overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอถามเกี่ยวกับ การ์จอ PowerColor HD4870 X2

  1. #1
    OverclockZone Member BLACK KNIGHT's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    สนามศุภชลาศัย

    Default ขอถามเกี่ยวกับ การ์จอ PowerColor HD4870 X2

    [/B]ถ้า สเปคเครื่องผม....
    CPU : Intel Core 2 Duo E4500 2.2 GHz
    MB : P5K-se
    RAM : 2 GB / bus 800MHz
    Power Supply (ติดมากับเคส)
    HDD : WD500ABYS / 500GB


    ผมอยากถามว่า ถ้าจะซื้อ การ์ดจอ PowerColor HD4870 X2 มาใส่จะได้ไหมครับ......
    มันจะมีส่วนไหนดึงกันไหม
    มันต้อง เพิ่ม อะไรอีกไหม
    หรือแค่ซื้อมาใส่ก็ใช้ได้เลยครับ.....
    คือผมจะซื้อการ์ดจอมาเพื่อเล่นเกมส์ครับ


    ขอรบกวนผู้ชำนาญ ช่วยตอบหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ..
    Last edited by BLACK KNIGHT; 12 Sep 2008 at 19:32:02.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Power Supply (ติดมากับเคส)
    เปลี่ยนก่อนเลยครับ 700w real up

  3. #3
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ซื้อมาก็ใส่ใช้ได้เลยแต่ว่าเรื่องใหญ่เลย Powersupply ที่ติดมากับ Case ยังไงก็ต้องมีค่าตัว PSU ใหม่อีกราวๆ 3000-6000 บาท คือว่าง่ายๆ 4870x2 ต้องมี PSU 650W Full ละครับถึงนะอยู่แล้ว CPU ยังไงๆก็ต้องรีดให้เกิน 2.8 เป็นอย่างต่ำตัวการ์ดจอถึงจะแสดงพลังเต็มที่แล้วไม่ต้องเพิ่ม Ram แล้วนะเพิ่มอีกก็คงไม่ขึ้นแล้ว Win32Bit เห็น Ram 4G หมายถึง Physical Memory 2G + Video Memory อีก 2G = 4G พอดี

  4. #4
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    ซื้อมาก็ใส่ใช้ได้เลยแต่ว่าเรื่องใหญ่เลย Powersupply ที่ติดมากับ Case ยังไงก็ต้องมีค่าตัว PSU ใหม่อีกราวๆ 3000-6000 บาท คือว่าง่ายๆ 4870x2 ต้องมี PSU 650W Full ละครับถึงนะอยู่แล้ว CPU ยังไงๆก็ต้องรีดให้เกิน 2.8 เป็นอย่างต่ำตัวการ์ดจอถึงจะแสดงพลังเต็มที่แล้วไม่ต้องเพิ่ม Ram แล้วนะเพิ่มอีกก็คงไม่ขึ้นแล้ว Win32Bit เห็น Ram 4G หมายถึง Physical Memory 2G + Video Memory อีก 2G = 4G พอดี
    ช่ายครับ ผมเห็นๆเท่าที่ดูมีติด PSU เพราะตัวแรงเรากินไฟมากมาย
    แล้วก็ CPU ที่น่าจะแรงกว่านี้อีกหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member BLACK KNIGHT's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    สนามศุภชลาศัย

    Default

    ขอบคุณมากครับ กับคำตอบของทุกท่าน แต่ถามอีกนิดนึง

    ถ้าสมุตินะครับ ผมเปลี่ยน PSU ตามที่ท่านบอก......แล้ว
    แต่ผมจะใช้ สเปคที่เหลือเดิม ๆ
    ไม่เปลี่ยนอะไรอีก คือ CPU แค่ 2.2 ไม่ OC..
    ก็ไม่เป็นอะไรใช่ไหมครับ.......แล้วก็ไม่มีผลเสียอะไรใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่เป็นอะไรหรอก เล่นได้ แหละ แต่มันจะยังดึงประสิทธิภาพของ vga ออกมาได้ไม่เต็มที่ก็แค่นั้น อิอิ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by BLACK KNIGHT View Post
    ขอบคุณมากครับ กับคำตอบของทุกท่าน แต่ถามอีกนิดนึง

    ถ้าสมุตินะครับ ผมเปลี่ยน PSU ตามที่ท่านบอก......แล้ว
    แต่ผมจะใช้ สเปคที่เหลือเดิม ๆ
    ไม่เปลี่ยนอะไรอีก คือ CPU แค่ 2.2 ไม่ OC..
    ก็ไม่เป็นอะไรใช่ไหมครับ.......แล้วก็ไม่มีผลเสียอะไรใช่ไหมครับ
    ใช่

  8. #8
    OverclockZone Member kanentertain's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Chumphon City

    Default

    ตามข้างบนเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    oc สักหน่อยน้า...

    เสียดายของ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไฟจ่ายตามอุปกรณ์ที่ใช้ครับ เหลือดีกว่าไม่พอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •