overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: HDD S-ATA ll โปรแกรมHD Tune ในหัวข้อInfo บอกว่าใช้DMA Mode อะไรกันครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default HDD S-ATA ll โปรแกรมHD Tune ในหัวข้อInfo บอกว่าใช้DMA Mode อะไรกันครับ?

    ของผม hd 500gb s-ata ll ในหัวข้อ info ในโปรแกรม hd tune มันขึ้น Suport dma mode 6 และหัวข้อ active มันขึ้น dma mode 5 ???? ไหงมันไม่active ที่mode 6 หว่า คนอื่นๆขึ้นactive ที่mode 6 กันหรือปล่าวครับ?

    หรือจะเกี่ยวกับระบบ varible ความเร็วรอบของ wd รหัส gp ครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member puttapoom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    สะพานควาย

    Default

    มีเพื่อนแระ
    ของผม seagate 320G firmware 3.AAE ก็เป็น
    แต่ตัว external 3.AAK ขึ้น mode 7เลย

  3. #3
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ผมกำลังรอpm ตอบอีกท่าน เคยโพสไว้แล้ว เขาเจอสาเหตุแล้วแต่ไม่ได้โพสบอกในกระทู้ เง๊อ อุตส่าห์search หากระทู้เก่าก่อนแล้วนะ

  4. #4
    OverclockZone Member puttapoom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ไม่พ้น ahci กับ sata ใน bios แหงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ผมsearch เจอเวปตปท. บอกว่าต้องลงwindowsใหม่ด้วย ถ้าปรับในahci ???? กรรม แค่ปรับให้ใช้dma เนี่ยนะ เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    ของผม hd 500gb s-ata ll ในหัวข้อ info ในโปรแกรม hd tune มันขึ้น Suport dma mode 6 และหัวข้อ active มันขึ้น dma mode 5 ???? ไหงมันไม่active ที่mode 6 หว่า คนอื่นๆขึ้นactive ที่mode 6 กันหรือปล่าวครับ?

    หรือจะเกี่ยวกับระบบ varible ความเร็วรอบของ wd รหัส gp ครับ?
    ผมก็เป็น รู้วิธีทำหรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ตกลงต้องset เป็นACHI นั่นแหละ แต่ใครทำแล้วบ้างครับ? ขี้เกียจลงwindowsใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    ตกลงต้องset เป็นACHI นั่นแหละ แต่ใครทำแล้วบ้างครับ? ขี้เกียจลงwindowsใหม่
    ปรับเปน ACHI ต้องลง Window ใหม่ และตอนลงมันจะถามหา driver งับ...เหมือนทำ raid ละ ^^'

    แต่ถ้าปรับเฉพาะ chipset ที่ควบคุม HDD ที่ไม่ run window ก็ไม่ต้องลงใหม่นะงับ

    ps ผมยังไม่คเยดู mode ขอกลับปายดูก่อง ^^a'


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •