overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: มีปัญหามาให้ช่วยแก้

  1. #1
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default มีปัญหามาให้ช่วยแก้

    คือว่า ลง วินโหม่แล้วเสียงไม่ออกคับทำไงดี

    ช่วยหน่อย คับ .. sound on bord คับ

    ช่วยหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    1.ลงไดร์ฟเวอร์ซาวการ์ดรึยังครับ
    2.control panal > sound
    2.Enable sound ใน Bios
    3.ลงวินโด้อีกรอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ช่วยบอกรายละเอียดอีกนิดได้ไหม ว่าเมนบอร์ดรุ่นอะไร ทำอะไรไปแล้วบ้าง เช่นลงแต่วินโดว์ หรือลงไดร์ฟเวอร์ไปแล้วไม่ติด ช่วยมาบอกอีกนิด จะได้ช่วยกันแก้ไข

  4. #4
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    ช่วยบอกรายละเอียดอีกนิดได้ไหม ว่าเมนบอร์ดรุ่นอะไร ทำอะไรไปแล้วบ้าง เช่นลงแต่วินโดว์ หรือลงไดร์ฟเวอร์ไปแล้วไม่ติด ช่วยมาบอกอีกนิด จะได้ช่วยกันแก้ไข

    ขอบคุณมากที่มาช่วยตอบคับ คือ ว่า ลง window drak edition 5 ไป คับ

    ไม่ได้ ลงไดเวอเสียงทีคับ คือว่าจะหา ไดเวอเสียงจากไหนได้มั้งคับ

    ตอนนี้อยู่ที่ทำงาน เด๋วกลับบ้านไปดู เมนบรอดรุ่น อ่ะไรจำไม่ได้ เด๋วมาบอกอีกทีขอบคุณมากๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    คือว่ามีอีกเรื่องนึงคับ คือ ตอนก่อนบูทเข้าวินโด้อ่าคับ มันมี

    หน้าจอสีดำแสดง สเปคเครื่อง อ่าคับ มันแสดงตลอดเลยเวลาเปิดเครื่องอ่าคับ ต้องกด F2 เข้าไปในใบออสก่อน

    แล้วก่อนออก แล้วจึงจะ เข้าวินโด้ได้ มีวิธีแก้ไหม เพื่อนบอกว่า ถ่านไบออสหมด อ่าจิงไหมคับ

  6. #6
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    หน้าจอสีดำแสดง สเปคเครื่อง อ่าคับ มันแสดงตลอดเลยเวลาเปิดเครื่องอ่าคับ ต้องกด F2 เข้าไปในใบออสก่อน แล้วก่อนออก แล้วจึงจะ เข้าวินโด้ได้ มีวิธีแก้ไหม เพื่อนบอกว่า ถ่านไบออสหมด อ่าจิงไหมคับ
    หน้าจอสีดำแสดงสเปคเครื่อง มันคือหน้าจอปกติ แต่คิดว่าเครื่องคุณปกติคงแสดงหน้าจอกราฟฟิค ซึ่งตั้งค่าให้แสดงได้ในไบออส แต่มันกลับมาแสดงหน้าจอสีดำแสดงสเปคเครื่อง คิดว่าถ่านไบออสคงหมด แต่อีกอาการที่ดูง่ายๆก็คือวันที่ของคอมจะเพี้ยน
    หรืออาจจะเกิดจากการตั้งค่าในไบออสผิดพลาดก็ได้ มันก็จะฟ้องให้เข้าไบออสตลอด

    วิธีแก้อันแรก ให้เข้าไปในไบออสเลือก Load Optimized Defaults แล้วกด Save & Exit
    Last edited by MrSexMan; 13 Sep 2008 at 00:19:52.

  7. #7
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณคับจะกลับไปลอง

  8. #8
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    แล้วเรื่อเสียงของผมล่ะคับ ว่าจังได๋

  9. #9
    mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by nuttzaa1 View Post
    คือว่ามีอีกเรื่องนึงคับ คือ ตอนก่อนบูทเข้าวินโด้อ่าคับ มันมี

    หน้าจอสีดำแสดง สเปคเครื่อง อ่าคับ มันแสดงตลอดเลยเวลาเปิดเครื่องอ่าคับ ต้องกด F2 เข้าไปในใบออสก่อน

    แล้วก่อนออก แล้วจึงจะ เข้าวินโด้ได้ มีวิธีแก้ไหม เพื่อนบอกว่า ถ่านไบออสหมด อ่าจิงไหมคับ
    อาการนี้เกิดจากการ error บน bios เช่น FDD หรือ วันที่เวลา error ฯลฯ ซึ่งก็มาจากการเซฟค่า

    bios ไม่อยู่ (ถ่านหมด) นั้นเอง เพราะถ้าแก้ไขค่าเหล่านี้แล้วยังกลับมาอีกแสดงว่าใช่

    สังเกตง่ายๆ จากวันเวลาไม่ตรงนั้นแหละ ตั้งแล้วปิดเครื่อง อีกวันมาเล่น อ้าว วันที่ไม่ตรงอีกละ?

    ส่วน Driver เสียงนั้นขอรุ่นยี่ห้อเมนบอร์ดด้วยครับ หรือถ้าใช้การ์ดเสียงก็ขอรุ่นยี่ห้อด้วยครับ
    Last edited by mekabaskung; 13 Sep 2008 at 02:58:39.

  10. #10
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ไอหน้าจอดำๆ อ่าหายแล้วคับ ขอบคุณมากเหลือแต่เสียงนี้สิ

  11. #11
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by nuttzaa1 View Post
    ไอหน้าจอดำๆ อ่าหายแล้วคับ ขอบคุณมากเหลือแต่เสียงนี้สิ
    M/B รุ่นและยี่ห้ออะไรล่ะครับ
    บ่นอย่างเดียวแต่ไม่บอกรายละเอียด เทวดาที่ไหนจะช่วยท่านได้ล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ตู บ่นตงไหนหว่า
    Last edited by nuttzaa1; 15 Sep 2008 at 09:30:04.

  13. #13
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ..
    Last edited by nuttzaa1; 15 Sep 2008 at 09:31:14.

  14. #14
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    บอกรุ่นเมนบอร์ดมาเลยครับเดี๋ยวผมหาลิงค์ไดรฟ์เวอร์ให้เอง หรือไม่ก็เข้าเว็บผู้ผลิตแล้วโหลดเอาครับถ้าไม่รู้รุ่นดูได้ที่บนตัวบอร์ดเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากคับ นี้คับรุ่นเมนบรอดช่วยหน่อยน่ะคับ
    Asrock P4VM800 คับ

  16. #16
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆอีก ที

  17. #17
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ไม่มีใครมาช่วยเลยเศร้า

  18. #18
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ตามรุ่นที่ท่านบอกมา ลองไปตาม link นี้ จะเป็น driver ทั้งหมดของ mainboard ของท่าน

    http://www.asrock.com/mb/download.asp?Model=P4VM800

    ท่านมีปัญหาที่ sound ก็เลือก download ตัวนี้มาใช้งาน

    C-media driver ver:AC97Integrate003 [25.16 MB]

  19. #19
    OverclockZone Member nuttzaa1's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    เอาลงเครื่องเลยใช่ไหม ขอบคุณมากเลย นี้แหละน้ำใจชาวโอเวอคล๊อกโซน....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •