overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เสียงในคอม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default เสียงในคอม

    คอมของผมไม่มีเสียงมาตั้งแต่เดือนที่แล้วแล้วอ่ะครับ ตั้งแต่ประกอบมาเสียงก็ใช้ได้ตลอด เพิ่งมาใช้ไม่ได้ ตอนแรกก็นึกว่าลำโพงเสีย แต่พอเอาลำโพงไปเสียบวิทยุปรากฏว่ามันไม่เสีย อาการก็คือ พอเสียบแล้วจะมีเสียงซ่า แล้วก็เงียบ เมนบอร์ด ผม p5k เพิ่งจะประกอบมาไม่ถึงปีเองอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ที่เคยเจอเป็นปัญหามาจาก PSU ครับ ถ้ามีตัวอื่นลองเปลี่ยนดู
    หรือถ้าจอเป็นแบบ CRT ลองปิดจอดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลง Driver Sound เรียบร้อยหรือยัง
    แล้วข้าไปดูว่า Mute เสียงไว้หรือเปล่า
    เข้า My comp ไปดู อาจโดนมือดีหรือไวรัสไป Disable ไว้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ลง Driver Sound เรียบร้อยหรือยัง
    แล้วข้าไปดูว่า Mute เสียงไว้หรือเปล่า
    เข้า My comp ไปดู อาจโดนมือดีหรือไวรัสไป Disable ไว้
    ตรงนี้ดูยังไงเหรอครับ
    driverน่าจะลงไว้แล้ว เพราะใช้ได้มานานพอสมควร เพิ่งมาเสีย ตรงvolume ก็ดูแล้ว เช็คหมดแล้วอ่ะครับ ไม่มีปัญหาอ่ะครับ
    Last edited by sithnovice; 11 Sep 2008 at 18:32:31. Reason: ลืม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ถ้าผมเอา sound card มาติด ลำโพงต้องต่อกับ sound card จะมีส่วนแก้รึเปล่าอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    หรือว่าต้องเปลี่ยน psu อย่างเดียวเลยเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวกับ PSU เลยครับ
    เอางี้ ลองดูมุมขวาล่างมีรูปลำโพงไหมครับ
    -มี ลองคลิ๊กเข้าไปดู แล้วดูข้างล่าง ตรงไหนที่ ติ๊กถูก Mute เอาออกให้หมด แล้วดันแถบไปที่สูงสุด เปิดเพลงฟังดู
    -ไม่มี อาจเพราะเครื่องตรวจไม่เจอ หรือโดน Disable ไว้ ไม่ก็ไวรัส ไม่ก็ไดรเวอรเสีย
    วิธีแก้คือ
    1. คลิ๊กขวา Mycomp เลือก Property ในแถบ Hardware หา DeviceManager แล้วเข้าไปดู
    อุปกรณ์เ กี่ยวกับเสียง มันมีเครื่องหมาย ! หรือ X อยู่ไหม ไป Enable แล้วลงไดรเวอร์ใหม่นะครับ
    หากไม่มีเครื่องหมายใดๆผิดปกติ คงเป็นอย่างอื่น
    2. อาจจะ Dissable อยู่ใน BIos จะทำให้เครื่องตรวจไม่ได้เลย เข้าไป Enable มันด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member namransit's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ผมใช้อยู่คับp5kคับ พี่ลองดูในrealtekสิคับว่าตอนนี้มันเลือกoutputแบบ digital หรือanalogอยู่ บางทีเราอาจไปกดโดยไม่ได้ตั้งใจแล้วเลือกanalogคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •