overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Version ของ window มีผลต่อการทดสอบไหม ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default Version ของ window มีผลต่อการทดสอบไหม ?

    พอดีอยากรู้ ไว้ประดับ กระบาลหน่อยอ่ะครับว่า สมมุติว่า

    คอม หน้าตาเหมือนกันทุกอย่าง แต่ ลง Window คนละเวอร์ชั่น เวลาเทสออกมานี่ผลจะได้เหมือกันเป่าครับ ??

    เช่น คอมแรก ลง XP SP2 เดิม ๆ เรย
    คอมสอง ลง XP Media Center
    คอมสาม ลง พวก XP ที่โมดิฟายมา เช่น XP Dark V.6 , XP Cool V.7

    พอลงแล้วปุ้บ เทสปั้บเรย ด้วย Aqua3d (ตู้ปลาอ่ะครับ) ผลที่ได้จะเท่ากันไหมครับ ?

    ปล.ขอบคุณร่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ใส่ผิดกระทู้คับ -*-
    Last edited by GeawZ; 11 Sep 2008 at 02:57:13. Reason: ผิดๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member 13azmaru's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน ว่าท่าน ปรับแต่ง regis แบบใหนในการทดสอบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    regis ตัวไหนอ่ะครับแหะๆ (มือใหม่ ยังงง ๆ ) ก้อเอาแบบ เดิม ๆ ลง window ปุ้บก้อลง Aqua3d แล้วเทสเรยอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ไม่ต้องปรับ regis อ่ะ

    > ปกติก็ XP SP2 แบบไม่โมดิฟาย

    > ปิด service ที่ไม่จำเป็น (Disable ไปเลย)
    - Auto update
    - Help
    - Wireless Zero
    - IMAPI CD-Burn
    - Error Report
    - Windows Media Connect Service

    ลงไดร์ฟเวอร์ครบก็ ตามด้วยโปรแกรมเทสกันเลย
    เอาให้เสถียรค่อยลงโปรแกรม และเกมทีหลัง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    อืม ก้อแสดงว่า ถ้าอย่าง วิน โดวที่โมดิฟายมา ก้ออาจจะได้เปรียบกว่า (เพราะ มันปิด Regis ไปแล้ว)

    ผมเข้าใจถูกมั้ยครับ ?

    แล้วถ้า ปิด Regis หมดแล้ว Window ตัวอื่นๆ (ที่ไม่ได้โม) จะส่งผลเหมือนกันไหมอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    คอมแรก ลง XP SP2 เดิม ๆ เรย
    XP เดิมๆ แบบไม่มีโปรแกรมเสริมใดได้เปรียบครับ

    สังเกตุได้จาก เครื่องเทส หน้าจอจะว่างเปล่า มีโปรแกรมติดตั้งน้อยมาก

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีผลนิดหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอา SP2 มาโมจิ .... แรงขี้แตก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ไม่ต้องปรับ regis อ่ะ

    > ปกติก็ XP SP2 แบบไม่โมดิฟาย

    > ปิด service ที่ไม่จำเป็น (Disable ไปเลย)
    - Auto update
    - Help
    - Wireless Zero
    - IMAPI CD-Burn
    - Error Report
    - Windows Media Connect Service

    ลงไดร์ฟเวอร์ครบก็ ตามด้วยโปรแกรมเทสกันเลย
    เอาให้เสถียรค่อยลงโปรแกรม และเกมทีหลัง

    ไปลอง ปิด Regis เจอแต่ Wireless Zero อ่ะคับ นอกนั้นหาไม่เจอ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by GeawZ View Post
    ไปลอง ปิด Regis เจอแต่ Wireless Zero อ่ะคับ นอกนั้นหาไม่เจอ -*-
    อันนี้ขอ notebook ครับเลยไม่ได้ปิด wireless zero

    PC ก็ตามนี้เลย



    Control Panel > Administrative Tool > Services

    ---------------------------------------------------------------------------------



    effect windows ก็ตามนี้ รับรองว่ายังงามเหมือนเดิม

    ปล. Human Interface Device ไม่ต้อง Disable นะครับเดี๋ยวใช้จอยเล่นเกมไม่ได้ หุหุ
    Last edited by AmaKatsu; 11 Sep 2008 at 20:53:40.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •