overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: P4S800-MXใส่ P4 3.0G ได้ไหมมันมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default P4S800-MXใส่ P4 3.0G ได้ไหมมันมีปัญหา

    ผมพึ่งได้ Pentium 4 3.0G/478/bus 800/L2 1 M มาใส่กลับ MB ผม P4S800-MX มันรองรับบัส 800 แต่ L2ในเว็บมันบอกแบบเนี่ยOn-die 512KB/256KB L2 Cache with full speed
    เอามาใส่แล้วบูตถึงหน้าไบออสแล้วดับ ผมนึกว่าไฟไม่พอ PSU ของเก่ามัน 350W เลยไปซื้อของใหม่มา 500W มันก็ยังเป็นเหมือนเดิม แต่ลองเอา PSU ตัวใหม่ ไปเสียบเครื่องอื่นบูตได้ปกติ(p4 1.8) มันเป็นที่อะไรแน่หรอครับ

    ข้อสังเกตุ
    1.L2 ของ 3.0 มัน 1M แต่ของบอร์ดผมมันเขียนว่า 512KB/256KB เกี่ยวไหมที่บูตไม่ขึ้น
    2.พินของ PSU ตัวใหม่ที่ซื้อมามี 28พิน แต่ว่ามันถอดออกได้ 4พิน บอร์ดผมใช้แค่ 24พินแต่ผมลองดูสายของไอตัว 24พินหน่ะมันหายไปสายนึง คือสายสีขาว ที่ติดกับสายสีเทา ทำให้มีแค่ 23พินมันเกี่ยวไหม


    เมื่อวานเอาไปให้คนรู้จักดูที่เซียร์ เค้ากลับมาบอกว่า ต้องฟอร์เมตลงวินโดวส์ใหม่ มันเกี่ยวหรอครับ
    Last edited by นายกระชาก; 14 Sep 2008 at 19:19:02.

  2. #2
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ไรความช่วยเหลือ สงสัย ยกเข้าอู่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    ชลบุรี-ฉะเชิงเทรา

    Default

    http://support.asus.com/cpusupport/c...model=P5VD2-MX
    p4 3.0GHz/1m/800 ไม่น่าขะใส่ได้กะมัง

  4. #4
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nus View Post
    http://support.asus.com/cpusupport/c...model=P5VD2-MX
    p4 3.0GHz/1m/800 ไม่น่าขะใส่ได้กะมัง
    แล้วตกลงมันจะใส่ได้ป่าวหว่า ช่างที่เซียร์บอกว่า ต้อง ลงวินโดวส์ใหม่
    มันเกี่ยวหรอเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    fyo

  6. #6
    OverclockZone Member Sinuyasha's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    น่าจะใช้ไม่ได้ครับ ตัว L2 1M เป็น Prescott CPU แต่บอร์ดไม่รองรับครับ ต้องหาตัว L2 512K น่าจะเป็น CPU 3.0c ครับถึงจะใช้ได้ ตัวทีท่านมีเป็น 3.0E ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Tom-duo's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    น่าจะไม่รองรับ cpu นะครับ บอร์อดตัวนี้ ผมเคยรัน cpu 2.4 L2 1 mb ได้.....

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    ใส่ได้ครับ บอร์ดเก่าผมก็ใช้(p4s800-mx) p.4 3.0 L2=1 fsb=800

    ดูใน bios ใน cpu-z ก็เห็นเหมือนกัน เคยใช้เล่น crysis มาจนเกือบจบแล้วด้วย (แต่ปรับต่ำหมดและใช้คู่กับ x1650pro ram 1 g. เอง)

  9. #9
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sinuyasha View Post
    น่าจะใช้ไม่ได้ครับ ตัว L2 1M เป็น Prescott CPU แต่บอร์ดไม่รองรับครับ ต้องหาตัว L2 512K น่าจะเป็น CPU 3.0c ครับถึงจะใช้ได้ ตัวทีท่านมีเป็น 3.0E ครับ
    Quote Originally Posted by Tom-duo View Post
    น่าจะไม่รองรับ cpu นะครับ บอร์อดตัวนี้ ผมเคยรัน cpu 2.4 L2 1 mb ได้.....
    Quote Originally Posted by samulai View Post
    ใส่ได้ครับ บอร์ดเก่าผมก็ใช้(p4s800-mx) p.4 3.0 L2=1 fsb=800

    ดูใน bios ใน cpu-z ก็เห็นเหมือนกัน เคยใช้เล่น crysis มาจนเกือบจบแล้วด้วย (แต่ปรับต่ำหมดและใช้คู่กับ x1650pro ram 1 g. เอง)
    ทำไมท่านสุดท้ายบอกใส่ได้ ผมก็ยังไม่ได้ไปรับคอมมาเลย กะว่าจะรับมาแล้วลงวินโดวส์เองดู พอดีเมื่อวานฝนตก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •