overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: NootBook Compaq CQ40 ลงXPไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default NootBook Compaq CQ40 ลงXPไม่ได้

    คือผมซื้อNootBook Compaq CQ40 มาที่ร้านลง Windows Vista ให้ผมคือจะลง XP แต่มันลงไม่ได้ คัยก็ได้ช่วยแนะนำหน่อย หรือมีวิธียังไงช่วบบอกด้วย จะขอบคุณเป็นอย่างมาก...

  2. #2
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    ไม่มีคัยช่วย กำ

  3. #3
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใส่แผ่นXP ฟอแมท แล้วลง

  4. #4
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    เอาไดร์เวอร์ sata ของ AMD มาแอดเข้าแผ่น

  5. #5
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    เอาไดร์เวอร์ sata ของ AMD มาแอดเข้าแผ่น XP ครับ
    แล้วจะลงได้ปกติครับไดร์เวอร์ไล่ได้ตาม Google หรือ PM มาครับ

    ปล. ปล้ำกะมันมานานเหนื่อยเหมือนกัน
    สู้ ๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wiperhyper's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ArZuGi View Post
    เอาไดร์เวอร์ sata ของ AMD มาแอดเข้าแผ่น XP ครับ
    แล้วจะลงได้ปกติ
    เพิ่มลดแสงได้รึเปล่าคับเคยลงแล้วเพิ่มลดแสงไม่ได้ รุ่น cq40-105au

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    มีไครเวอร์ Xp ยังครับ เช็คในเวบผู้ผลิตดูครับ ถ้าออกไครเวอร์ xp แล้วค่อยลง

  8. #8
    OverclockZone Member sahara01's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008
    Location
    เชียงราย

    Default

    เอาพวกวินโดวส์ที่เป็นประเภทที่เค้าmodมาแล้วอะครับ dark editionอะไรประมาณนี้อะ ลงได้ชัวร์ เพราะพวกนี้มันมี driver SATA ให้มาเรียบร้อยแล้ว
    Last edited by sahara01; 17 Sep 2008 at 18:37:51.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jan 2009

    Default

    ผมมีไดรเวอร์ XP นะ มันแถมมาให้ในเครื่องเรย แต่เมันดันลง vista มาให้
    ผมยังหาแผ่นติดตั้ง XP ม่ะได้อ่า ตัวนี้โหดชิบเป๋ง ไม่มีหน้าจอสีฟ้าที่ให้กด F6 ใส่ ไดร์เวอร์ SATA ด้วย

    จอดำๆ โผล่มาอีกทีก็นี่เลย ให้กด F3 เพื่อ quit

    ถ้าคุณมีแผ่นติดตั้ง XP มาแลกกันมะ

  10. #10
    ps000000
    Guest

    Default

    เพื่อนผมเป็นช่าง มันบอกว่า HP COMPAQ บางรุ่นใน BIOS ล๊อคไว้ ให้ลงได้แต่แผ่น XP ของศูนย์เท่านั้น

    (ถ้าเอาแผ่นอื่นมาลงจะจอฟ้ากลางคันลงไม่สุด) เห่อๆ เท็จจริงอย่างไรไม่ทราบนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member N_Pro's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ ที่มีคอมฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    เพื่อนผมเป็นช่าง มันบอกว่า HP COMPAQ บางรุ่นใน BIOS ล๊อคไว้ ให้ลงได้แต่แผ่น XP ของศูนย์เท่านั้น

    (ถ้าเอาแผ่นอื่นมาลงจะจอฟ้ากลางคันลงไม่สุด) เห่อๆ เท็จจริงอย่างไรไม่ทราบนะครับ
    เรื่องจริงครับ แต่พี่สาวผมเค้าไปซื้อมาแล้วเค้าลง xp มาให้ใช้ได้ทุกอย่างผมเลย ghost เก็บไว้เอาไว้ลงให้ลูกค้าต่อ

    ป.ล.ซื้อมาจาก HWH ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ลงได้ครับ แต่ Driver มีปัญหา
    ค้อง แฟรช ไบออส เวอร์ชั่นล่าสุดลงไปครับ
    ถึงจะลง Xp ได้
    ปล.ให้ศูนย์ แฟรชให้ก็ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    มาอ่านที่นี้เลยครับสำหรับ ูวิธีการทำแผ่น XP ให้ลงกับ CQ40-CQ45-CQ20-DV4-DV5 กันครับ
    สมัครเวปก่อนแล้วกันนะครับถึงจะอ่านได้
    http://www.moolandxp.com/board/index.php?topic=349.0

  14. #14
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ถ้าหา Driver XP ไม่เจอจริงๆ

    ใช้ Driver Magic มาดูชิปเซทครับ แล้ว ได้ชื่อชิพเซท ก็ หาใน google เลย

    ผมใช้ COMPAQ ใช้ Driver ของ ACER ยังได้เลย

  15. #15

    Smile แสง

    ผมมีได้เวอร์ไบออสครบครับ
    และวิธีการทำวินโดวส์ให้ลงได้ จอไม่ฟ้า

    CQ20_XP_Drivers
    CQ40(intel)_XP_Drivers
    CQ40(AMD)_XP_Drivers
    CQ45_dv4_XP_Drivers

    สนใจติดต่อทางอีเมล์ครับ jiksanakjak@hotmail.com
    ไร้ DVD ส่งให้ถึงบ้าน ถ้าต้องการ ขนาดไฟล์ 4.3 GB
    ของผมก็ลงแล้วตอนนี้ใช้ได้ทุกฟังชั้นครับ
    เครื่องผม compaq cq40-301au
    ซื้อมาไม่มีไดร์เวอร์แถมมาเลย เลยต้องเอามาฝากท่านที่เคยมีปัญหาเหมือนผม

  16. #16
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ลงได้ง่ายๆๆ


    Windows XP ก็เอา Driver SATA มา Add เข้าไป ใช้โปรแรก NLite อ่ะ

    ง่ายๆๆ


    ทำดูนะ

  17. #17
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    Quote Originally Posted by sakchaar View Post
    ผมมีได้เวอร์ไบออสครบครับ
    และวิธีการทำวินโดวส์ให้ลงได้ จอไม่ฟ้า

    CQ20_XP_Drivers
    CQ40(intel)_XP_Drivers
    CQ40(AMD)_XP_Drivers
    CQ45_dv4_XP_Drivers

    สนใจติดต่อทางอีเมล์ครับ jiksanakjak@hotmail.com
    ไร้ DVD ส่งให้ถึงบ้าน ถ้าต้องการ ขนาดไฟล์ 4.3 GB
    ของผมก็ลงแล้วตอนนี้ใช้ได้ทุกฟังชั้นครับ
    เครื่องผม compaq cq40-301au
    ซื้อมาไม่มีไดร์เวอร์แถมมาเลย เลยต้องเอามาฝากท่านที่เคยมีปัญหาเหมือนผม
    ใช้คับ ต้อง update bios

  18. #18
    OverclockZone Member omyim's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    Phuket

    Default

    ทำได้ ครับ แต่ ต้อง เล่นกับ bios ด้วย หึหึ สนใจ pm มาน่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    เพิ่งซื้อตัว CQ40-301AU มาเหมือนกัน ไปให้ร้านที่ The mall ลง window ให้ เราก็ปากหนักไม่ได้บอกเขาไปว่า .ให้ลง XP เขาลง วิสต้ามาให้ กลับมาบ้านมาเช็คๆ ดูว่าเขาลงอะไรให้บ้าง กลับมาเจอว่า HDD จาก สเปค 250G. เหลือ 50G. อย่างนี้เป็นที่ทางร้านลง window มาให้เราไม่ดีใช่หรือป่าวค่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ทำเองก็ได้ครับ
    ดู chipset แล้วโหลดไดรเวอร์ sata มาแอดใส่แผ่น winxp ครับ
    แล้วก็โหลด bios จากเว็บ hp มา flash ครับ
    แต่ต้องดูรุ่นให้ดีนะครับ เดียวจอมืด อิอิ
    Last edited by shushaval; 22 Mar 2009 at 11:35:48.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •