overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เอ่อ เปลี่ยน Cpu แล้ว มันขึ้นว่า Intel Cpu ucode Loading Error

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default เอ่อ เปลี่ยน Cpu แล้ว มันขึ้นว่า Intel Cpu ucode Loading Error

    ขึ้นตามชื่อกระทู้เลยครับ

    จะมีให้กด F1 เพื่อเข้า Window ปกติ

    มีวิธีแก้มั้ยครับ

    บอร์ดผมใช้ p5l-mx

    ซีพียูใช้ E5200

    เหนมีคนบอกว่าให้ไปดูในเวป asua หาชื่อรุ่น Mb ที่ใช้ว่า Support Cpu หรือ เปล่า มันไม่มีชื่อ Cpu support ใน Mb ที่ผมใช้อะครับ

    งงไปหมดรบกวนท่านทั้งหลาย มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

    แระก็ ขอวิธีทำที่จะให้พอ เศษๆคนนึงพอทำได้ด้วยครับ

    แบบว่าโง่ครับ



    ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    คงจะใช่ครับ
    ต้องเมล์ไปให้ทาง Asus เค้าอับให้อะครับผม

    เนื่องจากในเวปเค้า Support Intel® next generation 45nm CPU
    Last edited by poolsak; 12 Sep 2008 at 11:59:46.

  3. #3
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เป็นที่ไบออสครับท่าน
    จัดการอัฟเดทไบออสก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่รู้ไบออส เขาเพิ่มมาใหม่แล้วเขียนให้มันรู้จักแล้วหรือยัง

  5. #5
    OverclockZone Member Hlep's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    update bios ลองดูคับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดไม่รู้จัก CPU
    ต้องทำการ Update BIOS เมนบอร์ด ให้ Support CPU ก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เมนบอร์ดไม่รู้จัก CPU
    ต้องทำการ Update BIOS เมนบอร์ด ให้ Support CPU ก่อน


    update มันยังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    P5L-MX
    BIOS 1103[ล่าสุด]....AMI BIOS

    แต่ดูแล้ว มันไม่ support cpu E5200 นะครับ เพราะไม่มีอยู่ใน list
    ลอง update bios โดยใช้ EZ Flash หรือ AFUDOS ดูนะครับ...อาจจะใช้ได้
    วิธีการลองดูในคู่มือ จะมีบอกครับ
    Last edited by mengchanchai; 12 Sep 2008 at 17:54:10.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อ้อ...ยินดีด้วยครับ
    Asus p5l-mx ไม่ Support 45 nm.
    เพราะดูจาก list แล้วใส่ได้เเต่พวก 65 nm. ขึ้นไป
    ท่านคงจะได้ใช้เมนบอร์ดตัวใหม่ ดีใจด้วยจริงๆ ^^
    * ไม่มี BIOS ตัวใหนใช้ได้กับ E5200 เลย

    http://support.asus.com/cpusupport/c...s&model=P5L-MX

    .

  10. #10
    phob
    Guest

    Default

    ยินดีด้วย ท่านจะได้ของแรงเพิ่มอีกชิ้นแล้ว (ซื้อ M/B ใหม่)

  11. #11
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    อืมม์....ถึงไม่ support ก็ไม่ได้หมายความว่าใช้ไม่ได้
    ว่าแต่ การใช้งานเป็นอย่างไรบ้างล่ะครับ
    ถ้ายังใช้งานได้ ไม่มีอะไรผิดปกติ ก็ใช้ไปก่อน แล้วค่อยขยับขยายเอาทีหลัง
    คนเราไม่มีใครเก่งตั้งแต่เกิดหรอกครับ
    ครั้งนี้ถือซะว่า ผิดเป็นครู ก็แล้วกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •