overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ขอถามหน่อยคับ แบบ ว่าปัญหาวัวๆ แต่คนมันควายเลยไม่รู้เรือง-*-

  1. #1
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default ขอถามหน่อยคับ แบบ ว่าปัญหาวัวๆ แต่คนมันควายเลยไม่รู้เรือง-*-

    ขอถามสัก 2 อย่างนะคับ

    1 dvd กับ hdd เป็น sata 2
    เสียบ sata slot 1 และ 4 แต่ทำมัยตอนบูทเครือง มัน ขึ้นว่า

    IDE chanal 1 wd 250 ys
    IDE chanal 2 none
    IDE chanal 3 none
    IDE chanal 4 dvd rw asus

    ที่จิง มันต้องบอก ว่า
    sata chanal 1 2 3 4 ใช้หรือป่าวคับ

    2. เวลาเครือง เปิด บุทเข้าวินโดว์ เสร็จ เข้าหน้า วินโดว์ หน้าจอจะดับ ประมาณ 1 วินาที
    เป็นทุกครั่งที่เปิดเครือง และ เป็น ครั้งเดียวเฉพาะตอนเปิดเครืองเท่านั้น เป็น เพราะอะไรอ่ะ ครับ



    ---------------------------------------------

    ปัญหาไหม่ครับ

    NMlindexStoreSvr.exe

    NMlindexStoreSvr.exe has encountered a problem and need to close. We are sorry for inconvenience.

    --------------------------------------------------------------------------
    if you were in the middle of something. the information you were working on might be lost.
    Please tell microsoft about this problem.
    wehave created an error report that you can send to us.we will treat this report as confidential and anonymous




    อับรูปไม่ขึ้น -*- เลย เอา ข้อขวาม ที่มัน error มาให้ดู

    มีอีกตัว แต่ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แต่ก็เกียวๆกับ พอจับใจความได้ ก็เกียวกับ windows นี้และครับ





    รบกวนด้วยครับ ขอบคุณคับ
    Last edited by Visgi; 13 Sep 2008 at 14:25:15.

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. เคยเห็นใน Bios ว่า SATA Mode IDE มันจะทำให้เรามองเห็นพอร์ต SATA เป็น IDE
    ซึ่งมีข้อดีตรงที่ว่า จะไม่มีไอคอนขวาล่าง(ที่ให้ดึงออกแบบปลอดภัย)มาให้เรารำคาญ
    แต่ความเร็วเท่า SATA ของเดิม

    2. ไม่แน่ใจ คิดว่าคงมีปัญหากับ Start Up Program
    Start > Run
    พิมพ์ msconfig
    เลือกแถบ Start Up แล้วเอา ติ๊กถูกโปรแกรมออก ให้เหลือแต่ที่เราใช้งาน บางโปรแกรมอาจเป็นไวรัสก็ได้
    ข้อดีคือ ทำให้เราบูทเข้าวินโดว์ร็วขึ้นด้วย (ถ้าไม่แน่ใจว่าเอาอันไหนออก ก็ถ่ายรูปมาโพส)

  3. #3
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    1. เคยเห็นใน Bios ว่า SATA Mode IDE มันจะทำให้เรามองเห็นพอร์ต SATA เป็น IDE
    ซึ่งมีข้อดีตรงที่ว่า จะไม่มีไอคอนขวาล่าง(ที่ให้ดึงออกแบบปลอดภัย)มาให้เรารำคาญ
    แต่ความเร็วเท่า SATA ของเดิม

    2. ไม่แน่ใจ คิดว่าคงมีปัญหากับ Start Up Program
    Start > Run
    พิมพ์ msconfig
    เลือกแถบ Start Up แล้วเอา ติ๊กถูกโปรแกรมออก ให้เหลือแต่ที่เราใช้งาน บางโปรแกรมอาจเป็นไวรัสก็ได้
    ข้อดีคือ ทำให้เราบูทเข้าวินโดว์ร็วขึ้นด้วย (ถ้าไม่แน่ใจว่าเอาอันไหนออก ก็ถ่ายรูปมาโพส)
    ข้อ 1 ใน ไบออส ผมไม่ได้ไปปรับอะไร เพราะทำไม่คอ่ยเป็น
    เข้าไปตั้งแค่ว่า ให้ ให้บูท จาก ฮาร์ดดิส
    --- มันขึ้น ว่า IDE chanal 1 master wd 2500 ys


    ข้อ 2
    ผมลองทำตามที่ท่านแนะนำแล้วน่ะครับ
    ปรากฎว่า เมือ พิมพ์ msconfig พอรัน เข้าโปรแกรม กำลังจะไปคลิกเลือก แถบStart Up
    มันก็รีสตาร์ทเลย ครับ เป็นแบบนี้ทุกครั้ง เมือกี้ ลอง 3 รอบ ก็ รีสตารท์ ทั้ง 3 รอบเลยคับ

    เป็นเพระอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. ปกติดีครับ ไม่มีปัญหาไม่ต้องกังวล ผมก็เป็น ใครๆก็เป็นครับ

    2. คิดว่าไม่ปกติแล้วล่ะ คงเป็น Virus Spyware ฯลฯ
    วิธีแก้คือ ลองหา CCleaner ซึ่งมันสามารถ เข้าไปแก้ค่า Start Up โปรแกรมของวินโดว์ได้มาใช้ดู
    และหาโปรแกรม Antivirus มาแสกนเครื่องด้วยครับ ที่แนะนำคือ
    AntiVit V.8 ใหม่กริ๊ป เป็น Freeware ใช้ดี (หรือที่เรียกติดปากกันว่าร่มแดงนั่นแหละ)
    Spybot Search & Destroy เอามากำจัด spyware ดีเยี่ยม หาได้ตาม Google

  5. #5
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    เป้นไปได้ไหม่ ว่าเป็น เพราะ วินโดว์ อะครับ

    เพราะมัน errer report วินโดว์ขึ้นมา บ่อยๆ แต่ผมแปลไม่ถูก-*-

  6. #6
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    1. ปกติดีครับ ไม่มีปัญหาไม่ต้องกังวล ผมก็เป็น ใครๆก็เป็นครับ

    2. คิดว่าไม่ปกติแล้วล่ะ คงเป็น Virus Spyware ฯลฯ
    วิธีแก้คือ ลองหา CCleaner ซึ่งมันสามารถ เข้าไปแก้ค่า Start Up โปรแกรมของวินโดว์ได้มาใช้ดู
    และหาโปรแกรม Antivirus มาแสกนเครื่องด้วยครับ ที่แนะนำคือ
    AntiVit V.8 ใหม่กริ๊ป เป็น Freeware ใช้ดี (หรือที่เรียกติดปากกันว่าร่มแดงนั่นแหละ)
    Spybot Search & Destroy เอามากำจัด spyware ดีเยี่ยม หาได้ตาม Google
    ครับผมเดียวลองหาดู แต่ ผมต่อเนตกะมือ ถือ โหลดไหว ป่าว มะรู้ ฮิๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ข้อ 1 ไม่รู้
    ข้อ 2 เพราะใช้การ์ดจอ ATi หรือป่าว เห็นของเพื่อนเป็น

  8. #8
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    1. ไม่ใช่ครับ
    ไปนึกว่า IDE Channel ต้องเป็น การเชื่อมต่อแบบที่เป็นสายแพรเส้นบางๆใหญ่ๆเข้าละซิครับ

    IDE Channel ใน bios เป็นชื่อเรียกตามการทำงานของอุปกรณ์ ไม่ใช่ชื่อ HDD IDE ที่เราเรียกติดปากกัน

    รายละเอียดลึกๆลองอ่านในวิกิพีเดียดูก้ได้ครับ (Eng - วิชาการอย่างแรง)
    http://en.wikipedia.org/wiki/Integra...ve_Electronics

    2. น่าจะเป็นการตรวจสอบ VGA Card ครับ เคยเห็นอาการแบบนี้เหมือนกัน ถ้าคิดว่าเป็นอาการไม่ปรกติ ลองไปโพสถามอาการนี้ในห้อง VGA card ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    ข้อ 1 ไม่รู้
    ข้อ 2 เพราะใช้การ์ดจอ ATi หรือป่าว เห็นของเพื่อนเป็น
    ใช้ ครับ ผมใช้ ati 3650 top ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    1. ไม่ใช่ครับ
    ไปนึกว่า IDE Channel ต้องเป็น การเชื่อมต่อแบบที่เป็นสายแพรเส้นบางๆใหญ่ๆเข้าละซิครับ

    IDE Channel ใน bios เป็นชื่อเรียกตามการทำงานของอุปกรณ์ ไม่ใช่ชื่อ HDD IDE ที่เราเรียกติดปากกัน

    รายละเอียดลึกๆลองอ่านในวิกิพีเดียดูก้ได้ครับ (Eng - วิชาการอย่างแรง)
    http://en.wikipedia.org/wiki/Integra...ve_Electronics

    2. น่าจะเป็นการตรวจสอบ VGA Card ครับ เคยเห็นอาการแบบนี้เหมือนกัน ถ้าคิดว่าเป็นอาการไม่ปรกติ ลองไปโพสถามอาการนี้ในห้อง VGA card ดูครับ
    1 อ้อ ผมอ่านในหนังสือ อ่าครับ ว่าถ้า อุปกรณ์ เป็น sata ตอนบูท เครือง ก็จะเห็น มันรายงานเป็น sata 1 2 3 4 แต่ชั่งมานเหอะ อิอิอิ คง เป็นอย่างท่านๆๆว่าและครับ แต่ตอนนี้ก็บุท เร้วดี

    2 จะลองไปตั้งดูครับ



    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    ผมลองทำตามที่ท่านแนะนำแล้วน่ะครับ
    ปรากฎว่า เมือ พิมพ์ msconfig พอรัน เข้าโปรแกรม กำลังจะไปคลิกเลือก แถบStart Up
    มันก็รีสตาร์ทเลย ครับ เป็นแบบนี้ทุกครั้ง เมือกี้ ลอง 3 รอบ ก็ รีสตารท์ ทั้ง 3 รอบเลยคับ

    อาการนี้ ดิ เปง เพราะอะไร ใครรู้บ้างครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    1 ปกติครับ เครื่องผมและเพือนก็เป็น
    2 ผมลองการ์ดจอ ATI 9250 เป็นเหมือนกัน ATI 3650 เป็นเหมือนกัน พอลองของ GF6600 ไม่เป็น

    สรุปผมว่าปกติดี

    ส่วน พิมพ์ msconfig แล้วรีสตาร์ทน่าจะมีปัญหา อาจจะเกิดจากวินโดว์หรือไวรัสก็ได้ ต้องตรวจสอบให้ดีก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ทำไมต้องด่าตัวเองอย่างนั้นด้วยละคนเราไม่ได้เกิดมาีรู้ทุกคนซะเมื่อไหร่

  14. #14
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ข้อ 2.
    เข้า msconfig แล้วเครื่องรีสตาร์ททันที
    คำตอบมีอย่างเดียวครับ โดนไวรัสเข้าแล้วล่ะ

    ลองหาวิธีแก้ดูครับ แต่เป็นผม ลงวินโด้วใหม่ดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    1 ปกติครับ เครื่องผมและเพือนก็เป็น
    2 ผมลองการ์ดจอ ATI 9250 เป็นเหมือนกัน ATI 3650 เป็นเหมือนกัน พอลองของ GF6600 ไม่เป็น

    สรุปผมว่าปกติดี

    ส่วน พิมพ์ msconfig แล้วรีสตาร์ทน่าจะมีปัญหา อาจจะเกิดจากวินโดว์หรือไวรัสก็ได้ ต้องตรวจสอบให้ดีก่อน
    ผมว่าน่า จะมาจากวินโดว์หรือ ป่าวคับ

    เพราะมัน มี เออเร้อ ฟ้อง เกียวกับ วินโดว์ บ่อย

    มี 2 ตัว ที่ฟ้องอยุ่




    ผมเลยเอารูปมาให้ช่วยผมพิจรณาหน่อยคับ





    เวรกำรูปไม่ขึ้น -*-
    Last edited by Visgi; 12 Sep 2008 at 17:12:29.

  16. #16
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    เข้า Task Manager ได้หรือเปล่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    NMlindexStoreSvr.exe

    NMlindexStoreSvr.exe has encountered a problem and need to close. We are sorry for inconvenience.

    --------------------------------------------------------------------------
    if you were in the middle of something. the information you were working on might be lost.
    Please tell microsoft about this problem.
    wehave created an error report that you can send to us.we will treat this report as confidential and anonymous




    อับรูปไม่ขึ้น -*- เลย เอา ข้อขวาม ที่มัน error มาให้ดู

    มีอีกตัว แต่ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แต่ก็เกียวๆกับ พอจับใจความได้ ก็เกียวกับ windows นี้และครับ

  18. #18
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    2. ไวรัส แทะแร้วแหละ

  19. #19
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by chain74 View Post
    เข้า Task Manager ได้หรือเปล่าครับ
    ตอนที่ เข้า msconfig แล้วรีสตาร์ท ก็ เข้า Task Manager ไม่ได้ครับ เข้าไปมันก็ขึ้นxแล้วก็รีสตาร์ทเหมือนกันครับ

    แต่ตอนนี้ เข้า msconfig และTask Manager ได้แล้ว ครับ

    --ตอนแรกก็มี อยุ่ดีๆก็หายไป ทั้ง 2 แล้วอยู่ดีๆๆ ก็ โผล่ ขึ้นมาอ่ะ งง อย่างแรง


    แต่ วินโดว์ มันฟ้อง เออ เร้อ อยุ่ 2 ข้อ ความนะครับ ค่อนข้างบ่อยพอสมควร

    ตัวแรกก็อย่างข้อขวามด้านบนแระครับ อันนี้เป็นบ่อยมากถ้าเซิท หาข้อมูล

    และอีก ตัวที่ สอง นี้ไม่ได้ถ่ายไว้ ครับ เดียวถ้ามันฟ้องเออ เร้ออีกตัว จะเอาข้อความมาให้ดูครับ

    เฮ้อๆ

  20. #20
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by Visgi View Post
    ตอนที่ เข้า msconfig แล้วรีสตาร์ท ก็ เข้า Task Manager ไม่ได้ครับ เข้าไปมันก็ขึ้นxแล้วก็รีสตาร์ทเหมือนกันครับ

    แต่ตอนนี้ เข้า msconfig และTask Manager ได้แล้ว ครับ

    --ตอนแรกก็มี อยุ่ดีๆก็หายไป ทั้ง 2 แล้วอยู่ดีๆๆ ก็ โผล่ ขึ้นมาอ่ะ งง อย่างแรง


    แต่ วินโดว์ มันฟ้อง เออ เร้อ อยุ่ 2 ข้อ ความนะครับ ค่อนข้างบ่อยพอสมควร

    ตัวแรกก็อย่างข้อขวามด้านบนแระครับ อันนี้เป็นบ่อยมากถ้าเซิท หาข้อมูล

    และอีก ตัวที่ สอง นี้ไม่ได้ถ่ายไว้ ครับ เดียวถ้ามันฟ้องเออ เร้ออีกตัว จะเอาข้อความมาให้ดูครับ

    เฮ้อๆ
    เครื่องท่านติดไวรัสครับ
    เข้าเซฟโหมด/msconfig/ไปจัดการ startup แล้วหาแอนตี้ไวรัสมาจัดการครับ
    แนะนำ Kis

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •