overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ตอนพวกท่านอัปแรม ไปร้านหรือเปลี่ยนเองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dew999's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default ตอนพวกท่านอัปแรม ไปร้านหรือเปลี่ยนเองครับ

    ตัดสินใจไม่ได้เลยคับ เพราะไม่เคยถอด NB เลย ผมใช้ acer aspire 5583

    เพราะในบอร์ด Notebookmarket เค้าขายแรมถูกดี ซื้อมาใส่เองน่าจะคุ้ม

    ขอคำแนะนำหน่อยคับ /// ใครมีรูป ช่วยลงให้ดูทีว่ามันยากไหม ประกอบเองก็กลัวพัง

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member dew999's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    โอ้ไม่มีใครเลย ดันไป ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member bmooh's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    ปกติก็เปลี่ยนเองนะค่ะ ซื้อจากบอร์ดนี้แหละเปลี่ยนไปมามีแรมม่ะได้ใช้เพียบเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ปกติเปลี่ยนเองครับ

  5. #5
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    อันนี้ก้อแล้วแต่ว่าท่านใส่เองเป็น หรือ ป่าว หรือจะเอาให้ชัวส์ก้อแนะนำ ให้ร้านใส่ให้แล้ว Test เดี่ยวนั้น
    อันนี้ล่ะโครตชัวส์ เพราะส่วนใหญ่ผมก้อใส่ให้ลูกค้า แล้ว Test กันไปเลยจะได้ไม่มีปัญหา สำหรับ บางท่านอาจจะทำไปเป็นอ่ะครับพี่น้อง

  6. #6
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ถ้ารู้ว่าแรมยี่ห้อนั้นใช้ได้กับเครื่องของท่านแน่นอน และแกะใส่เป็น ปกติผมซื้อมาใส่เองครับ แต่ถ้าไม่แน่ใจก็เอาไปให้ร้านใส่ให้ เกิดไม่เข้ากันยังไงจะได้เปลี่ยนเค้าได้เลย หรือถ้าเกิดพ่อแม่พี่น้อง เพื่อนฝูง จะเปลี่ยน ผมก็เอาไปให้ร้านใส่ให้เช่นกัน ป้องกันความเสี่ยง เดี๋ยวต้องควักเนื้อ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    หาข้อมูลชิปแรม แล้วอัพเองครับ^_^

  8. #8
    OverclockZone Member kitv3's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ทางที่ดีเปลี่ยนเองคับร้านหลายร้านมันชุ่ยคับโดนมากะตัวแล้วใส่แรมไม่แน่นเอาซะเครื่องมีปัญหาแถมใส่แรมเก่าอีกต่างหากเลยกลับไปด่ามันแล้วเอาแรมใหม่จาร้านมันมา(ด่าแบบให้ได้ยินหมดโมโหสุดๆ)เล่นกะใครไม่เล่นบังเอิญผมจบคอมพิวเตอร์มาเลยโดนซะพูดมาได้แรมใหม่แรมใหม่บ้านมันมีรอยพูดมาเหมือนเราโง่มีรอยจากบริษัทจากบริษัทแถมคราบตะกอนเพียบต้องถอดมาเช็คเอง
    สำหรับคนระยองนะคับร้านตรงข้าม IT CITY ใน STAR PLAZA RAYONG ชั้น 1 ติด TT&T อย่าไปนะคับร้านนั้นดูเหมือนดีแต่แม่งโกงลูกค้าทำเหมือนมันฉลาดอยู่คนเดียว
    วันนั้นไม่อยากสั่งออนไลน์แค่ตัวเดียวเลยเจอซะ

  9. #9
    OverclockZone Member dew999's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    เอาเป็นว่าผมตัดสินใจเปลี่ยนเองแล้วคับ เป็น Bus 667 2 slot ข้างล่ะ 1 GB

    ผมได้แนบรูปมาด้วย เพื่อให้ท่านช่วยดูหน่อยนะคับ ว่ารุ่นผมควรถอดส่วนไหน

    http://images.torrentmove.com/show.p...8eb9a4a0529c78

    รุปแรกให้ท่านนึก acer รุ่นนี้ออก


    รูปที่ 2 นี่ด้านหลัง ถอดส่วนที่ 1 หรือ 2 ดีคับ

    http://images.torrentmove.com/show.p...70620d36ba07bf

    แล้วเปลี่ยนแรมเสร็จ ควรจะลง windows ใหม่ ใช่ไหมคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ส่วนที่สองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dew999's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    อันนี้ถามความคิดเห็นนะคับ ผมไม่มีความรู้

    ใส่เปง slot คู่ 1 gb+1 gb

    หรือ ว่า slot เดียว 2 gb แรงกว่ากันคับ

  12. #12
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เปลี่ยนแรมเสร็จไม่ต้องลงวินโดวส์ใหม่ครับ

    ส่วน
    ใส่เปง slot คู่ 1 gb+1 gb

    หรือ ว่า slot เดียว 2 gb แรงกว่ากันคับ

    ตามหลัก slot คู่ 1 gb+1 gb แรงกว่าครับ(Dual Channel) แต่ 2GB แถวเดียวได้เปรียบเวลาจะอัพเกรดแรมเพิ่ม สะดวกดี

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    โอ๋ สุดๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member dew999's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    งั้นเป็น 2 gb 1 ตัว ดีไหมคับ เพราะไม่รุ้ว่าอนคตจะอัปอีกไหม

    แล้วมันแรงกว่ากันมากไหม ถ้ามาก ก็คงต้อง 1+1

    วิ่งแบบ daul มันแรงขนาดไหนมีท่านใดรุ้ไหมคับ

  15. #15
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เผื่ออนาคตไว้ดีกว่าครับสำหรับใส่4กิ๊กครับ ดังนั้นเลือกแถวละ2กิ๊กมาใส่ครับ
    สรุปซื้อ2กิ๊ก1แผงมาใส่นะครับ

    ดูอัลแรงกว่าไหม ถ้ามองด้วยตาเปล่าก็ลำบากครับ ต้องดูซีพียูว่าfsbเท่าไร ประกอบกันน่ะครับ
    - ถ้าบัสซีพียูสูงกว่าบัสแรมที่ใส่เข้าไปเช่นบัสซีพียู800 บัสแรม667 แรมทำดูอัลแรมอันนี้ก็แรงกว่าครับ ใช้ตาเปล่าสังเกตุเวลาใช้งานโปรแกรมที่ต้องใช้การส่งผ่านข้อมูลแรมกับซีพียูมากๆจะเห็นผลครับ
    - ถ้าบัสซีพียูเท่ากับบัสแรม ถึงทำดูอัลแรมไปก็แทบไม่ต่าง มองด้วยตาเปล่าไม่รู้สึกเลยอ่ะครับ^^"

    ถ้าจะซื้อแรมsodimm ddr2 แนะนำเป็นพวกแรมpqiบัส800นะครับ อันนี้แรงครับ หรือ แรมพวกคิงส์ตัน(ชิปelpida) / คอร์แซร์ เป็นต้นครับ แรงแบบซ่อนพลังแฝงทั้งนั้น^_^

  16. #16
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    เปลี่ยนเองครับ
    ตอนนี้รอ 2gb bus 800 ราคาลงกว่านี้ ถูกจะซื้อมาเปลี่ยนใหม่ครับ
    ตอนนี้ใช้ 1gb 667*2 อยู่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •