overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: P5K เพียงพอกะ Q6600 อะป่าวครับ

  1. #1
    Jesnoside
    Guest

    Default P5K เพียงพอกะ Q6600 อะป่าวครับ

    พอดีอยากเปลี่ยน cpu e7200 ไป Q6600 ไม่รู้ว่า P5K จะไหวอะป่าวครับ ชี้แนะที
    (เอาไปคล็อกด้วยครับ)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    พอ
    ใส่ QX9770 ยังใหว

  3. #3
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    4 Phase เหงเค้าว่ากันว่า OC แล้วใหม้

  4. #4
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    เหลือใช้คับ

  5. #5
    Jesnoside
    Guest

    Default

    เหอะๆ สองความคิดเห็น เปลี่ยนบรอดอีกเหรอนี้ตายๆๆ สเปกเก่าผมตาลายเส้นเลยครับแต่เปลี่ยน แรมเป็น
    A-data 4 g
    Last edited by Jesnoside; 12 Sep 2008 at 16:27:35.

  6. #6
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ไม่ต้องเปลี่ยนแล้วครับ ใช้ให้คุ้ม

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    จะว่าเพียงพอก็เพียงพอ จะว่าไม่พอก็ไม่พอ เอะ! ยังไง งง. คือ....ถ้าไม่ OC มากแบบบ้าพลังก็เพียงพอครับ แต่ๆๆ....ถ้าคิดจะ OC ยาวๆ......ไกลๆ..... P5K คงจะไม่ไหวครับ มีไหม้ให้เห็นแน่ๆ ภาคจ่ายไฟแค่ 3 เฟสเองครับ ถ้าจะลากกันโหดๆ แนะนำบอร์ด 8 เฟสจะดีกว่าครับ

  8. #8
    phob
    Guest

    Default

    ถ้าเอาแค่ 3.6 P5K สบายๆ

  9. #9
    Jesnoside
    Guest

    Default

    สนใจแค่ 3.5 เอาใช้งานครับไม่ต้องการโหดแต่ใช้จริงไม่ได้ (ตกลงว่าพอได้อยู่ใช่มั้ยครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ขออนุญาตแก้ไขนะครับ ผมคงไม่ทันฉุกคิดว่าจะเอามาอัดกะQ6600
    Last edited by บ้าคอม; 12 Sep 2008 at 23:05:00.

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ไม่ไหวครับ

    ลองกับ P5KC แล้ว

    คุณลองดู mosfet นะครับ มีกี่ตัว

    แล้วมันเพียงพอไหม ต่อการ Overclock หนัก ๆ

    เชื่อผมครับแค่ 3600MHz ก็ไม่นิ่งหรอก ลองแล้วครับ

    3300MHz - 3400MHz ยังไหวครับ ไฟไม่ได้โหดมาก
    ถ้าเดินจากนั้น ไม่นิ่งแน่นอนครับ

    อาจจะมีวูบ ไปตามๆกัน
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  12. #12
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    ตามท่าน ONE ครับ ถ้าจะเอามาocแบบมหาโหดหาไฟ8เฟสหรือ16เฟสดีกว่าตอนนี้ราคาไม่ไกลเกินเอื้อมครับ

    แต่ถ้าเอามาแค่ขำๆ 4.0GHz 4.3 GHz ประมาณนี้ยังรับไหวครับแต่Vdropอาจจะเยอะไปหน่อยครับ
    เคยอัดvcoreในไบออสไปถึง1.7V ไฟแรมสุดบอร์ดก็ยังไม่แต๊บครับ ผมเคยใช้อยู่ถ้าไม่เชื่อสนใจภาพหลักฐานก็หลังไมค์ได้ครับ
    Q6600 วิ่งที่ 4.0GHz - 4.3GHz

    นี่เรียกว่า ขำๆ เหรอครับ

    4.0GHz เอาให้ได้ก่อนเถอะครับ

    4.3GHz นี่ไม่ต้องพูดถึงครับ
    ถ้าไม่กดใน setfsb คงไม่มีทางไปถึงแน่นอนครับ
    หรือว่าท่านเล่น DRYICE บนบอร์ด 3 เฟสแล้วไม่โมไฟครับ ??

    บอร์ด x48 ผม ยังพาไปไม่ไหวเกินบัส 480 ออนแอร์เลยครับ
    Validation อยู่ใต้ลิงค์ ... นั่นผมกดไฟ 1.76v กว่าๆ นะครับนั่น



    Q6600 กับบอร์ด P5K P5K-SE P5KC นี่ถ้าวิ่งได้ 3.6 longterm นี่ถือว่าคน fix เก่งแล้วครับ


    หรือ 4.0GHz - 4.3GHz ที่พูดถึงนั่น เป็น E8200 ซึ่งมีแค่ 2 Core และเป็น 45nm มันก็ไม่ยากครับ ที่เห็นใน CPU-Z ลายเซ็นท่าน
    อันนั้น ไม่ยากครับ .... แต่ดูแล้ว แรมท่าน วิ่งโหดน่าดูครับ อัดไปสุดบอร์ดเลย
    และบอร์ดท่านก็เป็น P5Q-E ซึ่ง คือ P45 และ 8Phase นะครับ ยังไงก็ชิวเลยแหละครับ แฮะๆ

    ถ้าเอา Quad Core 65nm มาเทียบ แล้วคงจะไม่ได้มั้งครับ
    Last edited by KiDMaioRKz; 12 Sep 2008 at 22:14:18.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาดูของแรง ฮุๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    Q6600 วิ่งที่ 4.0GHz - 4.3GHz

    นี่เรียกว่า ขำๆ เหรอครับ

    4.0GHz เอาให้ได้ก่อนเถอะครับ

    4.3GHz นี่ไม่ต้องพูดถึงครับ
    ถ้าไม่กดใน setfsb คงไม่มีทางไปถึงแน่นอนครับ
    หรือว่าท่านเล่น DRYICE บนบอร์ด 3 เฟสแล้วไม่โมไฟครับ ??

    บอร์ด x48 ผม ยังพาไปไม่ไหวเกินบัส 480 ออนแอร์เลยครับ
    Validation อยู่ใต้ลิงค์ ... นั่นผมกดไฟ 1.76v กว่าๆ นะครับนั่น



    Q6600 กับบอร์ด P5K P5K-SE P5KC นี่ถ้าวิ่งได้ 3.6 longterm นี่ถือว่าคน fix เก่งแล้วครับ


    หรือ 4.0GHz - 4.3GHz ที่พูดถึงนั่น เป็น E8200 ซึ่งมีแค่ 2 Core และเป็น 45nm มันก็ไม่ยากครับ ที่เห็นใน CPU-Z ลายเซ็นท่าน
    อันนั้น ไม่ยากครับ .... แต่ดูแล้ว แรมท่าน วิ่งโหดน่าดูครับ อัดไปสุดบอร์ดเลย
    และบอร์ดท่านก็เป็น P5Q-E ซึ่ง คือ P45 และ 8Phase นะครับ ยังไงก็ชิวเลยแหละครับ แฮะๆ

    ถ้าเอา Quad Core 65nm มาเทียบ แล้วคงจะไม่ได้มั้งครับ
    ผมเห็นหลายท่านข้างบนพูดถึงเรื่องไฟและเรื่องการoc และผมก็ดันแค่พูดถึงการอัดไฟ การไหม้ของอุปกรณ์ และvdrop ยังไม่ทันบอกซักกะคำว่าเอามาอัดกะตัวไหน แค่อยากจะบอกไฟเฟสน้อยๆก็ยังจะพอocได้แค่นั้น
    ถ้าทำให้เข้าใจผิดไปในทิศทางอื่นก็ต้องขอโทษครับ แต่ที่ผมจะสื่อถึงก็คือการเอามาocกับcpuที่มีอยู่ในตลาดหลายๆตัว
    ซึ่งไอ้ตัวผมดันเจ่อก็ไม่ทันฉุกคิดว่าจขท.จะเอามาอัดกะQ6600 ถ้ายังไงผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วย

    ด้วยความเคารพครับ ไม่ได้มีเจตนามาเกรียนมาป่วนมาโพสมั่วๆแบบไร้ข้อมูล
    Last edited by บ้าคอม; 12 Sep 2008 at 23:05:51.

  15. #15
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    อ่างั้นก็ขอโทษด้วยครับ

    ผมคงเข้าใจผิดไป
    เพราะเห็นชื่อกระทู้ ตั้งว่า Q6600 แล้วท่านก็ไม่ได้บอกว่า ใช้ CPU อื่น
    ผมก็ งง เอ๊ะ มายังไง
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •