overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 72

Thread: CLUB ACER ASPIRE ONE เข้ามาแชร์ความรู้ ความสามารถกันหน่อยครับ ยินดีต้อนรับครับผม..

  1. #1
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default CLUB ACER ASPIRE ONE เข้ามาแชร์ความรู้ ความสามารถกันหน่อยครับ ยินดีต้อนรับครับผม..

    เปิดกว้างสำหรับทุกคนครับ ที่ใช้รุ่นนี้อยู่ เผื่อใครมีอะไรเด้ดๆ จะได้บอกกล่าวให้กับเพื่อนกันบ้าง อิอิ
    น่าจะมีไม่น้อยนะครับ ที่ใช้กันอยู่
    ยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยนะครับ...
    ขอบคุณครับ..

    รายละเีอียด a 150
    -Intel Atom processor N270 (1.60 GHz, 533 MHz FSB, 512 KB L2 cache)
    -Mobile Intel& 945GSE Express Chipset
    -Linpus Linux Lite version
    -Acer InviLink 802. 11b/g Wi-Fi
    -1024 MB DDR 2 , Weight 0.98 Kg.
    -Memory 120 GB ,5-in-1 card reader
    -SD Card reader, 10/100 Mbps LAN
    -8.9' WSVGA ) Acer CrystalBrite TFT LCD,(1024 x 600 pixel)
    -Intel Graphics Media Accelerator (GMA)950
    -Acer CrystalEyes Webcam
    -Stereo Speakers
    -Batterry 6 cell

    -warranty 1 year International

    ดาวโหลดไดรเวอร์ aspire one ครับ
    รูป รูป
    Last edited by rts20d; 12 Sep 2008 at 19:36:03.

  2. #2
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ส่วนตัวผมใช้ asprie one a 150 สีขาวๆครับผม...
    ลงwindow xp pro sp2 ใหม่ครับ..
    เดี๋ยวว่างๆจะลง วิสต้าเล่นดูครับ..โดยปกติเท่าที่ใช้งานมา ระยะหนึง ก้อถือว่ายังอยุ่ในเกนฑ์ดีครับ
    เดี๋ยวงลวิสต้าดุว่า มันจะอืดมากมั้ย
    ของผมเอาไปเพิ่มแรมมาแล้วครับ ที่ศูนย์ เอเซอร์พันทิพย์ ใครที่อยากไปเพิ่มแรม ให้หาซื้อไปก่อนเลยครับ แล้วให้ทางศูนย์เค้าเปลี่ยนให้ โดยใช้แรม ddr2 บัส 533 เพิ่มได้สูงสุด 1 กิ๊ก ครับ..เพราะมีอยู่dimm เดียวครับที่ใส่แรมได้ ส่วนอีก 512 เม็ก มันจะออนบอร์ดอยู่ครับ รวมเบ็ดเสร็ดเพิ่มได้สุดที่ 1.50 gb ครับ
    Last edited by rts20d; 12 Sep 2008 at 19:26:05.

  3. #3
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ยินดีต้อนรับครับ ใครที่ใช้รุ่นนี้อยู่ เข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้ ความสามารถ กันดีกว่าครับ..

  4. #4
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    การติดตั้ง-แก้ไข แก้ปัญหาการติดตั้ง Windows XP บน Acer Aspire One
    ติดตามอ่านต่อได้ที่นี่เลยคับ
    http://www.thai-umpc.com/board/index.php?topic=6.0

  5. #5
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    แย่มีคลับแว้ว อิอิอิ วันนี้เพิ่งได้จับรุ่น 120GB ครับ โครตเร็วเลยอ่ะ เร็วกว่า 8GB เป็น 10 เท่าเลยครับ

    อยากได้อ่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอีกเครื่องเอามาให้ผมลง Windows ที่ร้านอ่ะครับพี่น้อง

  6. #6
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by battle View Post
    การติดตั้ง-แก้ไข แก้ปัญหาการติดตั้ง Windows XP บน Acer Aspire One
    ติดตามอ่านต่อได้ที่นี่เลยคับ
    http://www.thai-umpc.com/board/index.php?topic=6.0
    เยี่ยมมากเลยครับ

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    แย่มีคลับแว้ว อิอิอิ วันนี้เพิ่งได้จับรุ่น 120GB ครับ โครตเร็วเลยอ่ะ เร็วกว่า 8GB เป็น 10 เท่าเลยครับ

    อยากได้อ่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอีกเครื่องเอามาให้ผมลง Windows ที่ร้านอ่ะครับพี่น้อง
    ใช้แล้วจะติดใจครับ รุ่น 150 เร็วกว่าน้องเล็ก 8 กิ๊กแบบรู้สึกได้ อิอิ
    ยินดีต้อนรับครับผม รีบไปสอยมาซะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ถามหน่อยครับ
    HDD ของ acer aspire one เปลี่ยนเองได้ปะครับ?
    แล้วHDD120gb นี่เป็นSSDปะครับ? แล้วมันขนาดกี่นิ้ว

    สุดท้ายแล้ว ถ้าเปลี่ยนHDDเองได้ ผมจะเอาHDD sata 250gb 320gb อะไรแบบนี้มาใส่ได้มะครับ

    ขอบคุนล่วงหน้าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member onezero2004's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมเองก็อยากจะทราบครับว่า รุ่น SSD 8gb เนี้ย
    เป็น on board หรือเปล่า เพราะได้ถามทางศุนย์ว่า เปลี่ยนได้เปล่า
    ทางศุนย์บอกว่า เป็น on board แต่สงสัยเนื่องจากคนที่ตอบเหมือนลังเลที่จะตอบ
    ดูว่า เหมือนไม่แน่ใจว่า เปลี่ยน HDD ได้หรือไม่
    เพราะ spec เหมือนกันเลย น่าจะ M/d รุ่นเดียวกัน ไม่น่าจะ on board
    จะได้เปลี่ยน hdd แล้ว เพิ่ม ram อีกสัก 1 gb
    จะได้เร็วขึ้นเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member crazydogz's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    เคยใช้รุ่น SSD 8G ครับ แต่ทนความช้าในการเขียนไม่ไหวเลยขายไปแล้ว T_T

  10. #10
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post
    ถามหน่อยครับ
    HDD ของ acer aspire one เปลี่ยนเองได้ปะครับ?
    แล้วHDD120gb นี่เป็นSSDปะครับ? แล้วมันขนาดกี่นิ้ว

    สุดท้ายแล้ว ถ้าเปลี่ยนHDDเองได้ ผมจะเอาHDD sata 250gb 320gb อะไรแบบนี้มาใส่ได้มะครับ

    ขอบคุนล่วงหน้าครับ
    Quote Originally Posted by onezero2004 View Post
    ผมเองก็อยากจะทราบครับว่า รุ่น SSD 8gb เนี้ย
    เป็น on board หรือเปล่า เพราะได้ถามทางศุนย์ว่า เปลี่ยนได้เปล่า
    ทางศุนย์บอกว่า เป็น on board แต่สงสัยเนื่องจากคนที่ตอบเหมือนลังเลที่จะตอบ
    ดูว่า เหมือนไม่แน่ใจว่า เปลี่ยน HDD ได้หรือไม่
    เพราะ spec เหมือนกันเลย น่าจะ M/d รุ่นเดียวกัน ไม่น่าจะ on board
    จะได้เปลี่ยน hdd แล้ว เพิ่ม ram อีกสัก 1 gb
    จะได้เร็วขึ้นเยอะ
    ใช่ครับ ทั้ง 2 รุ่นเป็น เมนบอร์ดแบบเดียวกัน เหมือนกันทุกอย่าง
    แต่ถ้าจะใส่ฮาร์ดดิส แบบsata ของโนตบุ๊คทั่วไป ใส่ได้ครับ แต่ต้องโมดิฟาย สายไฟเลี้ยงใหม่ เพราะมันจะไม่เหมือนกัน และที่แน่ๆ ประกันหมดแน่ครับ แต่ถ้าจะใส่ฮาร์ดดิสที่มากับ รุ่น 150 ใส่ได้เลยครับ แต่่ตอนนี้ ไม่แน่ใจว่ามีขายทั่วไปแล้วยัง ลองติดต่อศูนย์ acer ดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ดันๆ มารอเพื่อนสมาชิก อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    SSD 8 GB บนน้องวัน ใช้แบบความเร็วต่ำซะงั้น ลง Windows ไปอืดมากๆ

    หวังว่า Acer คงจะออกรุ่น SSD ใหม่นะ

  13. #13
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    SSD 8 GB บนน้องวัน ใช้แบบความเร็วต่ำซะงั้น ลง Windows ไปอืดมากๆ

    หวังว่า Acer คงจะออกรุ่น SSD ใหม่นะ
    ลงวินโดวต้องเป็นตัวเดิมๆที่ไม่แต่งครับ พวกที่มากับแผ่น quick pc รุ่นเก่าๆ ครับใช้ได้ดีไม่อืด
    ถ้าลงตัวที่เค้าแต่งเดิมมาเหมือนปัจจุบัน รับรองครับ อืดแน่นอน

  14. #14
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    วันนี้ว่างๆ เลยลองเอาหนัง hidep มาให้น้องวันเปิดดูให้ครับ เรื่อง handkok โดยโหลดใส่ แฟรชไดร์มาเปิดที่เครือง พอดียังไม่ได้ซื่อซีดี external มาใช้ อิอิ ผลปรากฎว่าดูได้ปกติดีครับ มีกระตุกบ้าง สองสามครั้ง และก้อลื่นเลย ไม่รู้เป็นที่
    แฟรชไดร์ป่าว นั่งดุประมาร ครึ่งชั่วโมง ปวดตานิดหน่อย แล้วเปิดทิ้งไว้จนจบ สรุปดูได้ดีไม่มีปัญหาครับ

  15. #15
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ลอง Copy ลง HDD ชิครับ ถ้ายังเป็นอยู่ก้อเกินจาก CPU ก้อเป็นได้

  16. #16
    OverclockZone Member gigabyteman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จัสโก้พัฒนาการ

    Talking

    Quote Originally Posted by onezero2004 View Post
    ผมเองก็อยากจะทราบครับว่า รุ่น SSD 8gb เนี้ย
    เป็น on board หรือเปล่า เพราะได้ถามทางศุนย์ว่า เปลี่ยนได้เปล่า
    ทางศุนย์บอกว่า เป็น on board แต่สงสัยเนื่องจากคนที่ตอบเหมือนลังเลที่จะตอบ
    ดูว่า เหมือนไม่แน่ใจว่า เปลี่ยน HDD ได้หรือไม่
    เพราะ spec เหมือนกันเลย น่าจะ M/d รุ่นเดียวกัน ไม่น่าจะ on board
    จะได้เปลี่ยน hdd แล้ว เพิ่ม ram อีกสัก 1 gb
    จะได้เร็วขึ้นเยอะ
    เปลี่ยนได้ครับ HD ลองดูครับ
    http://www.trendypda.com/modules/new...=7360&forum=24

  17. #17
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ลอง Copy ลง HDD ชิครับ ถ้ายังเป็นอยู่ก้อเกินจาก CPU ก้อเป็นได้
    ครับผม เดี๋ยวจะลองดุครับ

    Quote Originally Posted by gigabyteman View Post
    เปลี่ยนได้ครับ HD ลองดูครับ
    http://www.trendypda.com/modules/new...=7360&forum=24
    ขอบคุณครับ เข้าไปอ่านได้เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    วิธีแก้ไขอาการเปิดไม่ติดของ Acer Aspire One

    ผู้ใช้ Acer Aspire One บางท่านอาจเคยประสบปัญหาอยู่ดีๆ เครื่องก็เปิดไม่ติด อาการนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าน่าจะเป้นเพราะ BIOS บางรุ่นยังมีข้อผิดพลาดของการทำงานอยู่ ทำให้เมื่อบันทึกค่าความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ใน BIOS และบูทเครื่องใหม่ เครื่องจะเหมือนเปิดใช้งานไม่ได้ ทั้งๆ ที่ไฟที่ปุ่มเปิดปิดก็ยังติดอยู่

    อ่านต่อที่นี่
    http://www.thai-umpc.com/board/index.php?topic=43.0

  19. #19
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by battle View Post
    วิธีแก้ไขอาการเปิดไม่ติดของ Acer Aspire One

    ผู้ใช้ Acer Aspire One บางท่านอาจเคยประสบปัญหาอยู่ดีๆ เครื่องก็เปิดไม่ติด อาการนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าน่าจะเป้นเพราะ BIOS บางรุ่นยังมีข้อผิดพลาดของการทำงานอยู่ ทำให้เมื่อบันทึกค่าความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ใน BIOS และบูทเครื่องใหม่ เครื่องจะเหมือนเปิดใช้งานไม่ได้ ทั้งๆ ที่ไฟที่ปุ่มเปิดปิดก็ยังติดอยู่

    อ่านต่อที่นี่
    http://www.thai-umpc.com/board/index.php?topic=43.0
    ขอบคุณครับผม ความรู้ๆทั้งนั้น

  20. #20
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by battle View Post
    วิธีแก้ไขอาการเปิดไม่ติดของ Acer Aspire One

    ผู้ใช้ Acer Aspire One บางท่านอาจเคยประสบปัญหาอยู่ดีๆ เครื่องก็เปิดไม่ติด อาการนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าน่าจะเป้นเพราะ BIOS บางรุ่นยังมีข้อผิดพลาดของการทำงานอยู่ ทำให้เมื่อบันทึกค่าความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ใน BIOS และบูทเครื่องใหม่ เครื่องจะเหมือนเปิดใช้งานไม่ได้ ทั้งๆ ที่ไฟที่ปุ่มเปิดปิดก็ยังติดอยู่

    อ่านต่อที่นี่
    http://www.thai-umpc.com/board/index.php?topic=43.0
    ขอบคุณครับผม ความรู้ๆทั้งนั้น

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •