามที่เราใส่ใช้งาน)

    ตัวอย่างเครื่องผม ใส่ RAM 4 GB ลง Windows ใว้ 2 OS ( XP 32-bit / Vista 64-bit า)
    ดูที่ Task่ Manageวr ( ว่าแรมมีให้ใช้จริงเท่าใหร่ )
    นี้ XP 32-bit ( RAM ใช้งานได้ 3324260 KB = 3.17 GB)







Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •